Hòn đảo nằm trên miệng núi lửa, chốn cư ngụ của những người 'dũng cảm nhất'
Với vẻ đẹp hoang sơ và lịch sử đầy sóng gió, đảo Aogashima thu hút du khách ưa khám phá thiên nhiên.
Được hình thành từ những vụ phun trào núi lửa hàng nghìn năm trước, Aogashima sở hữu địa hình độc đáo với những vách đá dựng đứng và một miệng núi lửa khổng lồ nằm ngay giữa lòng đảo.
Ở trung tâm hòn đảo còn có một ngọn núi lửa khác. (Ảnh: Tokyo Udates)
Ngày nay, ngọn núi lửa này vẫn còn hoạt động nên đảo Aogashima được xếp vào danh sách các núi lửa đang hoạt động của Nhật Bản. Lần phun trào gần đây nhất vào năm 1780 đã cướp đi sinh mạng của hơn một nửa dân số trên đảo, và phải mất hơn 50 năm thì người dân mới dám quay trở lại sinh sống.
Việc di chuyển đến Aogashima không hề dễ dàng. Du khách phải trải qua một hành trình dài, kết hợp giữa máy bay và tàu biển, hoặc lựa chọn phương tiện di chuyển bằng trực thăng.
Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, số lượng chuyến bay đến đảo rất hạn chế. Chính vì vậy, Aogashima vẫn giữ được vẻ hoang sơ và bình yên vốn có.
Để ra được đảo, du khách có thể di chuyển bằng trực thăng. (Ảnh: Reddit)
Cuộc sống trên đảo Aogashima diễn ra chậm rãi và giản dị. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông, ngư nghiệp và du lịch. Mặc dù điều kiện sống có phần khắc nghiệt, nhưng cộng đồng người dân Aogashima luôn đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Họ đã xây dựng nên một cuộc sống đầy đủ với trường học, bệnh viện, bưu điện và cả những nhà hàng nhỏ phục vụ du khách.
Những cư dân được coi là những người dũng cảm nhất vì họ đang sinh sống trên miệng của một ngọn núi lửa vẫn còn hoạt động. (Ảnh: Fontica)
Một trong những điểm đặc biệt của Aogashima chính là văn hóa truyền thống độc đáo. Người dân nơi đây vẫn gìn giữ những phong tục tập quán từ xa xưa, như các lễ hội được tổ chức theo mùa hay nghi lễ cầu mưa. Đặc biệt, rượu Aochu, một loại rượu truyền thống được làm từ khoai lang và lúa mì, là sản phẩm nổi tiếng của đảo. Hương vị đặc trưng của Aochu đã làm say lòng biết bao du khách.
Khung cảnh trên đảo vô cùng yên bình. (Ảnh: Pinterest)
Với những ai yêu thích khám phá và muốn tận hưởng không gian biệt lập với thế giới xung quanh, Aogashima chắc chắn là một điểm đến lý tưởng. Và chắc chắn, du khách cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đến đây, bởi cuộc sống trên đảo khá đơn giản và không có nhiều tiện nghi hiện đại.
Theo VTC News
-
1 giờ trướcNgười dân ở Bibury, một trong những ngôi làng được mệnh danh đẹp nhất "xứ sương mù", đang gặp không ít phiền phức do lượng khách du lịch đổ về ngày một đông.
-
3 giờ trướcMới đây, tạp chí nổi tiếng Condé Nast Traveler đã công bố bảng xếp hạng 20 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho khách du lịch năm 2024, trong đó có Việt Nam.
-
4 giờ trướcSáng 14-10, một số người dân ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam bất ngờ khi chứng kiến cầu vồng đôi xuất hiện trên bầu trời.
-
5 giờ trướcNhững bí quyết uống rượu bia không say dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình.
-
8 giờ trướcCây dành dành – loài cây mọc dại ở những nơi ẩm ướt, gần rạch nước thường không được mấy người quan tâm. Tuy nhiên, quả của cây lại là một loại thuốc chữa bệnh và có giá lên tới vài trăm nghìn đồng/kg.
-
9 giờ trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt, loại cá này còn ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, từ việc hỗ trợ tim mạch, tăng cường trí não đến bảo vệ xương khớp.
-
10 giờ trướcSữa dừa thanh long đỏ là món ngon đơn giản, dễ làm mà ai cũng có thể thực hiện được tại nhà, bạn chỉ cần mất khoảng 10 phút là thực hiện xong món này.
-
10 giờ trướcHãy cùng tìm hiểu người dân ở Bhutan - quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới ăn gì để duy trì sự cân bằng trong cuộc sống và tìm được hạnh phúc, bình an trong tâm hồn.
-
14 giờ trướcMột người trưởng thành có sức khoẻ bình thường, cứ sau 1 tiếng, gan sẽ đào thải được 1 đơn vị cồn, vậy uống 6 lon bia mất bao lâu để nồng độ cồn về 0?
-
1 ngày trướcMải mê ngắm cảnh, chụp hình, khi quay về thì trời tối, 2 nữ du khách người Quảng Ninh bị lạc trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng.
-
1 ngày trướcTừ nguyên liệu quen thuộc là thịt gà, qua quá trình tẩm ướp và chế biến kỳ công, người dân ở vùng Tri Tôn, An Giang đã tạo nên món đặc sản ngon nức tiếng.
-
1 ngày trướcTrong danh sách 100 món tráng miệng ngon nhất châu Á vừa được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố có sự góp mặt của một đại diện đến từ Việt Nam.
-
1 ngày trướcVườn thú Tennoji ở Osaka đã trình báo cảnh sát về một loạt vụ mất trộm trái cây và rau quả dành cho động vật của họ.
-
1 ngày trướcNgay vào lúc mổ bụng con cá, người đàn ông chứng kiến cảnh tượng ám ảnh.
-
2 ngày trướcBạn nên hạn chế sử dụng đồ uống có ga vì sản phẩm này có thể dẫn tới nguy cơ đột quỵ.
-
2 ngày trướcLấy bằng đại học ở tuổi 35, học lái xe ở tuổi 61, người phụ nữ quyết định bán nhà để đi du lịch bằng ô tô, tận hưởng cuộc sống theo cách riêng.
-
2 ngày trướcĐậu bắp là loại rau dễ trồng, dễ ăn và tốt cho sức khoẻ, vậy đậu bắp ngâm nước uống có tác dụng gì?
-
2 ngày trướcNhân câu chuyện tháng 10 có 5 ngày đặc biệt thu hút tiền tài, chuyện lạ hơn 800 năm mới có, chuyên gia cảnh báo về tình trạng lợi dụng tôn giáo, phong thủy nhằm câu view, câu like trên mạng xã hội.
-
2 ngày trướcThử món phở kiểu miền Nam giá 90.000 đồng tại một quán ăn có tiếng ở quận 5, vị khách Nhật Bản hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng và nói vẫn muốn quay lại đây dù điểm đến khá xa trung tâm.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước
-
20 ngày trước
-
20 ngày trước
-
20 ngày trước
-
20 ngày trước