Infographic: Chỉ với ‘Look What You Made Me Do’, nữ hoàng kỉ lục gọi tên Taylor Swift

Vượt trội hẳn so với các đối thủ, Taylor Swift có bước khởi đầu không thể ngoạn mục hơn dành cho màn trở lại đáng mong chờ này.

Sau gần 3 năm im hơi lặng tiếng, Taylor Swift vừa có sự trở lại đáng mong chờ với single mới Look What You Made Me Do làm “chao đảo” cả thế giới vì sức công phá khủng khiếp trên mọi mặt trận.

Màn lột xác hoàn hảo này mang lại cho Taylor Snake hàng loạt kỉ lục liên tiếp, bên cạnh đó, Look What You Made Me Do đã “càn quét” không chừa một BXH nào. Hãy cùng điểm qua những số liệu sau đây để thấy chủ nhân bản hit xứng đáng trở thành “Nữ hoàng kỉ lục” mới của US-UK.

Infographic: Chỉ với ‘Look What You Made Me Do’, nữ hoàng kỉ lục gọi tên Taylor Swift-1

1. Trước đây, kỉ lục MV có lượt view 24h đầu tiên cao nhất thuộc về PSY nắm giữ suốt nhiều năm liền với Gangnam Style (38 triệu view). Giờ đây đã có Taylor Swift vượt hơn đến 5,2 triệu view. Không biết đến bao giờ nữa mới có một quả “bom tấn” có thể “thổi bay” được cô nàng khỏi vị trí này.

2. Không quá bất ngờ khi lần lượt các cột mốc 100 triệu trên VEVO, 200 triệu, 300 triệu, 400 triệu trên cả VEVO lẫn Youtube bị lật đổ trong thời gian rất ngắn, giúp Taylor Swift tiếp tục lập kỉ lục đều đặn và tất nhiên vẫn sẽ chưa dừng lại ở đó.

3. Trước sự xuất hiện của MV chính thức, Video Lyric của Look What You Made Me Do cũng đã báo hiệu trước cho sự thành công khi lập kỉ lục Video Lyric được xem nhiều nhất 24 giờ đầu tiên. 

4. Theo Nielsen thống kê, Look What You Made Me Do nhận được 4.228 lượt spin chỉ trong 24 giờ kể từ khi ra mắt, trở thành bài hát được phát nhiều nhất trên radio Mỹ trong ngày đầu tiên phát hành.

5. 84,4 triệu lượt stream trong tuần đầu tiên ở US, trở thành bài hát của nữ ca sĩ có lượng stream cao nhất lịch sử trong tuần đầu tiên ra mắt (trước đó là Adele với 61,6 triệu stream cho Hello).

6. Nghệ sĩ nữ thành công nhất trong ngày đầu tiên ra mắt single trên Spotify (tính tại Mỹ): 10,1 triệu lượt stream.

Infographic: Chỉ với ‘Look What You Made Me Do’, nữ hoàng kỉ lục gọi tên Taylor Swift-2

7. Look What You Made Me Do chính thức chạm tay vào No.1 Billboard Hot 100 bằng cú nhảy xa lịch sử (từ No.77) cách đây 3 tuần và vẫn vững ngôi vị này đến hiện tại, là nữ nghệ sĩ đầu tiên làm được điều này kể từ lần cuối Sia đứng đầu vào 2016.

8. Nhờ single này, Taylor Swift len lỏi lên vị trí thứ 3 top nữ nghệ sĩ có nhiều Billboard Hot 100 trong thập kỉ với 5 lần, sau Rihanna (9), Katy Perry (8).

9. No.1 Digital Song Sales với 353.000 bản sales tuần đầu, cao nhất trong 2017 (Taylor đã có tổng cộng 12 ca khúc đứng đầu BXH này, chỉ sau Rihanna 14 ca khúc và vượt Katy Perry với 11 ca khúc).

10. No.1 UK Official Singles Chart, trở thành single đầu tiên trong sự nghiệp Taylor chiếm vị trí này sau chuỗi tháng ngày làm team nhì bảng với Shake It Off, I Knew You Were Trouble và Love Story. Trước đây cả 3 No.1 Hot 100 cũng chỉ dừng chân ở top 4 UK là Blank Space, We Are Never Ever Getting Back Together và Bad Blood. 

11. Cùng với …Ready for It? No.1 còn Look What You Made Me Do No.2 tại US Digital Sales Chart, Taylor trở thành nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất có đến 3 lần chiếm cả 2 vị trí này.

12. Single lọt vào top bài hát của nữ nghệ sĩ có nhiều ngày chiếm No.1 Itunes US nhất 2017.

13. MV “bom tấn” cán mốc 5 triệu lượt like sau ít ngày.

14. Và tất nhiên, những thành tích bên trên đã góp phần đưa cô lên No.1 Billboard Artist 100. 

Theo Saostar

 

 

 

 


look what you made me do Taylor Swift

Tin tức mới nhất