Hướng dẫn cách giặt khăn để tiêu diệt hàng tỉ vi khuẩn trên bề mặt
(2Sao) - Một vài mẹo đơn giản nhưng hiệu quả, rất tiện lợi cho cuộc sống.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khăn mặt đã sử dụng là nơi cư trú của vi khuẩn, nấm, da chết, cùng rất nhiều loại vi khuẩn và chất bẩn khác có sẵn trong phòng tắm, bao gồm cả... nước tiểu và phân.
Hầu hết số vi khuẩn này sẽ không gây hại, vì chúng đến từ cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, sự thật kinh khủng là chúng sẽ sinh sản với tốc độ chóng mặt. Một số thống kê cho thấy trong điều kiện thích hợp, một con vi khuẩn có thể sinh sôi thành 1 tỉ cá thể chỉ trong vòng 10h đồng hồ.
Cách giặt khăn bình thường bằng nước và xà phòng chưa chắc đã tiêu diệt được số vi khuẩn trong khăn mặt. Bạn có thể áp dụng phương pháp giặt khăn mặt dưới đây để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình.
+ Với khăn mặt bết/dính:
1. Cho 2 muỗng canh muối vào bát, sau đó thêm nước sôi, để mở
2. Ngâm khăn ngập hoàn toàn trong nước, ngâm trong 15 phút
3. Sau ngâm 15 phút, vớt khăn mặt ra, rũ sạch nhiều lần với nước, vắt khô khăn.
+ Với khăn khô:
Cách 1
1. Cho nước gạo nóng vào bát
2. Cho khăn vào bát nước gạo ngâm trong 10 phút
3. Lấy khăn ra, rũ với nước lạnh, vắt khô.
Cách 2
1. Pha một ít dấm trắng vào nước
2. Vò khăn trong nước dấm trắng, cuồi cùng rũ lại với nước sạch.
+ Với khăn có "mùi":
Cách 1:
1. Đổ vào máy giặt nước nóng, một tách dấm, một tách baking soda, khuấy đều
2. Đặt khăn vào ngâm trong 1 giờ
3. Cho dấm trắng và chất tẩy rửa vào một lần nữa để bắt đầu làm sạch.
4. Cuối cùng vắt khô
Cách 2
1. Cho một lượng thích hợp hỗn hợp nước sôi và xà phòng giặt
2. Cho khăn vào ngâm trong 48 tiếng
3. Chà sạch khăn và vắt khô
Một số lưu ý:
+ Phòng tắm gia đình quá kín, không tốt, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Nên giặt sạch khăn với nước ít nhất một lần một ngày, sau đó phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi thoáng mát cho khô.
+ Thời gian sử dụng trung bình của 1 chiếc khăn là 3 tháng. Bạn nên thay khăn mới và sử dụng khăn cũ làm rẻ lau chẳng hạn.
Bảo Châu
Theo Vietnamnet
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
10 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
14 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước