Hứng đợt không khí lạnh mạnh, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C

Đợt không khí lạnh mạnh đang tràn xuống sẽ khiến miền Bắc trời chuyển rét.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (27/11), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Trên đất liền, khoảng đêm 29/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Hứng đợt không khí lạnh mạnh, miền Bắc có nơi dưới 5 độ C-1
Miền Bắc hứng đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông. Ảnh minh họa

Từ ngày 30/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 12-15 độ C.

Từ ngày 1-3/12 khả năng vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại.

Từ chiều tối và đêm 29-30/11 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, từ ngày 30/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2-4m; khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4-6m; biển động mạnh.

Theo Nông thôn Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nongthonviet.com.vn/hung-dot-khong-khi-lanh-manh-nhat-tu-dau-mua-mien-bac-co-noi-duoi-5-do-c-1418598.ngn

không khí lạnh

Tin tức mới nhất