Hương Ly sau 4 lần đi thi: 'Tôi buồn vì không thể làm hoa hậu'

Sau bốn lần đăng ký thi Miss Universe Vietnam (trong đó có năm đầu rút thi), Hương Ly chỉ dừng chân ở vị trí á hậu 1. Người đẹp quê Gia Lai nói cô buồn, hỗn độn vì không thực hiện được giấc mơ, nhớ gia đình vì không có người đến trong đêm chung kết.

Đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023 diễn ra tối 29/9, chiến thắng cao nhất thuộc về Bùi Quỳnh Hoa. Hương Ly sau bốn lần tìm suất đến Hoa hậu Hoàn vũ, cô chỉ dừng lại ở vị trí á hậu 1.

Sau đêm chung kết, khi nhận được câu hỏi điều gì thiếu sót để trở thành tân Miss Universe Vietnam, Hương Ly nói cô chưa thể trả lời. "Để nói về thiếu sót, một ngày nào đó tôi ngồi xem xét mọi thứ, tự nhìn nhận chính mình. Hiện tại tôi không tiện tự đánh giá bản thân, tôi ngồi đây quá nhiều cảm xúc và không thể mô tả chính xác mấu chốt câu chuyện là gì để tự đánh giá", Hương Ly nói.

Hương Ly sau 4 lần đi thi: Tôi buồn vì không thể làm hoa hậu-1
Hương Ly buồn vì không giành chiến thắng sau bốn lần thi hoa hậu.

Về cảm xúc khi chỉ dừng chân ở vị trí á hậu 1 sau bốn lần tìm đến "giấc mơ Hoàn vũ", Hương Ly nói: "Cảm xúc của tôi hỗn độn nhiều thứ, lại vừa nhớ gia đình vì hôm nay gia đình tôi không có ai ở đây để cổ vũ. Tôi hỗn độn vì không biết hành trình sắp tới của mình sẽ thế nào, một chương mới trong danh vị á hậu tại cuộc thi gọi là giấc mơ của tôi".

Hương Ly chia sẻ khi tham gia bất kỳ cuộc thi nào, ai cũng khao khát trở thành người chiến thắng. Người đẹp quê Gia Lai có cảm giác buồn vì đó là giấc mơ, nhưng khi nhìn lại, cô nhận ra đây là hành trình đẹp, chỉ mong mọi người nhìn nhận mình là người lạc quan, biết cách để bản thân tốt hơn.

Á hậu 1 Miss Universe Vietnam 2023 đồng thời gửi lời chúc đến Bùi Quỳnh Hoa. "Tôi tin rằng Bùi Quỳnh Hoa khác biệt, đại diện rất đáng tự hào để khán giả ủng hộ. Tôi xin gửi lời chúc đến Bùi Quỳnh Hoa luôn cố gắng, tự tin, bản lĩnh không ngừng nghỉ để xứng đáng với danh hiệu", cô chia sẻ.

Sau một lần rút thi, hai lần dừng chân ở Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hương Ly trở lại Miss Universe Vietnam và nhận được nhiều sự cổ vũ. Dưới khán đài, khán giả liên tục gọi tên Hương Ly cho vị trí cao nhất. Trước khi bước vào phần thi ứng xử Top 6, cô nhận được tràng vỗ tay khi cho rằng hôm nay cô đến đây để lấy chiếc vé đến Hoa hậu Hoàn vũ tại El Salvador.

Trong phần ứng xử, Hương Ly tiếp tục nhận được sự cổ vũ khi hai lần đều bày tỏ mong muốn được trả lời song ngữ. Ở phần ứng xử top 6, Hương Ly nhận câu hỏi: "Cuộc thi sắc đẹp giúp được gì cho phụ nữ thời hiện đại".

Hương Ly sau 4 lần đi thi: Tôi buồn vì không thể làm hoa hậu-2
Hương Ly trong phần thi ứng xử Top 3 Miss Universe Vietnam 2023.

"Là cô gái đứng đây với ba lần, lần trở lại lần này tôi vượt qua nhiều định kiến về xã hội, nỗi sợ hãi của tôi. Đây là điều tốt đẹp của các cô gái biết phấn đấu, vươn lên để hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Đây là điều các cô gái sắc đẹp tìm kiếm ở cuộc thi nhan sắc. Đừng sợ hãi điều gì, chỉ cần tin tưởng bản thân, làm việc chăm chỉ, bạn sẽ trở thành người chiến thắng", cô trả lời trong sự cổ vũ của khán giả.

Ở phần ứng xử tìm ra top 3 chung cuộc, khi nói về vẻ đẹp của sự tự tin, Hương Ly tập trung vào câu chuyện cô gái chăn trâu thuần nông ba lần thi hoa hậu.

"Từ cô gái sinh ra ở vùng quê thuần nông, tôi đứng đây ba lần vì giấc mơ Miss Universe mà tôi cho rằng đó là giấc mơ đại diện cho cô gái tự tin, văn minh và tính truyền cảm hứng. Tôi chỉ muốn nói với những người luôn yêu thương và quan tâm tôi rằng đừng sợ cố gắng, xấu hổ vì tôi tin chắc các bạn làm được nhiều hơn thế. Đó chính là sự tự tin thực sự", Hương Ly trả lời.

Sau đêm chung kết, khi nói về vị trí Á hậu 1 của Hương Ly, siêu mẫu Phương Mai nói lý do Bùi Quỳnh Hoa trội hơn và chiến thắng là dự án của tân hoa hậu mang tính cộng đồng hơn.

"Câu chuyện của Hương Ly mang đậm dấu ấn cá nhân, nhưng ở cương vị hoa hậu, họ phải biết cách sẻ chia, mang lại tiếng nói và bài học chung cho xã hội", Phương Mai nhận định, đồng thời cho rằng phần ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa có điểm cao hơn vì thông điệp mang tính cộng đồng nhiều hơn.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/huong-ly-sau-4-lan-di-thi-toi-buon-vi-khong-the-lam-hoa-hau-post1573844.tpo

Miss Universe VietNam Bùi Quỳnh Hoa Hương Ly

Tin tức mới nhất