iPhone 8 giảm nhanh xuống mốc dưới 20 triệu tại Việt Nam

Sau khoảng 3 ngày, giá iPhone 8, 8 Plus đã giảm 1-2 triệu đồng. Mức giảm này nhanh, nhưng thua xa các năm trước.

Rất nhanh sau khi về nước, giá iPhone 8, 8 Plus đã giảm nhanh xuống mức dưới 20 triệu đồng. Nếu như các năm trước, giá bán của máy khá loạn trong những ngày đầu thì ở thời điểm này, mức giá được các cửa hàng đưa ra gần như không có sự chênh lệch.

Cụ thể, iPhone 8 64 GB được bán với giá khoảng 19,8 triệu đồng, bản 256 GB giá 23,5 triệu đồng, iPhone 8 Plus 64 GB giá 22,4 triệu đồng, bản 256 GB giá 26 triệu. Ngoài ra, người dùng có thể tìm thấy một vài màn rao bán iPhone 8 với giá khoảng 19 triệu đồng nhưng đây phần lớn là chào giá ảo, người bán không có hàng, hoặc chào giá để lôi kéo khách và yêu cầu khách gọi điện để xác nhận giá chuẩn.

iPhone 8 giảm nhanh xuống mốc dưới 20 triệu tại Việt Nam-1

Trao đổi với Zing.vn, anh Lạc Huy – đại diện CellphoneS - cho biết giá iPhone 8 không giảm sâu như các năm do đã gần chạm đáy từ khi mới về nước. Anh này cũng khẳng định iPhone 8 có sức bán khá tốt chứ không ảm đạm như nhiều người nghĩ.

Khách không đặt trước nhưng khi máy về, lượng người đến mua trực tiếp khá lớn, doanh số ổn”, anh Huy chia sẻ. Đồng quan điểm này, chị Huệ - đại diện hệ thống Shopdunk – khẳng định iPhone 8, 8 Plus không hot bằng iPhone 7 năm ngoái nhưng sức bán không tồi. Theo thống kê của hệ thống này, iPhone 8 Plus bản 256 GB màu vàng là model được quan tâm nhiều nhất. Đây cũng là màu có giá rẻ nhất hiện nay. Mức chênh giữa các màu chỉ ở mức 100.000-200.000 đồng.

Mức giá iPhone 8 tại Việt Nam hiện đã giảm xuống mức sát với thị trường Singapore (khoảng 19,3 triệu cho iPhone 8 64 GB) – là một trong những nguồn cung iPhone xách tay chính về Việt Nam nhưng vẫn cao hơn vài triệu đồng so với thị trường Hong Kong (17,6 triệu- iPhone 8, 64 GB).

Giá iPhone 8 giảm nhanh sau vài ngày nhưng thua xa các năm trước. Cùng thời điểm này năm ngoái, iPhone 7, 7 Plus đã giảm 8-10 triệu đồng, phần lớn vì giá ngày đầu chào ở mức trên 30 triệu đồng.

iPhone 8 gần như không bị làm giá. Tuy nhiên, trường hợp của iPhone X, về nước trong khoảng hơn một tháng nữa, có thể sẽ hoàn toàn khác, theo giới kinh doanh.
Các cửa hàng cho hay iPhone X chắc chắn sẽ hot hơn nhiều lần so với iPhone 8 hay 8 Plus. Hiện tại, số người hỏi mua sản phẩm này đang tăng lên từng ngày. Giá bán của máy bị đội lên đến mức nào sẽ phụ thuộc vào mức độ khan hàng. Tuy nhiên, việc một chiếc iPhone X mới về nước được chào giá 35-40 triệu là điều không bất ngờ, giới kinh doanh dự đoán.

Một động thái lạ khác đang diễn ra tại thị trường iPhone xách tay ở Việt Nam là việc iPhone 7, 7 Plus đang có xu hướng bán tốt lên, sau khi iPhone mới về nước. Các cửa hàng dự đoán sự kém thu hút của iPhone 8 là nguyên nhân chính cho hiện tượng này. Mức chênh lớn – lên đến 6 triệu đồng giữa iPhone 7 và 8 – khiến nhiều người quyết định chọn iPhone 7 thay vì model mới về nước.

Theo Zing
 


Apple iPhone 8

Tin tức mới nhất