Hướng dẫn làm bánh Trung thu đậu xanh lá dứa
Không giống bánh nướng hay bánh dẻo, bánh Trung thu đậu xanh lá dứa dễ ăn hơn với nhiều người. Cách làm món bánh này khá đơn giản, nhanh gọn cho bà nội trợ.
Chuẩn bị nguyên liệu: 200 g đậu xanh không vỏ, một bó lá dứa, đường, 30 g bột bánh dẻo, 40 g dầu ăn, khuôn bánh Trung thu.
Hướng dẫn cách làm: Đậu xanh sau khi mua về, bạn vo thật sạch rồi ngâm nước vài tiếng cho đậu nở mềm, như vậy khi nấu sẽ nhanh chín hơn. Cho đậu xanh vào nồi và đổ ngập nước, bật bếp nấu cho đến khi chín mềm. Trong khi nấu đậu, bạn nên mở nắp vung để tránh bị trào ra nhé.
Cho đậu xanh vừa nấu chín vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy nắp, rồi xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, bông lên.
Lá dứa bạn đem rửa thật sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn. Bạn cho lá dứa vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, đậy nắp và xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt.
Tiếp theo, bạn trút hết đậu xanh vừa xay nhuyễn vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và bật bếp lửa nhỏ để sên, nhớ đảo liên tục để đậu không bị dính đáy chảo. Sên hỗn hợp khoảng 15 phút, bạn lấy bột bánh dẻo hòa tan với chút nước, cho vào chảo đậu xanh rồi sên tiếp tới khi được khối bột mịn dẻo, khô ráo không dính chảo là được.
Sau khi hoàn thiện, bạn cho đậu xanh lá dứa nguội hoàn toàn rồi chia đều mỗi viên tùy theo kích cỡ khuôn bánh của bạn. Sau khi vo tròn viên bánh, bạn quét một lớp mỏng dầu ăn lên khuôn để chống dính, cho bánh vào khuôn ép chặt. Nhẹ nhàng lấy bánh ra, vậy là bạn đã có một chiếc bánh đậu xanh lá dứa.
Phần nguyên liệu còn lại bạn cũng làm tương tự để có một mẻ bánh. Món bánh đậu xanh lá dứa thơm ngon lại dễ làm, ăn không ngấy như bánh nướng hay bánh dẻo, hấp dẫn mọi lứa tuổi. Bạn hoàn toàn có thể làm món này làm quà biếu vào dịp trung thu cho người thân, họ hàng.
Theo Zing
-
39 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
39 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước