Interpol xác nhận thi thể ở Israel khớp với sinh viên Việt Nam mất tích

Hiện công tác pháp y đang được hoàn tất, phía Israel khẳng định sẽ phối hợp sát sao với Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề hậu sự cho sinh viên người Việt.

Liên quan đến trường hợp nam công dân Việt Nam mất tích tại Israel, trưa ngày 5/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel cho biết đã nhận được thông tin từ Trường đại học Nông lâm TP.HCM thông báo về việc một nam sinh viên mất tích ở Israel.  

Theo Tuổi Trẻ, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã khẩn trương liên hệ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, các đơn vị tìm kiếm cứu hộ, cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm kiếm công dân.

Đại sứ quán cũng trao đổi và giữ liên lạc thường xuyên với Trung tâm AICAT, yêu cầu tích cực cung cấp thông tin, hỗ trợ các cơ quan chức năng trong quá trình tìm kiếm.

Interpol xác nhận thi thể ở Israel khớp với sinh viên Việt Nam mất tích-1

Trước đó, báo Vietnamnet đưa tin, TS Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM xác nhận trường đã nhận được văn bản từ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel có liên quan đến sinh viên Nguyễn Hải Bình - người bị mất tích ở Israel từ năm 2016.

Theo đó, các cơ quan chức năng ở Israel vừa phát hiện 1 thi thể trong hang núi sâu, cùng với đó là những giấy tờ như thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên,... đều mang tên Nguyễn Hải Bình, trùng khớp với anh Nguyễn Hải Bình đã mất tích từ năm 2016.

Các vật dụng và giấy tờ này đã úa màu theo thời gian. Cơ quan chức năng hiện đã liên hệ với gia đình sinh viên này để kiểm tra ADN.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, các vật dụng và giấy tờ này đã úa màu theo thời gian, trong đó có thẻ ngân hàng, thẻ sinh viên và một số vật dụng tùy thân đều mang tên Nguyễn Hải Bình, trùng khớp với sinh viên Nguyễn Hải Bình đã mất tích từ năm 2016.

Nguyễn Hải Bình sinh năm 1993, là sinh viên Trường đại học Nông lâm TP.HCM tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Israel do Trung tâm AICAT (Avara) tổ chức từ ngày 2/8/2016 và mất liên lạc vào ngày 17/9/2016.

Interpol xác nhận thi thể ở Israel khớp với sinh viên Việt Nam mất tích-2
Anh Nguyễn Hải Bình. Ảnh GĐCC

Ngay sau khi được Văn phòng Cơ quan Cảnh sát quốc tế (Interpol) tại Israel thông báo tìm thấy một thi thể cùng giấy tờ tùy thân tại khu vực hoang mạc Naot Hakikar (Arava) và xác định là của công dân nói trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã làm việc với Bộ Ngoại giao Israel và cảnh sát sở tại để phối hợp xử lý và triển khai công tác bảo hộ công dân.

Theo Đại sứ quán, hiện công tác pháp y đang được hoàn tất và phía Israel khẳng định sẽ phối hợp sát sao với phía Việt Nam trong việc giải quyết vấn đề hậu sự. Đại sứ quán cũng thông báo cho các cơ quan chức năng Việt Nam và Đại học Nông lâm TP.HCM về việc này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sẽ tiếp tục theo sát vụ việc, tích cực làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, Trung tâm AICAT để sớm có kết luận chính thức về vụ việc; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước thu xếp hậu sự theo nguyện vọng của gia đình và tiến hành các biện pháp cần thiết để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho công dân Việt Nam.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/interpol-xac-nhan-thi-the-vua-tim-thay-o-israel-khop-voi-sinh-vien-viet-nam-mat-tich-n-301974.html

thi thể Mất tích

Tin tức mới nhất