Hương Tràm: 'Không hối hận vì dừng ca hát sang Mỹ du học'

Rút khỏi ánh hào quang, rời Việt Nam, Hương Tràm quyết “hàn gắn” chính mình sau chuỗi năm tháng miệt mài vì nghệ thuật, để lại đằng sau đó những câu chuyện chưa từng được bật mí.

Một cuộc điện thoại dài từ xứ cờ hoa xa xôi, Hương Tràm chia sẻ những mảng màu rất khác của giấc mơ ca sĩ.

Chứng kiến Tràm trưởng thành từ những ngày đầu tiên đó, hôm nay, vẫn là cái giọng đầy hứng khởi, nhiệt tâm, cô tỉ tê thật nhiều về hành trình đã qua giữa khoảng thời gian nghỉ ngơi tại Mỹ. Màn đêm dễ khiến người ta trút ra những điều thành thật nhất.

Hương Tràm: Không hối hận vì dừng ca hát sang Mỹ du học-1

- Điều gì trong suốt năm tháng bảo vệ và theo đuổi giấc mơ khiến Tràm còn nhớ mãi?

Tôi tranh cãi nhiều với gia đình về quyết định “đầu quân” tuổi trẻ của mình cho âm nhạc, dành cả thanh xuân theo đuổi ánh đèn sân khấu. Thật khó để diễn tả cho những người thân thương nhất hiểu về ngọn lửa đam mê cháy bỏng, định hình chắc chắn trong lòng của đứa trẻ 16 tuổi là tôi khi đó. Hoàng tử thì tôi chưa có, nhưng tôi có một ước mơ lớn để chăm chút như một “người tình”.

- Với Hương Tràm, thời điểm này âm nhạc là gì? 

Là một người tình mà mình nhất mực chung thủy! Chỉ có những kẻ mộng mơ, ôm trong lòng một giấc mơ lớn mới thấu hết nỗi chông chênh giữa những lần lựa chọn, áp lực khủng khiếp từ nhiều phía và từ chính mình.

Tôi như chơi một ván cược tuổi trẻ, dốc cạn vào ước mơ ca sĩ đó, mà có khi sẽ ra về tay trắng. Hỉ, nộ, ái, ố trong suốt hành trình theo đuổi một giấc mơ, với tôi, cũng khắc khoải, cũng bất an, đầy thử thách như theo đuổi một tình yêu nam nữ.

Hương Tràm: Không hối hận vì dừng ca hát sang Mỹ du học-2
Khán giả khó quên hình ảnh Hương Tràm cống hiến trên sân khấu, trước khi sang Mỹ du học. 

- Bắt đầu hành trình âm nhạc, bí mật nào đến giờ mà Tràm chưa từng chia sẻ với khán giả?

Là con gái rượu, nhưng lớn lên từ “đòn roi” nghiêm khắc của bố, chuyện tôi ôm mộng ngôi sao là một việc thật… tày đình, nếu vì giấc mơ này mà học hành dang dở thì còn khủng khiếp hơn.

Dẫu vậy, tôi vẫn liều. Ngay mùa hè vào cấp ba, tôi cố tình chểnh mảng việc học, để thi trượt trường điểm. Đây là cách duy nhất để tôi được bố mẹ cho ra Hà Nội thi vào Học viện Âm nhạc quốc gia. Thế mà không hiểu sao, “Thị Tràm” vẫn thừa 2 điểm vào trường điểm. Đúng là “học tài thi phận”, nhưng phận tôi bỗng dưng… tốt quá đáng để có thể thi trượt.

- Và Tràm đã tìm ra “chiêu” nào mới để chạm tay đến giấc mơ của mình?

Tôi đi thi The Voice, có cho mình tấm vé vàng đầu tiên, với động lực có được từ một người chị lớn…

- Người chị lớn mà Tràm nhắc đến, đó là ai?

Chị Diệp Chi - MC của chương trình Điều ước thứ bảy, một phần “chìa khóa” cho giấc mơ The Voice của Hương Tràm nhưng tôi chưa từng nhắc đến.

Tôi nhớ mãi hình ảnh của chị năm 18 tuổi, bước lên xe đi thi vào Học viện Báo chí Tuyên truyền rồi trở thành nữ MC duyên dáng của một loạt chương trình nổi tiếng. Hình ảnh lấp lánh ấy truyền cho tôi biết bao động lực, nhưng cũng tự thấy mình quá nhỏ bé, chơ vơ với giấc mộng trong tim.

Tôi ôm vào lòng một ước mơ lớn đến mức vượt khỏi lồng ngực mình, có lúc như quả bóng căng “nổ tung” bất cứ khi nào, nhưng cũng như chiếc lò xo nén đến vô cùng, tôi tự hỏi: Đến bao giờ mình đủ mạnh để bật lò xo này phóng một bước thật xa đến giấc mơ như cách mà chị Chi đã làm.

Hương Tràm: Không hối hận vì dừng ca hát sang Mỹ du học-3
Hương Tràm và thần tượng của mình - MC Diệp Chi.

- Thật bất ngờ khi Hương Tràm – một người trong giấc mơ của nhiều người, cũng có cho mình một thần tượng như thế?

Đúng vậy, tôi và chị là hai đứa trẻ lớn lên cùng nhau tại miền quê Nghệ An trong hai gia đình gần như… đối lập. Bố cô chị là quan võ, còn bố của “Thị Tràm” là quan văn, đều là hai người cha đức độ, tài năng nức danh một vùng. Không ruột rà, nhưng yêu thương nhau như người một nhà, tuổi thơ hai nàng công chúa vui chơi, ca hát rồi lớn lên cùng nhau.

Không một người bố nào muốn đặt lên vai con gái áp lực lớn, vì kỳ tích nào cũng tạo ra từ rất nhiều vất vả. Người trấn an con bằng chữ nghĩa, còn bố tôi thì thậm chí dùng đòn roi. Nhưng chúng tôi, vẫn đi ngược con đường nhung lụa đó, chọn cho mình hào quang và chấp nhận “cuộc chơi” đầy chông gai.

Kẻ ôm mộng như tôi khi nhìn lên bầu trời qua khung cửa sổ, không thấy gì ngoài 7 sắc cầu vồng chạy khóa son và những nốt nhạc. Tôi còn nhìn thấy trên đó cả hai người cha yêu dấu và chị Diệp Chi của Điều ước thứ bảy.

- Và nghệ thuật đã không phụ cả hai chị em?

Thật may mắn là thế. Giờ đã là một Diệp Chi của Điều ước thứ bảy, một Hương Tràm “em gái mưa”, dõi theo nhau trên từng chặng đường mới với thật nhiều thử thách.

Nhìn thấy nhau thành công qua bao thăng trầm tuổi trẻ, tôi hạnh phúc. Có lẽ giữa bộn bề cuộc sống, cảm nhận hạnh phúc của người trẻ cũng gọn gàng, gấp gáp hơn, nhưng thành công này dạy cho tôi một điều: Phụ nữ hay đàn ông cũng vậy, muốn thành công thì đàn nào cũng vất vả, công bằng lạnh băng.

Hương Tràm: Không hối hận vì dừng ca hát sang Mỹ du học-4

Hương Tràm: Không hối hận vì dừng ca hát sang Mỹ du học-5

- Tài năng, nổi tiếng, thành công, còn điều gì mà Tràm khao khát đạt được?

Rốt cuộc, tôi chẳng phải thiên thần, nhưng tin chắc mãi là nàng công chúa nhỏ của bố, rồi cũng tự “bẻ gãy đôi cánh” bảo bọc của gia đình, để được sống, được thở, được hiện thực hóa giấc mơ của đời mình. Tôi không cần cánh để bay lên bầu trời, vì có một bầu trời ngự trị nơi lồng ngực trái – tim tôi, đó chính là khao khát trở thành người cống hiến, chứ không chỉ là người nổi tiếng đơn thuần.

- Phụ nữ hay đàn ông cũng vậy, muốn thành công thì đàn nào cũng vất vả, công bằng lạnh băng. Nghe có một chút… than thân không, Hương Tràm?

Thật vậy. Tôi cứ ước mình có sức khỏe như một người đàn ông, để cáng đáng được mọi việc, nhưng ông Trời không cho ai tất cả.

Nhìn tôi và chị Diệp Chi ngày hôm nay, ánh hào quang lấp lánh đôi khi khiến mọi người lầm tưởng, ao ước, nhưng quên đi một cái giá đắt phải trả. Chúng tôi thậm chí chẳng có thời gian để khóc cho phận mình...

Chọn gạt bỏ nhanh vì thời gian không chờ đợi, có thể những cô gái như chúng tôi không có thời gian để buồn, kể cả cho những điều tổn thương lớn trong cuộc đời mình bởi, mỗi ngày già đi thì quỹ thơi gian để đem lại nguồn vui cho mọi người lại cạn bớt.

Hương Tràm: Không hối hận vì dừng ca hát sang Mỹ du học-6

- Vậy tổn thương lớn mà Hương Tràm nhắc đến, đó là gì?

“No pain no gain” – Không đớn đau, không thành tựu, dẫu là thế, tôi vẫn khó tránh cảm giác đau lòng, khi ngồi ở ghế giám khảo các cuộc thi và phải nói thực sự về con đường và định hướng của các bạn trẻ.

Có những lúc thật khó khăn khi nói ra nhưng rồi vẫn phải làm, mình thật sự phải đứng giữa ranh giới của việc bảo vệ các bạn và bảo vệ nghề nghiệp, ở phía nào mọi sự cũng như là bão lòng, nói gì trước dư luận cũng thành… trật.

Bản lĩnh của những tài năng trẻ bây giờ cũng là điều tôi ngưỡng mộ, suy cho cùng, tôi không phải là người thầy mà chỉ là người định hướng, mong các bạn vượt qua chính gã khổng lồ đang lớn lên bên trong mình.

- Con người sẽ có ba lần trưởng thành: Lần đầu tiên là khi phát hiện bản thân không phải là trung tâm của vũ trụ, lần thứ hai là khi phát hiện cho dù có nỗ lực đến thế nào đi nữa, thì vẫn có một số chuyện khiến bản thân bất lực, lần thứ ba là khi biết một số chuyện bản thân bất lực nhưng vẫn phải cố gắng để giành lấy. Tràm đang ở giai đoạn nào của tuổi trưởng thành?

Đó là giai đoạn thứ ba, khi “trầy da tróc vẩy” vượt qua hai giai đoạn đầu, thứ cuối cùng tôi cố gắng để giành lấy là sức khỏe, để cống hiến như những người đàn ông. Khao khát sự công bằng, rằng phụ nữ vừa có thể sinh con, lo lắng được cho mọi người, hoàn thành mọi cột mốc sự nghiệp nhưng vẫn có sức khỏe, tôi không làm được điều này.

Tôi kiệt sức trước khi dừng lại công việc, để sang Mỹ. Cơ thể tôi như chiếc điện thoại cạn pin, tôi cố nấn ná đến vạch đỏ cuối cùng, đến lúc “sập nguồn” mới chịu rời đi để “hàn gắn” chính mình, từ sức khỏe đến tâm lý, tinh thần.

- Khoảnh khắc nào khiến Hương Tràm nhận ra sự cô độc, khắc nghiệt của tuổi trưởng thành?

Đó là lúc tôi biết có những người đi tạo niềm vui cho người khác thì lại chẳng được chọn niềm vui cho riêng mình, càng khó để chia sẻ thẳng thắn với khán giả mọi điều, như tôi.

Đến cuối cùng, chúng tôi muốn trở thành người cống hiến thực sự, tạo ra những giá trị tốt nhất cho đời, chứ không chỉ là người nổi tiếng.

Hương Tràm: Không hối hận vì dừng ca hát sang Mỹ du học-7

- Cuộc sống bên Mỹ như thế nào? Điều gì thú vị nhất nơi này?

Cuộc sống bây giờ của tôi có rất nhiều điều mới để tập, đôi lúc mình cũng lo lắng nhưng chưa bao giờ hối hận. Thực ra, tôi từng rất nhạy cảm và tự ti. Tôi biết việc mình bỏ đi đã khiến nhiều người hâm mộ buồn, làm gia đình mình lo lắng nhưng cuối cùng tôi đã dám đối diện với bản ngã và những nỗi sợ thẳm sâu trong mình.

Điều khác biệt đầu tiên tôi có được chính là sự tích cực cố gắng. Tôi học mỗi ngày, tự lập trong mọi thứ. Bây giờ, tôi làm mọi thứ từ A đến Z. Tôi trưởng thành hơn rất nhiều và điều này kỳ thực được quyết định bởi chính… Hương Tràm. Đôi khi âm nhạc cũng là thứ giúp tôi định hướng giữa mông lung, luôn có giá trị thức tỉnh.

- Cuối cùng, diện mạo mà Hương Tràm mong muốn nhất ở chính mình khi trở về Việt Nam là gì? 

Tôi có đi xa đến mấy thì vẫn luôn không quên mục đích của mình khi xuất phát, đó là âm nhạc. Âm nhạc là điều tôi theo đuổi chứ không phải là thứ bậc hay cát-xê khủng.

Tôi nghĩ nhiều về tâm thế ngày trở về ấy, cũng có chút sợ hãi và hoang mang nhưng chắc chắn là đầy cảm xúc chứ không lạc lõng như khi vừa bước xuống sân khấu trong vài năm nay...

Đôi lúc tôi nghĩ về ngày mình đã vượt qua mọi sự chông chênh trong cuộc sống như một cách tự kỷ ám thị để não bộ tìm cách giải quyết. Bây giờ, tôi chưa nghĩ về ngày đó vội để toàn bộ năng lượng của mình được giải phóng. Nghệ sĩ mà đòi an toàn, thì tôi nghĩ đã đến lúc nghỉ hưu hoặc chuyển hướng sang nghề khác. Tôi không tìm kiếm sự an toàn, mà là tìm hiểu lại chính mình. 

Tôi muốn sống bằng trái tim, thay vì là lý trí, vì dù đầy bất an nhưng tôi tin con đường của trái tim mới là con đường can đảm, thành thật nhất. 

Hương Tràm: Không hối hận vì dừng ca hát sang Mỹ du học-8

Theo Zing

Hàng trăm người hâm mộ vây kín Jack, K-ICM ở sân bay lúc đêm muộn

Tối 20/8, Jack và K-ICM trở về Việt Nam sau chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc. Khi có mặt tại sân bay, cặp đôi được người hâm mộ chào đón nồng nhiệt.

Dung Tổ Nhi chứng tỏ quyền lực, mời nửa showbiz Hong Kong dự show

Dung Tổ Nhi thực hiện 14 đêm nhạc liên tiếp khiến khán giả nể phục. Ngoài ra, cô còn mời tới hàng chục nghệ sĩ hàng đầu làng giải trí Hong Kong, Đài Loan đến tham gia.

CL khoe thân hình nóng bỏng trên sân khấu

Trước đây, khi đứng trên sân khấu, CL sở hữu ngoại hình thon gọn, gợi cảm.

Trào lưu 'Em muốn uống tà tữa' vừa khuấy đảo MXH, giới trẻ lập tức lùng sục ca khúc gốc có giai điệu gây nghiện

Ca khúc "Sha La La" từng là một phần ký ức khó quên của nhiều thanh niên thế hệ 7x, 8x Việt.

Khán giả xúc động khi Lưu Đức Hoa hát bản gốc 'Tình nhạt phai'

Lưu Đức Hoa làm khách mời trong concert của Dung Tổ Nhi. Anh thể hiện hai ca khúc đình đám "Cảm ơn tình yêu của em" và "Những ngày tháng bên nhau", khiến khán giả phấn khích.

Vừa được khen 'làm ăn tử tế', SM lại bị 'triệu hồn' vì đạo nhái trang phục cho màn comeback của Red Velvet

Đáng nói, nhiều cư dân mạng thậm chí còn cho rằng đây không phải là lần đầu tiên SM ăn cắp ý tưởng trang phục của người khác.

Ồn ào chơi xấu Mỹ Tâm chưa nguội, fan Noo Phước Thịnh lại bị nghi 'cà khịa' Sơn Tùng M-TP sau sự cố thở oxy

Nhiều người cho rằng một bộ phận fan Noo Phước Thịnh đang làm xấu mặt chính thần tượng của họ bằng những hành động và lời nói xấu xí.

Ngô Diệc Phàm bị chiếu tia laser có khả năng gây mù khi biểu diễn

Trong một sự kiện, Ngô Diệc Phàm bị antifan ác ý chiếu tia laser vào mặt và cơ thể. Hành động này khiến người hâm mộ của nam ca sĩ rất tức giận.

Tâm thư rời Woollim Entertainment của L (INFINITE) bị phát hiện 'đạo văn' từ 6 thần tượng nổi tiếng

Cư dân mạng đã phát hiện ra cái gọi là "tâm thư" gửi fan của L hóa ra chỉ là sự cắt ghép, chắp nối từ rất nhiều bức thư khác.

Fandom Việt đại chiến: Fan Mỹ Tâm bức xúc tố FC Noo Phước Thịnh đồng loạt bỏ về khi đến lượt 'chị đẹp' biểu diễn

Hành động này khiến nhiều fan Mỹ Tâm vô cùng bức xúc bởi khi Noo biểu diễn trước đó, các fandom khác đều cổ vũ cho anh một cách nhiệt tình.

Dương Hoàng Yến: 'Tôi và bạn trai chưa có ý định về chung nhà'

Nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến chia sẻ về cảm xúc khi lần đầu tiên hát Hòa nhạc quốc gia "Điều Còn Mãi" và tâm sự về 10 năm sự nghiệp ca hát.

Thấy fan suốt ngày đoán già đoán non manh mối của album mới, Taylor Swift quay ra 'troll' thế này đây!

Nữ ca sĩ vừa đếm ngược ngày ra mắt album ‘Lover’, vừa tiện thể trêu đùa người hâm mộ.

Thành Long giật mình khi bị trúng đòn ngay trên sân khấu

Thành Long bị đá trúng khi đang say sưa thể hiện khả năng ca hát trên sân khấu. Nam diễn viên giật mình vì sự cố chớp nhoáng.

Đan Trường hát 'Kiếp ve sầu' sau 20 năm còn hay như xưa?

Sau 20 năm kể từ khi ra mắt album đầu tiên "Kiếp ve sầu", ngoại hình của Đan Trường thay đổi nhiều, song giọng hát được khán giả đánh giá vẫn cảm xúc như xưa.

Phản ứng 'bên trọng - bên khinh' của cộng đồng mạng khi Sơn Tùng MTP và B Ray chỉ theo dõi 1 cô gái duy nhất trên Instagram

Cũng follow một sao nữ duy nhất như Sơn Tùng nhưng B Ray bị cự tuyệt tình cảm, trong khi chủ nhân hit "Hãy trao cho anh" được khen "nhất kiến chung tình".

Jack tiết lộ lý do vì sao không đi diễn nhiều ở quán bar

Trong cuộc trò chuyện, chủ nhân hit "Sóng gió" tiết lộ anh không diễn ở quán bar, vũ trường, đồng thời không dám tới Bùi Viện hát dạo vì sợ hỏng hình ảnh.

So sánh ảnh thời vô danh và hiện tại của Jack, dân mạng xỉa xói: 'Đã nổi tiếng mà vẫn không hết phèn'

Loạt ảnh cũ của Jack bất ngờ gây chú ý trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều.

Lightstick chuẩn Hàn Quốc của Vũ Cát Tường có logo khá giống với SEVENTEEN và WINNER

Sau khi Vũ Cát Tường đập hộp chiếc lightstick của riêng mình, người hâm mộ đã trầm trồ vì độ long lanh của nó. Tuy nhiên, 1 số fan Kpop phát hiện thiết kế logo của Vũ Cát Tường na ná lightstick SEVENTEEN và WINNER.

Fan BlackPink lại được dịp 'phổng mũi' khi Hắc Hường trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có 2 MV đạt 10 triệu like

Cả thế giới có 5 MV từ các nữ nghệ sĩ đạt 10 triệu like mà BLACKPINK đã chiếm tới 2 với "DDU-DU DDU-DU" và mới đây nhất là "Kill this love".

Sơn Tùng M-TP và loạt nghệ sĩ Việt 'bắt tay' sao quốc tế: Khi đôi bên cùng có lợi

Việc nghệ sĩ Việt hợp tác với những ngôi sao đình đám của thế giới không còn là chuyện hiếm. Cái "bắt tay" này mang lại nhiều lợi ích cho các nghệ sĩ.

Nghe Thanh Hà hát live nhạc phim 'Cua lại vợ bầu' quá cảm xúc, khán giả tán thưởng hết lời: 'huyền thoại là đây'

Màn hát live đỉnh cao của giọng ca hải ngoại nhận được lời khen không ngớt từ cộng đồng mạng.

Đông Nhi quên lời bài hát, fan đổ do ăn pizza siêu to khổng lồ

Trước khi tham dự sự kiện Đông Nhi có up hình cô ăn pizza khổng lồ cùng Ông Cao Thắng khi đi chụp hình cưới ở Sydney. Nên khi nữ ca sĩ trình diễn không thuộc lời, fan nói vui do ăn pizza nên bị "nghiệp quật".

Hai thành viên Weboys: Người 10 năm chung tình, kẻ đào hoa showbiz Việt

Sau khi nhóm nhạc tan rã, Ông Cao Thắng và Ngô Tiến Dũng là hai cái tên vẫn rất được chú ý.

'Đan Trường muốn nghỉ ngơi nhưng bầu show năn nỉ, gửi tiền lại đi hát'

Quản lý cho biết lịch diễn tháng 8 và tháng 9 của Đan Trường đã kín. Chạy show khắp các tỉnh nên đôi khi nam ca sĩ bị kiệt sức.

Ưng Hoàng Phúc hát chay 'Thà rằng như thế' ở Ơn giời

Trước khi bước vào phòng của Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa trong tập 4 Ơn giời, cậu đây rồi, Ưng Hoàng Phúc lấy bình tĩnh bằng cách hát bản hit "Thà rằng như thế".

Jack lại bị tố lật mặt với bạn bè, sẵn sàng hại người đã từng giúp đỡ mình

Jack lại 1 lần nữa trở thành đối tượng bị “gạch đá” vì phốt vong ơn bội nghĩa, trở mặt hại bạn cũ.

Puka song ca 'chạm nóc' cùng cô bán vải khi hát hit Hương Tràm

Phần song ca "Ngốc" của diễn viên Puka cùng giọng ca khách mời khiến khán giả truyền hình sửng sốt.

Hương Giang ôm mặt khóc nức nở trên ghế nóng trước tiết mục 'đinh' của học trò

Hương Giang, Dương Cầm bật khóc nức nở vì phải tự tay loại đi học trò hát "Cánh hoa tàn - Chị tôi".

Netizen quốc tế phẫn nộ vì Kang Daniel bán sản phẩm quá đắt: Đừng coi fan là máy ATM rút tiền!

Không chỉ fan quốc tế, chính những người hâm Kang Daniel tại quê nhà Hàn Quốc cũng không ủng hộ với cách làm của anh chàng.

Lan Ngọc kêu gọi ủng hộ MV mới của Chi Dân, nhưng fan đồng loạt réo tên S.T Sơn Thạch

Nữ diễn viên chia sẻ MV mới của người tình tin đồn trên trang cá nhân và kêu gọi người hâm mộ ủng hộ sản phẩm. Tuy nhiên fan để lại bình luận mong MV của cô và S.T nhiều hơn.

Chàng trai cùng Jack tạo hit 'Sóng gió' khiến Hoài Linh kinh ngạc

Trước khi nổi tiếng cùng Jack qua các ca khúc "Bạc phận" và "Sóng gió", K-ICM là producer trẻ được đánh giá cao với khả năng dùng đàn organ thay thế các loại nhạc cụ dân tộc.

Khán giả phấn khích khi Cổ Thiên Lạc nhảy điệu 'vái thần linh'

Cổ Thiên Lạc vừa tham dự đêm diễn của Dung Tổ Nhi. Dù bị bệnh, anh vẫn khuấy động không khí với điệu nhảy "vái thần linh" nổi tiếng.

Dư luận phẫn nộ khi fan nữ của Red Velvet bị kẻ biến thái thủ dâm lên người trong khi xem thần tượng biểu diễn

Hành vi phản cảm của nam thanh niên này khiến cộng đồng người hâm mộ Kpop vô cùng ghê tởm.

Joy (Red Velvet) cover 'Tango' của Abir: Đến non-fan cũng bị rung động

Joy làm tim fan tan chảy bởi bản cover tuyệt vời này.

Tóc Tiên trải lòng về kiếp cầm ca: 'Đam mê mà không làm ra tiền cũng thua scandal hiện tượng'

Tóc Tiên cho rằng, ca hát là một nghề không ổn định, hào quang thì ít cạm bẫy lại nhiều.

Khán giả chỉ trích Kang Daniel vì lừa fan, kinh doanh gian dối

Kang Daniel vừa phát hành các sản phẩm phục vụ cho buổi họp fan của nam ca sĩ. Tuy nhiên, người hâm mộ phát hiện nhiều mặt hàng kém chất lượng, bị đội giá.

Jack 'Sóng gió' hát cỡ nào khi không còn phòng thu hỗ trợ?

Giọng hát của Jack trong các ca khúc "Hồng nhan", "Sóng gió" được đánh giá ngọt ngào. Nhưng khi hát live, kỹ thuật của nam ca sĩ còn nhiều hạn chế.

Nhóm nhảy '3 con nhái' Ponytail Girl được khen thần thái đỉnh cao, ăn đứt Chi Pu khi cover 'Em nói anh rồi'

Sau thành công của bản Parody "Đóa hoa hồng", nhóm nhảy nhí đã trở lại với MV "Em nói anh rồi".

HyunA và E'Dawn tình tứ trên sân khấu Music Bank

Trước khi công khai hẹn hò, HyunA và E'Dawn từng có những khoảnh khắc "tình bể bình" trên sân khấu.

Đóng cùng MV nhưng Hoàng Yến Chibi thừa nhận thật sự khó khăn để nhớ hết tên thành viên nhóm UNI5

Đây là lần đầu tiên nữ ca sĩ hợp tác cùng nhóm nhạc UNI5 với ca khúc "Đời thiệt là phơi phới". Hoàng Yến Chibi thừa nhận: “Ngày đầu tiên tôi đi thu thanh tôi chẳng nhớ được tên ai cả. Mỗi lần tag tên trên Facebook là phải lên google tìm kiếm”.

Jack, K-ICM được cổ vũ khi hát 'Hồng nhan', 'Bạc phận' ở Hàn Quốc

Jack và K-ICM biểu diễn ca khúc "Hồng nhan" và "Bạc phận" tại sự kiện IISF 2019 diễn ra ở Incheon (Hàn Quốc). Bộ đôi mang nón lá tặng khán giả.

'Công chúa băng giá' Krystal tuyên bố không còn thiết tha với việc hát hò, muốn từ bỏ sự nghiệp làm thần tượng Kpop

Phát ngôn của Krystal khiến nhiều fan hâm mộ vô cùng lo lắng cho tương lai của nhóm F(x).

Màn kết hợp Ariana Grande và BlackPink cận kề hay chỉ là những đoạn 'tám chuyện' cho vui, không hồi kết?

Màn tương tác mới nhất giữa Ariana Grande và BlackPink thật sự khiến fan đứng ngồi không yên.

Hết người mẫu nam, đến lượt MC truyền hình tố Katy Perry quấy rối tình dục, động chạm nhạy cảm

Mới đây, nữ MC Tina Kandelaki - người từng làm việc cùng Katy Perry đã tố cáo nữ ca sĩ với hành vi quấy rối tình dục.

Jimin (BTS) tiết lộ kế hoạch 'xả hơi' trong 2 tháng tới, khoe vật kỉ niệm luôn giữ như vàng suốt 6 năm qua

Jimin kể rằng trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ chính thức, anh chàng đã ngủ liền tù tì 10 tiếng, thậm chí bị đau lưng do nằm quá nhiều.

Thực hư chuyện Jack 'Sóng gió' hát thảm họa ở Vietnam Idol 2015

Vừa qua, dân mạng liên tục chia sẻ tiết mục của một thí sinh tại Vietnam Idol 2015. Nhiều người cho rằng đây là Jack, chủ nhân của hit "Sóng gió" vì có ngoại hình khá tương đồng.

Khổ sở như cách Daniel và Jihyo hẹn hò: Lén nhìn người thương, sử dụng gương để ngắm bạn gái một cách công khai

Vì là người của công chúng, chính vì vậy việc hẹn hò của Kang Daniel và Jihyo trở nên khó khăn hơn người bình thường.

Lan Ngọc viết status ủng hộ Chi Dân, ngầm công khai chuyện tình cảm?

Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ MV mới của Chi Dân và kêu gọi người hâm mộ ủng hộ sản phẩm. Cô gọi "bạn trai tin đồn" một cách thân mật là Sâu Bự.

Đông Nhi hát 'Tớ thích cậu' ngọt ngào bên Ông Cao Thắng

Bị ê-kíp trêu chọc bắt hát song ca, Đông Nhi và Ông Cao Thắng thể hiện ngọt ngào ca khúc "Tớ thích cậu" của Han Sara.