Hồng treo gió, món ngon 'tuyệt cú mèo' làm rất dễ, ai cũng nên thử một lần
Nếu bạn muốn lưu giữ hương vị thật ngọt ngào của trái hồng cho cả năm, hãy thử làm khô chúng theo cách sau đây nhé.
Hồng giòn được trồng ở rất nhiều tỉnh thành ở nước ta và mỗi tỉnh lại có điều kiện khí hậu khác nhau. Do vậy mà mỗi một vùng miền lại có một hương vị hồng đăc trưng riêng biệt. Đối với ai mê ăn hồng giòn sấy dẻo, đây là dịp thích hợp nhất để có thể mua hồng giòn về làm hồng khô, hay còn gọi là hồng treo gió.
Hồng giòn ngon nhất là khi ăn tươi, đủ độ chính hồng sẽ thơm, ngọt, khi nhai sẽ thấy sần sật trong miệng, nhưng nếu hong gió thì bạn có thể để thời gian lâu hơn.
Hồng bắt đầu chín rộ khi trời sang thu
Hồng có thể ăn tươi (Ảnh: meogiaphoto)
Hoặc làm món hồng treo gió cực ngon
Hồng được trồng nhiều ở Đà Lạt, Mộc Châu, Bắc Hà, Sơn La thích hợp ở vùng cao, nhiệt độ dịu mát. Theo kinh nghiệm của những người làm món hồng khô lâu năm, để chọn hồng giòn ngon, ngọt thì nên chọn mua những quả chắc, da cứng và có phần phía dưới hơi lồi ra. Đồng thời, nên mua quả hồng còn cuống tươi để khi treo lên, núm quả không bị rơi ra.
Khi bước vào mùa thu, bạn sẽ rất dễ dàng mua được những quả hồng tươi ngon. Nếu bạn thuộc tín đồ mê mứt dẻo hoặc muốn để dành ăn vào mùa đông, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm hồng treo gió, bảo quản được lâu, đảm bảo không mất đi mùi vị ngọt ngào. Cách làm hồng giòn treo gió như sau nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu:
3 kg hồng
1 lít rượu 40-45 độ ( Vodka HN)
Dây buộc
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch hồng đặc biệt chỗ tai hồng để tránh vết bẩn vẫn bám vào dễ gây nấm mốc, các bạn đừng làm rụng tai hồng nhé nếu rụng là sẽ không thể buộc dây treo được.
Gọt vỏ hồng theo chiều kim đồng hồ quanh quả hồng hoặc gọt từ trên xuống dưới, giữ lại 1 chút vỏ dưới đáy quả để giữ cho quả hồng trong quá trình treo.
Không được gọt vỏ hồng quá sâu, phạm vào phần thịt phía trong quả hồng, vì như vậy sẽ gây nấm mốc khi phơi.
Bước 2: Đổ rượu ra khay, ngâm hồng trong khoảng thời gian 2-3 phút, mục đích để giúp sát khuẩn mà còn giúp vỏ nhanh khô hơn, khả năng mốc thấp hơn.
Bước 3: Chọn loại dây dù sạch, không sắc để buộc vào tai quả hồng, buộc dây quanh cuống hoặc cuống tai hồng các bạn nên quấn chặt tay tí bởi khi khô dây sẽ bị lỏng ra dễ rơi. Sau đó đem ra phơi cả ngày và đêm, không được để quả hồng sát nhau.
Bước 4: Treo hồng ở nơi thoáng gió, khô ráo, ít côn trùng và tránh và tránh để nước vào quả, nên phơi ở nơi có nắng nhiều để hồng được khô nhanh nhất trong 3 ngày đầu. Khi bề mặt hồng đã ráo sẽ trở nên dai như một lớp túi bảo vệ phần mật quả bên trong.
Bước 5: Khi quả hồng đã sẽ bề mặt chúng ta tiến hành massage cho hồng. Mục đích là làm phá vỡ cấu trúc lớp bột cứng bên trong, mật tiết ra và phân bổ đều, khiến quả hồng ngọt hơn.
Sau 5-7 ngày, hồng dần dần sẽ lên lớp phấn bao xung quanh hồng. Sau 10 ngày nếu thời tiết đủ có gió có nắng là thu hoạch được rồi, khi thu hoạch nhớ để nguyên cả tai hồng. Nếu muốn lâu hơn, nên để ngăn đá dùng dần.
Thành quả sẽ là những quả hồng dẻo vô cùng ngon ngọt
NQ (Ảnh: internet)
Theo VietNamnet
-
3 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
6 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
13 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
14 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
17 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước