Mang concert SUGA (BTS) thành 'chuột bạch' để tăng lợi nhuận, HYBE bị tẩy chay
HYBE đối mặt với cơn sóng phẫn nộ từ người hâm mộ toàn cầu khi đưa ra thông báo mở khóa chiến dịch "dynamic pricing" (định giá động) trong việc định giá bán vé concert của nghệ sĩ trực thuộc.
HYBE vừa tổ chức họp báo HYBE Q1 CONFERENCE CALL nhằm báo cáo về những kết quả đạt được trong Quý I năm 2023, thông báo dự định trong tương lai. Trong đó, tiết lộ của công ty về kế hoạch áp dụng chiến dịch dynamic pricing với giá vé concert của nghệ sĩ dưới trướng tập đoàn gây nhiều tranh cãi.
Được biết, định giá động đã được áp dụng cho concert tại Mỹ của SUGA (BTS) và TXT. Và tính khả quan trong việc bán vé chính là cơ sở để HYBE quyết định thực hiện quy mô hệ thống định giá mới này. Vé đêm diễn của SUGA tại Mỹ đã "cháy hàng" nhanh chóng, thay vì chỉ cần bỏ ra từ 1,4 - 6,6 triệu đồng/ vé thì có fan phải chi tới 1000 USD (hơn 23,4 triệu đồng).
Bất chấp giá vé tăng, concert tại Mỹ của SUGA vẫn bán sạch vé trong thời gian ngắn. Trong khi đó TXT vẫn giữ được mức bán khả quan.
Định giá động vốn là một chiến lược không được người hâm mộ và các chuyên gia trong ngành chấp nhận bởi tính "tư bản" của nó. Vì giá vé khách hàng phải trả sẽ không được tiết lộ trước, mà sẽ thay đổi liên tục trong quá trình bán, có thể tăng đột biến tùy theo nhu cầu.
Những nghệ sĩ có danh tiếng lớn thì giá vé sẽ càng cao, thậm chí gấp 3 - 4 lần giá thông thường. Fan phẫn nộ vì cho rằng đây rõ ràng là hành động "bào tiền" từ fan và nghệ sĩ thấy rõ của công ty.
CFO của HYBE nói thêm: “Để áp dụng thành công định giá động, nghệ sĩ phải có khả năng bán vé mạnh hoặc cháy vé concert, và tất cả các nghệ sĩ của chúng tôi đều có khả năng này".
Ở tương lai gần, chiến lược này cũng sẽ được sử dụng đối với concert tại Mỹ của tất cả nghệ sĩ trong tập đoàn. Chưa dừng lại ở đó, HYBE còn bày tỏ tham vọng không chỉ dừng ở Mỹ, mà muốn mở rộng việc thử nghiệm hệ thống tương tự tại các thị trường khác.
Không ngạc nhiên nếu BTS nói chung và các thành viên nói riêng trở thành "át chủ bài" cho chiến lược tối đa hóa lợi nhuận này.
Trước đó, HYBE cũng đưa ra tuyên bố Weverse sửa đổi và bổ sung chức năng để nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên, đây sẽ không phải vấn đề lớn nếu không có một số tính năng mới yêu cầu trả phí cao để sử dụng.
Tính năng Weverse DM và Weverse by Fans để fan có cơ hội nhắn tin, tương tác trực tiếp với thần tượng có giá hợp lý. Nhưng các tính năng cơ bản như phụ đề, không quảng cáo, phát lại live sớm... cũng ép fan phải rút hầu bao khiến fan bức xúc.
Với những gì Weverse cho là "đặc quyền", thì fan cho rằng đó vốn dĩ là điều cơ bản nhất mà một nền tảng mạng xã hội toàn cầu cần phải làm.
Người hâm mộ thể hiện sự tức giận bằng cách kêu gọi hủy đặt hàng không liên quan tới album trên Weverse Shop, ngừng đăng kí các dịch vụ trả phí và gửi mail phản đối.
Từ cuộc "cải tạo Weverse" đến chiến lược định giá động, fan đang "khủng bố" HYBE bằng các hashtag phản đối trending trên Twitter.
Dynamic pricing hay định giá động/ định giá đột biến là một thuật ngữ chỉ chiến lược định giá quản lý doanh thu. Doanh nghiệp sẽ điều chỉnh giá sản phẩm tùy theo cung và cầu trong thời gian thực, định giá linh hoạt cho các sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên nhu cầu thị trường hiện tại. |
Theo Hoa Học Trò
-
10 giờ trướcThông tin mới về Lisa (BLACKPINK) khiến công chúng không khỏi ngỡ ngàng, sửng sốt.
-
16 giờ trướcCặp đôi Khánh Thi - Phan Hiển thị phạm nhảy tình tứ, hôn nhau trên sân khấu, được khán giả hưởng ứng, tuy nhiên giám khảo Chí Anh lại có phản ứng bất ngờ.
-
17 giờ trướcJennie vừa hé lộ những tâm tư sâu sắc về sự nghiệp solo, hành trình trưởng thành và mối liên kết đặc biệt với các thành viên BLACKPINK trong một buổi phỏng vấn độc quyền trên Billboard.
-
22 giờ trướcBộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa vinh danh những nghệ sỹ tiêu biểu và một số cuốn sách nổi bật lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và văn học năm 2024.
-
1 ngày trướcMối quan hệ của Rosé (BLACKPINK) và 1 sao nam bỗng trở thành đề tài gây bàn tán xôn xao.
-
1 ngày trướcNăm 2024, hàng loạt game show được giới thiệu đến công chúng. Có những chương trình dù mới xuất hiện lần đầu đã để lại dấu ấn sâu sắc, một số khác trở lại với mùa mới đầy thất vọng. Bài toán của nhà sản xuất luôn là làm mới, thu hút khán giả trong các mùa tiếp theo. Nếu không đạt kỳ vọng khán giả, game show dễ bị khai tử chỉ sau vài mùa lên sóng.
-
2 ngày trướcMới đây, đại diện pháp lý của Hùng Huỳnh đã đưa ra thông báo MV "Chẳng thể nhắm mắt" hoàn toàn không sao chép từ MV "Standing next to you".
-
2 ngày trước"Tôi thấy hạnh phúc ngập tràn và tự hào vô cùng khi mà đội tuyển Việt Nam của chúng ta sau 27 năm đã chiến thắng Thái Lan", divo Tùng Dương chia sẻ.
-
2 ngày trướcYeah1 mới đây thông qua kế hoạch chào bán hơn 54,8 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, dự kiến thu về hơn 548 tỉ đồng.
-
2 ngày trướcKết quả chung cuộc được quyết định bởi màn đối đầu của 3 đội trưởng: Tóc Tiên, Kiều Anh và Mie. Nhiều chị đẹp như Minh Tuyết, Minh Hằng, Dương Hoàng Yến vô cùng bất ngờ trước kết quả này.
-
2 ngày trướcĐộng thái mới nhất của cặp đôi Lisa - Frédéric Arnault đã gây sốt mạng xã hội.
-
2 ngày trướcQuang Lê là giọng nam tiêu biểu của mảng nhạc vàng thế hệ đương thời. Đáng tiếc, anh không cho thấy sự thăng tiến trong nghề những năm gần đây, thay vào đó là đời tư ồn ào.
-
3 ngày trướcCuộc hôn nhân đẹp như mơ của Jiyeon (T-ara) và Hwang Jae Gyun kết thúc chỉ sau 2 năm.
-
3 ngày trướcTiger Remix đã trở lại với sự tham gia của hơn 120.000 khán giả ở TP.HCM và Tiền Giang, đánh dấu 10 năm sự kiện âm nhạc đón giao thừa cùng người hâm mộ.
-
3 ngày trướcCái tên Bùi Công Nam đã trở nên quen thuộc khi nhắc đến các sáng tác nhạc Tết, với giai điệu dễ gần, dễ yêu.
-
3 ngày trướcSau 7 năm Sing My Song mùa một phát sóng, loạt thí sinh của chương trình đã vươn tầm thành ngôi sao nhạc Việt. Trong khi đó, Cao Bá Hưng chọn hướng đi tách biệt phần còn lại.
-
3 ngày trướcThay vào đó, Yeah1 sẽ tập trung vào hai dự án truyền hình thực tế mới là "Show It All" và "HAHA Farmer".
-
4 ngày trước“Bạn này đề nghị bồi thường cho chị Siu Black 20 triệu đồng” – quản lý của Siu Black chia sẻ.
-
4 ngày trướcNetizen cho rằng cô là một fangirl may mắn nhưng cũng là một người vợ xui xẻo.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
12 phút trước
-
1 giờ trước