Idol Trung chuyển hướng sang đóng phim: Điện ảnh thêm đa dạng hay thụt lùi?

Năm 2018 được đa số các thương nghiệp chuyên ngành trong giới giải trí cho là “năm của phái thần tượng”.

Từ chương trình Thực tập sinh thần tượng của kênh IQIYI, Sáng tạo 101 của kênh Đằng Tấn QQ cho đến Đây chính là thần tượng sắp tới sẽ ghi hình của kênh Youku; dường như từ đầu năm 2018 đến nay, bất luận là tần số của các trang mạng, công ty chế tác, truyền thông báo chí hay những nhãn hiệu nổi tiếng, dần dần đều bị những thiếu nữ, thanh niên phái thần tượng “bao vây”.

Giới phim ảnh cũng không ngoại lệ, nếu chú ý sẽ có thể dễ dàng phát hiện màn ảnh nhỏ gần đây đều đã bị phái thần tượng dần “chiếm đóng” .

Thần tượng xuất thân từ những chương trình tuyển chọn chuyển sang thách đấu diễn xuất

 

Văn hóa thần tượng bắt nguồn sớm nhất từ giới giải trí Hàn Quốc và Nhật Bản. Những yếu tố của nghệ sĩ thần tượng như sự nghiệp ca hát nhảy múa, nhan sắc cao, tuổi trẻ,… đều được gọi là đang “bán đi khát vọng” của mình, hoàn toàn dựa vào nền kinh tế của fan hâm mộ mà sống. Buổi hòa nhạc, album, chương trình âm nhạc, chương trình giải trí,… là những từ khóa luôn gắn liền với văn hóa thần tượng. Những sự việc này cũng là yếu tố giúp cho thần tượng dần đứng vững trong lòng fan hâm mộ, khiến cho nhân khí của họ tăng cao.

Thế nhưng diễn viên thì không như thế. Trước đây, giới phim ảnh yêu cầu mỗi diễn viên đều phải có năng lực nghiệp vụ chuyên môn cao. Các diễn viên trẻ đều đa số xuất thân từ những học viện chuyên nghiệp như Trung Hý, Bắc Điện,… Cho dù là Hàn Quốc - đất nước có ngành công nghiệp giải trí phát triển vô cùng cao thì diễn viên và thần tượng cũng là hai loại nghề nghiệp hoàn toàn không giống nhau. Giữa ca hát, nhảy múa và điện ảnh, truyền hình luôn tồn tại khoảng cách khó lòng khỏa lấp.

Thế nhưng hơn 10 năm trước, tình trạng này đã phát sinh sự biến đổi… Phái thần tượng bước chân vào giới phim ảnh sớm nhất có thể kể đến là SHE, TWINS. Khi các chương trình tuyển chọn kết thúc, họ bắt đầu thi lại vào học viện diễn xuất, từ vai nhỏ đi lên, từ từ tích lũy nhân khí và kỹ năng diễn xuất thông qua mỗi bộ phim.

Điển hình năm 2013 công ty Thời Đại Phong Tuấn nỗ lực thúc đẩy 3 thành viên của TFBOYS. Cùng năm các thành viên SNH48 như Cúc Tịnh Y, Triệu Gia Mẫn,… cũng bắt đầu thể hiện tài năng diễn xuất. Năm 2014 trở đi, bộ Tứ - Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Hoàng Tử Thao, Trương Nghệ Hưng về nước phát triển. Giống như tiền bối Hàn Canh, họ ưu tiên nhận những kịch bản truyền hình, điện ảnh. Năm 2015 nhóm nhạc X Cửu thiếu niên đoàn xuất thân từ chương trình tuyển chọn Đốt cháy nào thiếu niên của đài Chiết Giang dần chuyển sang diễn xuất.

Là “yếu tố mới” của phim truyền hình hay “hiện tượng kỳ quái”?

Trạch thiên ký của Lộc Hàm, Lão cửu môn của Trương Nghệ Hưng, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2 của Ngô Diệc Phàm, Đại chúa tể của Vương Nguyên, và thậm chí là Thái Từ Khôn - một thực tập sinh được xuất đạo chỉ vài tháng cũng có được tác phẩm chạm mốc 500 triệu lượt xem là Tôi sẽ không bị con gái bắt nạt đâu. Từ đây có thể thấy rằng giới phim ảnh hiện nay sớm đã bị phái thần tượng “xâm nhập”.

Sự việc “xâm nhập” này của phái thần tượng cũng dễ dàng hiểu được. Khi muốn phát triển nhân khí, nâng cao tài nguyên một cách nhanh chóng thì bước chân vào con đường phim ảnh là một trong những cách hiệu quả nhất. Có thể nói số lượng khán giả ở giới phim ảnh là nhiều nhất, dễ dàng nhận được sự quan tâm chú ý nhất. Hơn thế nữa, diễn viên là một ngành nghề giúp con người có thể sinh tồn lâu dài, ví dụ như khi nhãn hiệu nổi tiếng hoặc truyền thông lựa chọn nghệ sĩ hợp tác, điều kiện đầu tiên không chỉ là nhân khí cao mà còn là phải có tác phẩm tiêu biểu, nổi tiếng.

Diễn viên thuộc phái thần tượng cần làm gì để rèn luyện tài năng, nâng cao bản thân?

Giới phim ảnh đối với yêu cầu của diễn viên hoàn toàn không giống với yêu cầu của giới âm nhạc đối với thần tượng. Khi ca hát, thần tượng không được quên đi lời bài hát hoặc hát sai nhịp, khi chụp báo chí, thần tượng phải biết nắm bắt được góc chụp đẹp nhất,… Thế nhưng khi quay phim, những thói quen này của thần tượng rất dễ dàng bị lộ, khi ấy sẽ làm ảnh hưởng đến nhân vật, vai diễn,… Bên cạnh đó có rất nhiều thần tượng đều chưa từng được học viện chuyên nghiệp đào tạo. Lịch trình bận rộn sẽ khiến họ không thể chuyên tâm nghiên cứu kịch bản, không thể quan sát, cảm nhận và học hỏi được những kinh nghiệm của bậc tiền bối. Như vậy rất dễ dàng xuất hiện tình trạng hiệu quả, chất lượng của bộ phim kém dần.

Thông thường đối với thần tượng muốn khiêu chiến lĩnh vực diễn xuất, sẽ có hai con đường. Một là khi thần tượng đã tích lũy được một lượng nhân khí lớn, tài nguyên dồi dào, đủ để tự mình tìm kịch bản tốt. Ví dụ điển hình như Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm lúc mới vừa về nước phát triển, họ đã nắm được trong tay những kịch bản điện ảnh, truyền hình vô cùng tốt.

Và con đường còn lại chính là “chuyển mình” thông qua các phim nhỏ, phim chiếu mạng. Từ một bộ phim chiếu mạng hay vai phụ nhỏ đều có cơ hội khiến phái thần tượng “chuyển mình” thành công trong chớp mắt. Cúc Tịnh Y trong Cửu châu thiên không thành, Tiêu Chiến trong Ôi hoàng đế bệ hạ của ta, thậm chí là thực tập sinh xuất thân từ chương trình Thực tập sinh thần tượng - Đỗng Nham Lỗi đều đi theo con đường này.

Và có thể nói trường hợp thành công nhất ở đây chính là Âu Hào. Năm 2013, Âu Hào nhờ vào chương trình Super boy chính thức gia nhập làng giải trí. Sau đó một bên vừa tiến hành sự nghiệp âm nhạc, một bên bắt đầu quay phim truyền hình, điện ảnh. Tác phẩm được mọi người biết đến anh nhiều hơn chính là Tai trái. Từ đây có thể nói Âu Hào đã thành công tiến vào thị trường phim điện ảnh. Anh đã tham gia vào nhiều tác phẩm nổi tiếng như Ngộ Không truyện, Thanh hòa nam cao và gần đây nhất là Yêu Miêu truyện.

Hiện tượng phái thần tượng chuyển sang thử thách diễn xuất hiện nay đang là xu hướng. Ngày nay khán giả đối với yêu cầu của diễn viên cũng nâng cao, vì vậy có nhân khí chưa chắc bảo đảm được tỉ lệ rating và thành tích thu được. Vì thế tương lai sau này cũng như số mệnh của phái thần tượng chuyển sang con đường diễn xuất sẽ như thế nào cũng vẫn đang là một ẩn số.

Theo Saostar

 

 

 

 

Chẳng những diễn dở, Chi Pu còn bị chê có chất giọng ngang phè phè thiếu cảm xúc

"Mối tình đầu của tôi" là dự án đánh dấu sự trở lại của Chi Pu với phim ảnh sau thời gian chinh chiến ở Vpop. Tuy nhiên có vẻ như khả năng diễn xuất của cô cũng chẳng khá khẩm hơn ca hát là bao.

'Vua hài kịch 2' - ván bài lớn ở tuổi hết thời của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì tự nhận ở tuổi U60, mỗi bộ phim mới ra mắt lại là một thử thách đo lường "độ hết thời" của bản thân ông.

Mỹ Tâm - Lan Ngọc - Ngân Khánh: 'Chị đẹp' nào có gu ăn mặc sành điệu nhất màn ảnh Việt?

"Chị trợ lý của anh", "Gái già lắm chiêu 2" và "Quý cô thừa kế" là 3 tác phẩm điện ảnh cho thấy sự ảnh hưởng rõ rệt và tầm quan trọng của phong cách thời trang lên việc xây dựng nhân vật.

9 câu hỏi xoay quanh trailer mới ra mắt của 'Spider-Man: Far From Home'

Trailer đầu tiên của "Spider-Man: Far From Home" vừa được tung ra bởi Marvel Studios và có thể nói, cộng đồng fan đã hết sức hào hứng trước những thước phim mới nhất của Giai Đoạn 4.

GÓC ĐÀO MỘ: Tát nhau lật mặt rồi lại yêu nhau thắm thiết chỉ trong vòng 1 nốt nhạc

Trong đoạn clip, đôi tình nhân cho thấy khả năng "lật mặt nhanh như lật bánh tráng" khi vừa phút trước còn tát nhau, phút sau đã hớn hở đèo nhau đi chơi.

Cặp đôi vàng Philippines tái ngộ khán giả trong bom tấn truyền hình 'Người chồng thủy chung'

Sự trở lại của cặp đôi vàng màn ảnh Philippines trong bộ phim "Người chồng thủy chung" chắc chắn sẽ mang đến những phút giây giải trí đầy hấp dẫn dành cho khán giả.

Mai Tài Phến hát hay thế này bảo sao Mỹ Tâm lại chẳng mê mẩn

Ngoài vẻ soái ca với má lúm đồng tiền chết người, Mai Tài Phến còn sở hữu giọng hát cực chất, không hề kém cạnh một ca sĩ chuyên nghiệp nào.

Từng từ chối giờ lại đóng Táo quân, Chí Trung khẳng định: Không tiền hậu bất nhất

Sự kiện: Táo quân 2019

NSƯT Chí Trung chia sẻ, tối 14/1 anh chính thức nhận lời đóng Táo quân 2019 và đã cầm kịch bản cho vai diễn của mình.

Chi Pu bị Ninh Dương Lan Ngọc mắng té tát vì hôn trai lạ ngoài đường trong tập 2 'Mối tình đầu của tôi'

Trong tập 2 của bộ phim "Mối tình đầu của tôi", những tình tiết hài hước bất ngờ đã xảy ra. Cô nàng Hạ Linh còn bị An Chi mắng té tát vì hôn trai lạ ở ngoài đường.

'Cave già' trong phim Việt dày đặc cảnh nóng tiết lộ bí mật hậu trường

"Người tình của thiếu gia Phan Hải" đã có một cú biến đổi xuất sắc trong vai diễn mới làm "cave" già.

Quay phim là một nghệ thuật, còn người quay phim là một nghệ sĩ

Chỉ cần tìm được một quay phim có tâm, ekip làm phim sẽ có được những cảnh quay ảo diệu.

Nghệ sĩ nào nhận nhiều cát sê nhất mùa hài tết 2019?

NSƯT Tiến Quang (tức Quang "tèo") là gương mặt phủ sóng trong hầu hết các phim hài tết 2019 khi tham gia tới 8 phim. Trong khi đó, nghệ sĩ Trà My cũng đóng tới 5 phim và danh hài Chiến Thắng đóng 6 phim.

Phim mới của Vũ Ngọc Đãng 'góp muối' đậm đà mùa Tết

Tiếp nối mạch truyện Tết xưa - Tết nay, với "Đầu năm trao Muối", "đạo diễn bạc tỷ" Vũ Ngọc Đãng đã chứng minh khả năng mang cảm xúc mạnh mẽ vào các phim ngắn của mình.

Các nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam căng băng rôn phản đối cắt lương, bảo hiểm

Sáng 17-1, các nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam đồng loạt căng băng rôn quanh khu đất số 4 Thụy Khuê để bày tỏ bức xúc và phản đối việc Vivaso cắt lương, bảo hiểm của 30 người trong nhiều tháng nay.

Tết này nhất định phải xem 'Tân vua hài kịch' của Châu Tinh Trì

Tác phẩm điện ảnh mới nhất của Châu Tinh Trì mang tên "Tân vua hài kịch" sẽ ra mắt vào đúng mùng 1 Tết nguyên đán.

Đạo diễn nổi tiếng của Ấn Độ bị cáo buộc tấn công tình dục

Rajkumar Hirani - đạo diễn các bộ phim bom tấn của Ấn Độ như Sanju , 3 Idiots , PK , và Munna Bhai Series... bị tố cáo quấy rối tình dục một phụ nữ khi cô cùng làm việc với ông tại văn phòng.

Ninh Dương Lan Ngọc giật giải 'thánh nhọ' của năm vì quá xấu trong tập 1 'Mối tình đầu của tôi'

Màn hóa thân thành cô nàng "thánh nhọ" An Chi của nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc khiến khán giả cười không ngớt trong tập 1 phim "Mối tình đầu của tôi".

Xem 'Những cô gái trong thành phố', bạn có nhận ra đây là bạn gái của cầu thủ tuyển Việt Nam Huy Hùng không?

Chỉ xuất hiện chớp nhoáng nhưng vai diễn của bạn gái Huy Hùng lại có vai trò xoay chuyển cả mạch phim.

'Minh Lan truyện' của Triệu Lệ Dĩnh hot đến mấy vẫn bị soi lỗi sai ngớ ngẩn

Dù là dự án cổ trang nhận được sự đầu tư lớn nhưng "Minh Lan truyện" vẫn bị khán giả chỉ ra những "hạt sạn" không đáng có.

Fans của Soobin Hoàng Sơn tức giận vì phim 'YOLO' bị giới hạn suất chiếu thê thảm

Dù chỉ mới ra mắt chưa đầy một tuần lễ, thế nhưng số lượng suất chiếu của "YOLO" - tác phẩm điện ảnh đầu tiên về giới underground tại Việt Nam lại bị nhiều hệ thống rạp giới hạn không thương tiếc. Tất nhiên, các fan Soobin Hoàng Sơn nói riêng lẫn cộng đồng mạng nói chung đều tỏ ra không vui vì điều này.

Tung trailer cùng ngày, 'đả nữ' Ngô Thanh Vân đối đầu 'quỷ lửa' Vân Trang

Mỗi phim là một thể loại khác nhau. Nếu "Hai Phượng" của Ngô Thanh Vân là phim hành động thì "Táo quậy" có Vân Trang lại là phim hài pha lẫn yếu tố fantasy.

Cuộc sống giàu có, xa hoa ít biết của dàn sao 'Tây Du Ký'

Trải qua hơn 30 năm, cuộc sống của các diễn viên gạo cội trong “Tây Du Ký” phiên bản 1986 giờ đây đã có những thay đổi rất lớn.

Hài Tết câu khách bằng cảnh hot girl ăn mặc hở hang có động tác dung tục với em trai Xuân Hinh

Sau phân cảnh nữ diễn viên bị tuột áo lộ ngực trần, nhà sản xuất phim "Đại gia chân đất 9" lại khiến người xem đỏ mặt với một trích đoạn có nhiều động tác dung tục.

Phim hài cổ trang Thái Lan 'Thong Ek Mor Yah Tah Chaloang' gây sốt ngay từ teaser đầu tiên

Nhà đài đã tung teaser đầu tiên của bộ phim truyền hình Thong Ek Mor Yah Tah Chaloang.

Thùy Chi 'đốn tim' fans với ca khúc kể về tình yêu của Lan Ngọc và Bình An

Thùy Chi thú nhận rằng chính cô cũng đã đồng cảm và rơi nước mắt sau khi hoàn thành bản thu âm ca khúc này.

Chết cười với tạo hình giả gái xấu đau xấu đớn của Trấn Thành

Phân cảnh giả gái này nằm trong bộ phim điện ảnh "Trạng Quỳnh" sẽ ra mắt đúng mùng 1 Tết Nguyên Đán.

Xuân Bắc bóc phốt dàn diễn viên Táo Quân qua loạt nickname 'khó tả'

Sự kiện: Táo quân 2019

Nam danh hài bật mí những biệt danh của các đồng nghiệp mà không phải ai cũng biết.

Lan Ngọc thông báo 'có thai', Trấn Thành và Anh Tú tranh nhau đòi làm bố

Trailer chính thức của phim Tết "Cua Lại Vợ Bầu" hé lộ câu chuyện chồng chéo và nhiều kịch tính của bộ đôi Trấn Thành và Lan Ngọc khi có sự xuất hiện bất ngờ của Anh Tú.

Phim 'Gạo nếp gạo tẻ' kết thúc ở tập 109 gây nhiều tranh cãi

Cách giải quyết các mâu thuẫn chưa thấu đáo trong tập 109 "Gạo nếp gạo tẻ" làm khán giả phản ứng.

10 năm đóng phim và 6 vai đả nữ để đời của Ngô Thanh Vân

Khi nhắc tới Ngô Thanh Vân, khán giả nghĩ ngay tới nữ diễn viên chuyên trị những cảnh hành động khó nhằn. Cô dần trở thành tượng đài "đả nữ" trên màn ảnh mà các diễn viên trẻ tại Việt Nam khó vượt qua.

'Gạo Nếp Gạo Tẻ' chia tay khán giả với kết thúc viên mãn dành cho Hương và Tường

Tường thổ lộ với Hương: “Em không chỉ là ký ức, mà còn là hiện tại và cả tương lai của anh nữa”. Lời tỏ tình đầy mùi mẫn của anh khiến người xem không khỏi xao xuyến.

Vu Chính cuối cùng đã chịu công bố ngày lên sóng chính thức của 'Hạo Lan Truyện'

Dù nghe lời công bố này của nhà sản xuất Trung Quốc, người hâm mộ vẫn bảo nhau cần phải "giữ đầu óc tỉnh táo" để không bị Vu Chính cho ăn thêm... một quả lừa.

10 năm sau thành công 'Bước nhảy xì tin', dàn sao năm ấy giờ ra sao?

Trong kí ức của giới trẻ 9x, chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn lưu giữ những tình cảm dành cho bộ phim truyền hình "Bước nhảy xì tin" đã từng gây sốt vào năm 2009. Được coi là bộ phim dành cho tuổi teen thành công nhất vào thời điểm đó.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập cuối: Phúc chấp nhận rút lui nhường Kiệt lại cho Hân?

Phải chăng "Gạo nếp gạo tẻ" sẽ có cái kết trái ngược với bản Hàn khi để Kiệt quay về bên Hân, còn Phúc ra nước ngoài với người mới?

KHÔNG THỂ TIN NỔI: Nam Em vào vai Hằng Nga điên hết cỡ trong Táo Quân 2019

Nam Em hài hước cho biết mình sẽ "đơ" và "điên" hết cỡ đúng với tính cách của cô khi diễn vai Hằng Nga.

Lộ diện 'ả cave' thích gây sự đánh người khiến dàn gái ngành 'Quỳnh Búp Bê' cũng phải chào thua

Trong phim "Những cô gái trong thành phố", nhân vật Ly có tính cách ngông nghênh, lấc cấc, đi đến đâu cũng sồn sồn lên gây sự.

Chỉ với tấm lưng trần khi lên phim, Đồng Ánh Quỳnh cũng đủ làm fan 'phát sốt'

Mặc dù chỉ đóng một vài phân đoạn trong bộ phim điện ảnh "Yolo - Bạn chỉ sống một lần" nhưng á quân The Face 2017 - Đồng Ánh Quỳnh đã để lại ấn tượng với khán giả.

Sao 'Đất Phương Nam' sau 20 năm: Người ung thư, người chạy xe ôm kiếm sống

"Đất Phương Nam" từng là bộ phim đưa tên tuổi của nhiều diễn viên nổi tiếng. Trải qua hơn 20 năm, mỗi người trong số đó có những ngả rẽ cuộc sống khác nhau.

Xinh đẹp và bản lĩnh, 4 'chị đại' này đã và đang gây bão màn ảnh Việt

Mỹ Tâm, Ninh Dương Lan Ngọc, Phương Anh Đào, Diễm Mỹ 9x là những "chị đại" của màn ảnh Việt trong thời gian gần đầy và giữa họ có nhiều nét tương đồng.

'Tôi ở Hong Kong gặp anh ấy' công bố dàn diễn viên chính trai xinh gái đẹp do Tằng Thuấn Hy dẫn đầu

Mới đây, bộ phim thanh xuân "Tôi ở Hong Kong gặp anh ấy" đã công bố dàn diễn viên chính, có thể trở thành một tác phẩm đáng mong đợi không?

Mỹ Tâm bật khóc khi được fans bí mật tổ chức sinh nhật ngay trong rạp phim

Người thân, đồng nghiệp, các diễn viên và người hâm mộ đã cùng hẹn nhau từ trước để tổ chức một buổi tiệc sinh nhật sớm hoành tráng cho giọng ca gốc Đà Nẵng.

Kaity Nguyễn : 'Đôi khi tôi khó chịu vì ba kiểm soát cát-xê'

Kaity Nguyễn im ắng suốt một năm rưỡi kể từ thành công kỉ lục của "Em chưa 18". Trở lại với điện ảnh, cô gái 19 tuổi chia sẻ bản thân mình đã sẵn sàng đối diện với thất bại.

Kẻ thứ 3 xinh đẹp thế này, liệu Hương 'Gạo nếp gạo tẻ' có thể giành lại người yêu?

Sự xuất hiện của nữ luật sư xinh đẹp Minh Anh đang gây nên nhiều sóng gió cho chuyện tình cặp đôi được khán giả yêu mến nhất phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Ngỡ ngàng trước màn lột xác ngoạn mục của Jinyoung (B1A4) trong 'Đại ca hóa soái ca'

Ngắm loạt ảnh đẹp ngỡ ngàng của chàng ca sĩ kiêm diễn viên trẻ Jinyoung (B1A4) tại sự kiện của dự án phim "Đại ca hóa soái ca" trong bài viết dưới đây!

Mặc kệ khán giả tẩy chay, 'Gạo nếp gạo tẻ' vẫn thắng lớn với 4 giải thưởng tại Mai Vàng 2019

"Gạo nếp gạo tẻ" đã xuất sắc đoạt 4 giải ở tất cả các hạng mục được đề cử và trở thành bộ phim truyền hình đầu tiên đoạt nhiều giải thưởng nhất lịch sử Mai Vàng suốt 24 năm qua.

Sau nghi án bán dâm, Á hậu Thư Dung diện đầm hở bạo làm 'náo loạn' thảm đỏ Mai Vàng 2019

Á hậu Thư Dung quyết tâm "hở bạo" với váy ôm sát màu vàng rực khoe đôi chân dài và vòng một căng tràn. Tuy nhiên cách trang điểm quá đậm, gương mặt đơ cứng đã khiến cô già đi rất nhiều.

Trân trọng giới thiệu bộ phim vừa bấm máy do Mỹ Tâm - Vũ Cát Tường thủ diễn: 'Em trợ lý' của chị!

Hình ảnh đáng yêu của Vũ Cát Tường bên Mỹ Tâm khiến người hâm mộ vô cùng thích thú.

Vân Dung tiết lộ bất ngờ thú vị của Táo Quân 2019 khiến ai nấy đều phấn khích

Sự kiện: Táo quân 2019

Trái ngược với những suy đoán ban đầu, nghệ sĩ Chí Trung vẫn sẽ tham gia vào Táo Quân năm nay.

Dàn diễn viên 'Đất phương Nam' hội ngộ, bé An kể chuyện đánh thằng Cò

Hội ngộ các diễn viên "Đất phương Nam", Hùng Thuận kể lại kỷ niệm ngày đầu quay phim và chuyện đánh nhau với Phùng Ngọc.

Con đường nào cho những cao thủ Thiếu Lâm rời chùa đi đóng phim?

Thích Tiểu Long, Trần Xán, Thích Hành Vũ hay Vương Bảo Cường đều là đệ tử cưng của chùa Thiếu Lâm. Họ cùng nuôi mộng tham gia showbiz để rồi phải chọn những lối rẽ khác nhau.