'Hưng BaBa' trong tin đồn được Nhà nước vinh danh là ai?

Sở TT&TT Hải Phòng khẳng định, thông tin "Hưng BaBa" được Nhà nước vinh danh lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin một người đàn ông có tên Hưng BaBa "được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội vinh danh vì những đóng góp...".

Sau khi thông tin này được đăng tải đã thu hút sự chú ý của dân mạng, với rất nhiều ý kiến trái chiều trước những hình ảnh, video về người này.

Liên quan tới sự việc này, tối 14/1, trao đổi với Dân trí, ông Phạm Văn Tuấn, Giám đốc Sở TT&TT Hải Phòng cho biết, sau khi nắm được sự việc, đơn vị đã phối hợp Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Hải Phòng vào cuộc xác minh.

Qua làm việc với người đàn ông trên, ông Tuấn xác nhận bác bỏ thông tin trên và khẳng định đây là thông tin sai sự thật

Hưng BaBa trong tin đồn được Nhà nước vinh danh là ai?-1
Thông tin "Hưng BaBa" được Nhà nước vinh danh là sai sự thật.

Nhân vật "Hưng BaBa" được xác định là ông Trịnh Văn Hưng, là người ở địa phương khác đến Hải Phòng lập nghiệp, được biết đến với vai trò là một đầu bếp khá nổi tiếng và đang sở hữu một số nhà hàng tự phong “Vua ba ba đất Cảng” như "Lẩu Hồng Kông, Đệ nhất BaBa", thuộc phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Ông Hưng xác nhận hình ảnh trong video đăng tải trên mạng xã hội được một người bạn ghi lại khi ông được mời tham dự sự kiện "Gặp mặt chào Xuân 2023" diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/1, do một tạp chí tổ chức.

Công an Nhân dân cho biết, trước đó, các đoạn video này được ông Hưng đăng tải lên 2 trang cá nhân của mạng xã hội. Tuy nhiên người này khẳng định, các video không chứa nội dung và không kèm theo thông tin mô tả việc “được cơ quan Nhà nước vinh danh”.

Đến ngày 10/1, nhiều người xem clip có tương tác tiêu cực, ông Hưng đã tự gỡ clip này trên 2 trang mạng cá nhân.

Hưng BaBa trong tin đồn được Nhà nước vinh danh là ai?-2
Hình ảnh người này tham gia sự kiện “Gặp mặt chào Xuân 2023"

Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã yêu cầu ông Hưng có trách nhiệm chủ động kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ đối với các thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội đang sở hữu, sử dụng. 

Đồng thời, ông Hưng phải cam kết đảm bảo việc cung cấp, sử dụng thông tin trên không gian mạng đúng quy định pháp luật.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/hung-baba-trong-tin-don-duoc-nha-nuoc-vinh-danh-la-ai-n-333713.html

hành động gây tranh cãi Mạng xã hội

Tin tức mới nhất