Huy động 40 người tìm kiếm cặp vợ chồng mất tích trong mưa lũ

Chính quyền địa phương tại Quảng Trị đã huy động khoảng 40 người tìm kiếm cặp vợ chồng trú huyện Hướng Hóa mất tích, nghi bị nước lũ cuốn trôi.

Chiều 14/11, thông tin từ UBND xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng chức năng đang tìm kiếm 2 vợ chồng mất tích, nghi bị nước lũ cuốn trôi.

Vào chiều 13/11, vợ chồng anh Hồ X.L. (SN 1985) và chị Hồ T.V. (SN 1986), trú xã Hướng Sơn, lên rẫy tìm dê, có ghé nhà một người quen và rời đi lúc nửa đêm, đến nay không có liên lạc.

Người dân tìm thấy áo mưa ghi tên anh L. ở gần suối Nguồn Rào, thuộc xã Hướng Sơn, nghi vợ chồng anh L. bị nước cuốn trôi.

Huy động 40 người tìm kiếm cặp vợ chồng mất tích trong mưa lũ-1
Lực lượng chức năng tìm kiếm cặp vợ chồng mất tích nghi bị lũ cuốn trôi (Ảnh: Hưng Thơ).

Chính quyền địa phương đã huy động 40 người gồm lực lượng quân sự, công an, ban phòng chống lụt bão tìm kiếm 2 vợ chồng anh L., tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả.

Trước đó, một người đàn ông trú tại xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh bị lật đò mất tích khi đang đánh bắt cá trên hồ thủy lợi. Nạn nhân là anh Lê Đ.H. (SN 1987).

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã đến khu vực anh H. mất tích để tìm kiếm. Tại đây, phát hiện một số dụng cụ hành nghề bắt cá, tuy nhiên chưa tìm thấy tung tích anh H.

Huy động 40 người tìm kiếm cặp vợ chồng mất tích trong mưa lũ-2
Mưa lũ gây ngập khu dân cư tại Quảng Trị (Ảnh: Tiến Thành).

Theo thống kê sơ bộ của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, mưa lũ trong 2 ngày qua đã khiến 1.259 nhà dân bị ngập, nhiều bờ sông, suối bị sạt lở, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng.

Mực nước các sông khu vực tỉnh Quảng Trị đang xuống, tuy nhiên theo dự báo từ 15 đến 17/11, lũ trên các sông ở địa phương này có khả năng lên trở lại.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/xa-hoi/huy-dong-40-nguoi-tim-kiem-cap-vo-chong-mat-tich-trong-mua-lu-20231114180215279.htm

mưa lũ Mất tích

Tin tức mới nhất