Học mẹ đảm làm các món ăn sáng 'healthy' vừa tốt cho sức khỏe lại không sợ béo
Mẹ đảm Hà Nội luôn thức dậy đón ngày mới với bữa sáng không những ngon lành mà còn vô cùng bắt mắt.
Đối với chị Thu Trang (35 tuổi, sống ở Hà Nội) thì khoảng thời gian buổi sáng sau khi đưa các con đi học chính là khoảng thời gian yên tĩnh tuyệt vời nhất để thư giãn và bắt đầu làm việc cho một ngày mới.
Chị Thu Trang luôn coi buổi sáng là khoảng thời gian yên bình
Vì đang làm công việc tự do nên việc sắp xếp thời gian của chị khá là thoải mái. Mỗi sáng thức dậy chị Trang sẽ đưa các con đi học rồi quay về nhà bắt đầu làm những bữa sáng "healthy" cho bản thân.
Do đang ăn kiêng nên bà mẹ trẻ ăn theo chế độ giảm tinh bột, cắt hoàn toàn toàn tinh bột vào các bữa tối. Mặc dù khá mất công nhưng chị Thu Trang vẫn dành thời gian để tự làm bánh mì nguyên cám, theo chị bánh mì nguyên cám không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, không sợ tăng cân.
Sau đó chị sẽ cắt thành các lát để hộp kín cho vào ngăn đá, sáng hôm sau trước khi ăn sẽ cho vào máy nướng lại là xong. Chỉ cần dành 30 phút mỗi buổi sáng là đã có ngay một phần ăn sáng ngon lành mà vô cùng đảm bảo, tốt cho sức khỏe.
Một chút salad để bổ sung chất xơ nào
Ngoài bánh mì, chị Thu Trang còn ăn kèm với salad, trứng ốp la và thịt hun khói
Không chỉ làm tự làm bánh mì, mẹ đảm Hà Nội còn tự nấu và uống sữa từ các loại hạt kết hợp với uống nước hoa quả. Nhờ ăn uống điều độ như vậy mà chị Trang đã giảm được 5kg trong khoảng thời gian rất ngắn.
Nếu mỗi sáng thức dậy trong một tâm trạng tích cực, ngày hôm đó sẽ thật tuyệt vời đối với bạn. Còn nếu mang tâm trạng cau có, uể oải vào một ngày mới thì cả ngày hôm đó sẽ là một ngày khó chịu biết bao.
Chính vì thế mà mọi người hay luôn đón ngày mới bằng một tâm trạng vui vẻ, nấu những bữa sáng mình thích thì đảm bảo hôm đó sẽ là một ngày rất hạnh phúc đó.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước