Học ngay cách làm bánh trung thu lạ mà quen, mang biếu tặng vừa ngon vừa 'chất'
Từ chiếc bánh trung thu truyền thống kiểu Singapore, chị Gia Hân đã biến tấu độc đáo, tạo vẻ ngoài trông giống chiếc bánh đậu xanh trái cây – món quà vặt tuổi thơ.
Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Trung Thu, đây được coi là dịp mọi người trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau cùng phá cỗ, thưởng trăng. Trong mâm cỗ này không thể thiếu hoa quả theo mùa, đặc biệt bánh trung thu.
Cứ vào mỗi mùa trăng, hội chị em yêu bếp lại xôn xao làm bánh nướng, bánh dẻo. Chị Trần Gia Hân (27 tuổi, ở Sài Gòn) cũng không ngoại lệ xắn tay vào bếp làm bánh nướng, bánh dẻo hương vị truyền thống. Ngoài ra, chị còn học hỏi, biến tấu hương vị để món bánh trở nên độc đáo và lạ miệng hơn.
Loại bánh trung thu "lạ nhưng quen" mà chị Gia Hân muốn chia sẻ đó là bánh dẻo lạnh hay còn gọi là bánh dẻo da tuyết - Snowskin mooncake. Loại bánh này có nguồn gốc từ Singapore khiến chị thích mê bởi mang hình dáng của những chiếc bánh trung thu truyền thống nhưng lại không có vị ngọt sắc và mang hương bưởi đặc trưng.
Sau vài lần thử nghiệm, chị Gia Hân đã sáng tạo phiên bản bánh trung thu gốc Singapore này trở nên thuần Việt hơn, lại có vẻ ngoài trông giống chiếc bánh đậu xanh trái cây – món quà vặt tuổi thơ.
Những chiếc bánh trung thu tạo hình độc đáo, giống bánh đậu xanh trái cây.
"Khoảnh khắc cắt đôi chiếc bánh trung thu nhỏ xinh, ngắm phần nhân bánh óng ả sắp trào ra thật sự khiến một fan cứng đồ ngọt như mình xao xuyến", chị bày tỏ.
Dưới đây, chị Gia Hân sẽ chia sẻ cách làm món bánh trung thu dẻo đặc biệt, không cần dùng bột bánh dẻo nhưng vẫn đậm đà, đúng điệu.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh
- 45gr bột nếp
- 25gr bột gạo
- 8gr đường cát
- 75ml sữa tươi không đường
- 3gr dầu ăn
- Bột trái cây (tạo màu và vị)
Phần nhân bánh
- Nhân đậu xanh đã sên sẵn
- Chocolate trắng viên tròn rỗng
- Mứt cherry/mứt đào.
Cách làm
Vỏ bánh
- Trộn đều tất cả nguyên liệu (trừ bột trái cây) rồi lược qua rây, cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15-20 phút, lửa vừa để được hỗn hợp bột đặc.
- Nhào sơ bột còn nóng bằng tay đến khi khối bột trở nên mịn.
- Tùy kích cỡ bánh mà chia bột thành từng viên (mỗi viên khoảng 5gr)
- Trộn bột trái cây vào từng viên bánh để tạo màu và hương vị.
Nhân bánh
- Chocolate trắng bơm các vị mứt vào bên trong phần ruột rỗng
- Bọc nhân đậu xanh xung quanh viên chocolate mứt.
- Tạo hình trái cây bằng cách nhồi sơ lại phần vỏ bánh, cán mỏng và bọc lấy phần nhân (đã tạo hình quả), gắn thêm các chi tiết nhỏ như cuống, lá.
Bánh trung thu dẻo sau khi tạo hình nên để nơi khô ráo, kín gió để tránh vỏ bánh bị cứng. Bánh tốt hơn hết nên ăn ngay hoặc bảo quản nhanh trong ngăn mát khoảng 2 tiếng. Nếu muốn để lâu hơn, bảo quản tủ đông, khi nào ăn mang rã đông tự nhiên.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
11 giờ trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
13 giờ trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
16 giờ trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
18 giờ trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
19 giờ trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
19 giờ trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
-
20 giờ trướcCó một số loại trái cây và rau củ được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tuổi thọ tổng thể nhờ các chất dinh dưỡng trong đó.
-
21 giờ trướcBữa sáng là bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, bạn thường xuyên bỏ bữa ăn này sẽ có tác động tiêu cực đến tinh thần và thể chất.
-
23 giờ trướcTheo chuyên gia dinh dưỡng, việc ngăn ngừa ung thư có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống của bạn.
-
23 giờ trướcTheo CNN, mùa hè này, đám đông du khách sẽ đổ về Paris để tham dự Thế vận hội 2024. Giá phòng khách sạn nhiều khả năng tăng vọt. Vé cho những sự kiện nhỏ hơn cũng sẽ được săn lùng ráo riết.
-
1 ngày trướcSau nhiều lần cố gắng dập lửa không thành, chính quyền cũng đành buông tay, khiến nơi sôi động một thời này biến thành "thị trấn ma".
-
1 ngày trướcKỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đang đến gần, hầu hết mọi người đang rục rịch chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài. Trong đó, trào lưu mới đang thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người đó là kế hoạch "ngủ 5 ngày 5 đêm" nhân dịp nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcNhững que kem đủ màu sắc in hình cột mốc Km số 0 vừa xuất hiện đã tạo “cơn sốt” trên mạng, thu hút du khách từ hình dáng, kích thước cho đến các chi tiết mô phỏng như phiên bản tí hon của điểm check-in nổi tiếng ở Hà Giang.
-
1 ngày trướcDịch chuyển thời gian khởi hành khoảng 1-2 ngày giúp du khách vẫn có thể đi máy bay với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với đợt cao điểm nghỉ lễ.
-
1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.
-
1 ngày trướcThực phẩm hàng ngày được cho có tác động đến tâm trạng vì thế việc lựa chọn đồ ăn theo sở thích hay thói quen cũng cần tính toán để luôn được vui vẻ.
-
1 ngày trướcNgười phụ nữ uống 1-1,5 lít nước cam mỗi ngày cho biết cô cảm thấy sức khỏe tuyệt vời, năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, các chuyên gia bày tỏ sự lo ngại với thói quen ăn uống này.
-
1 ngày trướcKhoai lang giàu chất dinh dưỡng nhưng không nên ăn khoai lang vào thời điểm này để bảo vệ sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
7 ngày trước