Hội tụ đủ 3 đặc điểm, hôn nhân sẽ hạnh phúc

Muốn hôn nhân hạnh phúc, không phải chỉ có tình yêu là đủ. Nó còn là sự hội tụ của nhiều yếu tố khác nữa.

Hội tụ đủ 3 đặc điểm, hôn nhân sẽ hạnh phúc-1
Ảnh minh họa

Trong một cuộc hôn nhân thành công, chắc chắn phải có sự thấu hiểu của hai vợ chồng dành cho nhau. Nếu như hai bạn sau khi kết hôn mà bỏ bê mối quan hệ thì dù cho khởi đầu có đẹp ra sao thì cũng khó mà đồng hành bên nhau mãi.

Có rất nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc nếu như hội tụ đủ 3 đặc điểm dưới đây. Họ sẽ gắn bó bền chặt và thật khó để rời xa. Bạn hãy thử xem cuộc sống vợ chồng của mình đã có những điều này chưa nhé.

1. Vợ chồng có thể bổ sung cho nhau, bao dung lẫn nhau

Trên đời không có hai chiếc lá giống hệt nhau chứ đừng nói con người. Khi hai người khác giới đến với nhau, ban đầu họ sẽ dễ dàng đạt được sự đồng thuận vì những điểm tương đồng trong tính cách, lối sống. Họ có thể trở thành bạn tâm giao, chia sẻ buồn vui.

Tuy nhiên con đường tiến tới hôn nhân không chỉ có vậy, rồi sẽ có những bất đồng, mâu thuẫn xảy đến vì sự khác biệt nào đó. Những cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ biết bổ sung cho nhau và bao dung lẫn nhau.

Thay vì để khác biệt trở thành xung đột, họ lại lắng nghe, chắt lọc từ trong sự khác biệt đó để bổ trợ cho suy nghĩ của mình.

Họ coi thế giới của nhau như một phần mở rộng cho thế giới mà mình có. Không bao giờ phản biện gay gắt, họ sẵn sàng bao dung cho đối phương vì cả hai hiểu rõ một mục tiêu chung là cùng xây dựng gia đình hạnh phúc, hôn nhân vui vẻ.

Hội tụ đủ 3 đặc điểm, hôn nhân sẽ hạnh phúc-2

2. Có thể mở lòng tâm sự với nhau

Nhiều cặp vợ chồng sẵn sàng đi tâm sự với người ngoài về vấn đề của bản thân chứ không muốn nói chuyện với bạn đời. Đó chính là một nguyên nhân chính dẫn đến các xung đột. Đơn giản vì hai bên đã không còn trao cho đối phương cơ hội thấu hiểu và hiểu rõ tường tận những vấn đề xảy đến với bản thân.

Trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc, cặp đôi sẵn sàng cho nhau biết về vấn đề của mình. Họ thoải mái tâm sự, xin ý kiến hay đơn giản chỉ là giãi bày để cho đối phương hiểu mình hơn. Họ nắm chắc lí thuyết rằng, sự thấu hiểu là nền tảng cho tất cả mọi thứ. Có hiểu mới có yêu, mới có bao dung và mới có sự tin tưởng tuyệt đối.

Khi hai người bước vào hôn nhân, đôi khi cũng có những điều chưa hài lòng, bất mãn, chưa thể hòa nhập với nhau. Nhưng nếu cặp đôi giao tiếp dựa trên tinh thần cố gắng thấu hiểu và tôn trọng đối phương thì tình cảm giữa cả hai sẽ luôn đong đầy. Đó chính là lí do mà cuộc hôn nhân chắc chắn sẽ hạnh phúc.

Hội tụ đủ 3 đặc điểm, hôn nhân sẽ hạnh phúc-3

3. Biết cách hỗ trợ lẫn nhau

Sẽ rất khó để một người tiến về phía trước mà không có bất cứ sự hỗ trợ nào. Trong một cuộc hôn nhân, nếu một người còng lưng làm việc, cáng đáng toàn bộ và người kia chỉ ngồi im hưởng thụ thì làm sao mà hạnh phúc cho nổi.

Bởi vậy, với những cặp đôi vui vẻ và bền chặt lâu dài, họ sẽ luôn nắm tay và hỗ trợ lẫn nhau. Họ có thể chia sẻ những giá trị chung, cùng gánh vác hôn nhân và có thể trao đổi để quản lý hôn nhân tốt đẹp nhất.

Họ biết cách đặt mình vào vị trí của đối phương để xem xét đủ mọi vấn đề từ các góc độ. Có như thế thì tất cả mọi chuyện trong cuộc sống mới được phân tích sát sao nhất. Hai bên đều thấu hiểu cho sự mệt mỏi của bạn đời, thấu hiểu cho những khát vọng và cũng thấu hiểu về ước mơ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc như thế nào. Từ đó, cả hai sẽ hỗ trợ lẫn nhau và tạo ra những giá trị chung có lợi cho mối quan hệ.

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không thể chỉ một trong hai người biết cố gắng. Nó là kết quả của sự nỗ lực vun vén từ hai phía vợ chồng. Bởi vậy, nếu như các cặp đôi có sự bao dung, biết cách mở lòng tâm sự và hỗ trợ được nhau trong cuộc sống thì hạnh phúc sẽ là tất yếu.

Hôn nhân không tự nhiên mà tốt đẹp. Nó cũng phụ thuộc rất lớn đến nỗ lực của cả hai vợ chồng đấy nhé. Hi vọng rằng, những bí quyết trên sẽ giúp ích cho cuộc hôn nhân của các bạn.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/hoi-tu-du-3-dac-diem-sau-hon-nhan-se-hanh-phuc-20231115181936511.htm

hôn nhân

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao