'Hương sắc Đà Lạt' trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn
Vì trót đem lòng yêu Đà Lạt, nhớ từng bông hoa hay loại trái cây chỉ thuộc về "phố núi" mà chị Hoàng Anh gom hết về làm cảm hứng "vẽ" trên bánh cuộn kem.
Chị Hoàng Anh (37 tuổi, ở Sài Gòn) đã gắn bó với sở thích làm bánh đến nay khoảng 10 năm nay, trong đó có gần 3 năm "vẽ tranh" trên các chiếc bánh cuộn kem.
Một bánh cuộn kem đơn thuần vốn chẳng có chuyện gì để nói và ai cũng có thể làm được, vì thế chị Hoàng Anh quyết định "thổi hồn" cho chúng bằng những họa tiết trái cây, hoa lá hay sự vật mang đậm chất "made by me".
Trước đó, cái duyên làm bánh đến với chị rất tự nhiên, từ các hội nhóm nấu ăn trên mạng xã hội. "Nhìn mọi người trổ tài, có gì đó thôi thúc mình muốn chinh phục và làm theo", chị kể.
Vì trót đem lòng yêu Đà Lạt, nhớ từng bông hoa hay loại trái cây chỉ thuộc về "phố núi" mà chị gom hết về làm cảm hứng vẽ trên bánh. Ngoài ra, một thương hiệu hoặc nhân vật mà bản thân yêu mến, hoặc theo sở thích của người thân cũng được chị mang ra sáng tạo.
Để làm nên tác phẩm bánh cuộn kem với các bức tranh sống động như thật, chị Hoàng Anh từng "cho bạn thùng rác nếm thử rất nhiều". Làm mãi không thành, chị còn sắp xếp thời gian đi học vì muốn chinh phục cho bằng được.
Phác họa các nét vẽ ban đầu được xem là bước khó nhất, đòi hỏi người làm bánh phải cẩn thận và nhanh tay nếu không sẽ hỏng hết. 8X chia sẻ: "Có thể nói mình nín thở khi vẽ". Ngoài ra, chị còn gửi gắm "cái tâm" để nhằm mang đến các tác phẩm độc đáo.
Gia đình luôn là nguồn động viên lớn, là cảm hứng để chị Hoàng Anh "vẽ tranh" trên bánh cuộn sống động. "Họ trầm trồ, thích thú và khen ngợi các chiếc bánh. Quan trọng hơn hết ai thưởng thức cũng khen hương vị rất ngon".
"Làm bánh giúp mình giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống. Mỗi khi làm bánh, mình không còn để tâm đến bất cứ việc gì nữa mà thực sự toàn tâm toàn ý dành thời gian và công sức cho 'bạn ấy'", chị bộc bạch.
Mỗi tác phẩm thông thường chị Hoàng Anh mất khoảng 1-2h hoàn thành.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
36 phút trước“Đây là lần đầu tiên tôi được xem trò bịt mắt bắt vịt ở giữa thành phố, cười đau cả bụng. Những lễ hội như thế này không chỉ mang lại tiếng cười mà còn giao lưu, kết nối mọi người trong khu dân cư lại gần nhau hơn”
-
1 giờ trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
2 giờ trướcCố chờ giờ vàng để săn hàng giảm giá, có người ngậm ngùi ôm món hàng không dùng được vì chất lượng quá lởm; có người chốt đơn với giá cao hơn cả khi không "sale sập sàn"...
-
3 giờ trướcCuối tuần qua, khoảng 26.000 lượt du khách đổ về Vườn quốc gia Ba Vì để ngắm hoa dã quỳ, săn biển mây. Dòng người nối đuôi nhau tạo cảnh ùn tắc nghiêm trọng.
-
22 giờ trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
1 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
1 ngày trướcSáng 16/11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lại lâm vào cảnh quá tải sau 3 tuần mở cửa miễn phí. Nhiều trẻ nhỏ sờ, nghịch hiện vật mà không được người lớn đi cùng ngăn cản.
-
1 ngày trướcHoa tươi mang lại cảm giác thư thái, tạo ra những giá trị tinh thần cho con người. Đa phần các loài hoa được trưng trong nhà thường lành tính. Tuy nhiên, số ít trong đó lại có độc nhưng không phải ai cũng biết.
-
2 ngày trướcTrung Quốc sắp tổ chức tour du lịch khổ sai để người tham gia mặc áo tù nhân, chân tay đeo xiềng xích và cùm gông ở cổ giống như các tù nhân bị lưu đày thời xưa ở Ninh Cổ Tháp. Tuy nhiên, việc này đang gây ra không ít tranh cãi.
-
2 ngày trướcRau mùi có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường, nhờ vào khả năng chống viêm và kiểm soát lipid máu...
-
2 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
-
2 ngày trướcĐể thu hút khách hàng, nhà tang lễ 120 năm tuổi ở Nhật Bản cung cấp dịch vụ nằm quan tài để suy ngẫm về sự sống và cái chết.
-
2 ngày trướcẨn sâu bên dưới căn nhà xiêu vẹo ở Windsor là một đường hầm, nơi chứng kiến chuyện tình lén lút của vua Charles II với nàng Nell Gwyn xinh đẹp và phóng khoáng.
-
2 ngày trướcAo nước của một hộ dân ở Thanh Hóa đang thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người vì luôn mát về mùa hè, ấm nóng về mùa đông và chỉ có một loài cá sống được.
-
3 ngày trướcQuả rừng này nhìn giống xoài nhưng vỏ màu tím, ruột trắng mềm, sánh mịn như thạch xen lẫn nhiều hạt đen.
-
3 ngày trướcCác bài thuốc dân gian từ thực phẩm có sẵn trong thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị chứng viêm đường hô hấp, giải cảm, tăng cường miễn dịch.
-
3 ngày trướcĐậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
-
3 ngày trướcĐể đỡ căng thẳng vì phải lựa chọn, Kita ăn theo một thực đơn cố định trong 15 năm qua: Hạt và mỳ vào bữa sáng, ức gà vào bữa trưa và thịt lợn xào giá đỗ vào bữa tối.
-
3 ngày trướcGọi là bún sung nhưng thực ra là bún riêu cua tóp mỡ ăn kèm sung muối. Một bát bún đầy đặn, bắt mắt có giá 10 nghìn đồng.
-
3 ngày trướcMột du khách tử vong và 4 người khác bị thương khá nghiêm trọng sau khi sàn cầu gỗ Phú Mỹ trên đài quan sát ở làng Sơn Mai, thị trấn A Lý Sơn, huyện Gia Nghĩa ở Đài Loan - Trung Quốc bị sập.
Tin tức mới nhất
-
36 phút trước
-
48 phút trước
Hay nhất 2sao
-
-
6 ngày trước