Nhanh trí học mẹ Việt ở Mỹ muối dưa chua cho ngày đông nhàn tênh mà 'ngon thôi rồi'
Chị Thanh Xuân bày tỏ, vốn tính bỏ cuộc sau bao lần thất bại nhưng khi áp dụng công thức đặc biệt này lại thành công bất ngờ.
Cứ ngỡ cuộc sống bên trời Tây sẽ khó để tìm kiếm rau củ Việt Nam nhưng chẳng phải, nơi chị Nguyễn Thanh Xuân (30 tuổi, hiện sinh sống tại California, Mỹ) khá gần chợ của người Việt nên không khó để tìm kiếm các nguyên liệu "chuẩn" quê nhà. Chính vì thế, mẹ 9X thường xuyên vào bếp trổ tài nấu nhiều món ăn thuần Việt để cả nhà thưởng thức.
Chị Thanh Xuân thường xuyên vào bếp trổ tài.
Một trong những món ăn quê hương giản dị, rẻ tiền nhưng không thể thiếu trong mâm cơm nhà chị Xuân, đó là món dưa cải muối chua. Chị chia sẻ, muối dưa cải tưởng dễ mà khó.
"Trước đó, mình học cách muối đưa cải truyền thống ở trên mạng nhưng dù đã nghiên cứu rất kĩ nhưng vẫn thất bại. Vốn tính bỏ cuộc nhưng rồi thử áp dụng công thức đặc biệt này, nghĩ nếu lại hỏng thì nghỉ làm luôn, nào ngờ lại thành công", mẹ 9X nói. Sau vài lần áp dụng, chị còn khéo léo tự gia giảm lượng chua ngọt mặn theo khẩu vị của gia đình mà món vẫn giòn rụm, thơm ngon không ngờ.
Ngoài dưa cải, chị Xuân còn làm nhiều loại dưa, củ cải ngâm chua ngọt khác để dành ăn dần. Đối với dưa cải chua, gia đình chị thường sử dụng ăn kèm cho các món thịt kho hột vịt, cơm rang dưa bò, canh chua, hay cá hoặc thịt kho dưa chua.
Mẹ Việt ở Mỹ tiết lộ, công thức độc đáo này phù hợp áp dụng cho những ngày lạnh hoặc trời mưa kéo dài. "Cách của mình rất nhanh gọn và đơn giản, chỉ cần 1 ngày là có thể ăn ngay, rất giòn rụm. Đặc biệt, có thể bảo quản được lâu, để ăn dần trong 5-6 tháng vẫn ngon lành, không bị hư, bị nhớt hay bị mềm chút nào", chị nói thêm.
Món dưa cải chua hấp dẫn, ai nhìn cũng thèm.
Mời mọi người tham khảo cách làm dưa cải muối của chị Thanh Xuân:
Nguyên liệu
- Dưa cải: 4 bó
- Hành tím: 1 quả
- Ớt: 4, 5 quả
- Hành lá: 2,3 nhánh.
Chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào làm thôi.
Cách làm
- Dưa cải cắt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo.
- Cắt nhỏ hành tím, ớt, hành lá rồi xếp chung với dưa cải vào hũ thuỷ tinh (không dùng hũ nhựa). Chú ý, dưa cải phần củ để phía dưới hũ, lá dưa nằm phía trên.
- Pha 1/2 bát (con) dấm, 1/2 bát muối, 3 hoặc 4 bát đường (tùy khẩu vị mỗi gia đình) rồi đổ vào nồi có chứa sẵn 8 lít nước lọc, sau đó đun sôi rồi tắt bếp.
- Sau khoảng 5 đến 10 phút, bạn múc hỗn hợp nước này vào hũ rồi chèn vật nặng để dưa không bị nổi lên. Chú ý sau đó không đậy nắp hũ mà cứ để như vậy, ngày hôm sau sẽ thấy dưa cải chín vàng là có thể ăn. Nếu thấy dưa vẫn hăng nhẹ, có thể để thêm 1 ngày nữa.
- Sau khi nếm thấy dưa cải đã vừa ăn, đổ hết nước muối dưa đi, chỉ giữ lại dưa trong hũ rồi cất tủ lạnh ăn dần.
Theo mẹ Việt ở Mỹ, cách làm này giúp tránh tình trạng dưa cải đã có thể ăn lại bị chua thêm do ngâm lâu trong nước muối chua. Kinh nghiệm muối dưa cải không bị nhớt hay hư hỏng, đó là nên nấu hỗn hợp nước muối dưa sôi già, hũ đựng phải rửa sạch sẽ.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
10 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
17 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
18 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
21 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước