iPhone 8 hỗ trợ sạc không dây tốc độ chậm

Các fan của Apple có thể vui mừng khi biết iPhone 8 có hỗ trợ sạc không dây, nhưng ở công suất chỉ 7,5 watt (5V/1,5A).

Trang Phonearena đưa tin, chúng ta có thể gần như chắc chắn rằng mô hình iPhone 8 cao cấp của Apple sẽ được hỗ trợ tính năng sạc không dây, nhưng báo cáo mới nhất tiết lộ, tốc độ sạc không dây trên iPhone 8 có thể không quá nhanh.

iPhone 8 hỗ trợ sạc không dây tốc độ chậm-1
Tốc độ sạc không dây trên iPhone 8 sẽ không như kỳ vọng

Nguồn tin cho biết, mô hình iPhone 8 sẽ sử dụng chuẩn sạc không dây Qi, nhưng sẽ không sử dụng bộ sạc 15 watt – đây là một trong những tiêu chuẩn của chuẩn sạc không dây Qi 1.2, được coi là “sạc nhanh”. Thay vào đó, Apple đã lựa chọn sử dụng Standard Power Profile với công suất tối đa là 7,5 watt (5V/1,5A).

Ngoài ra, Apple có thể sẽ sử dụng chip có chứng chỉ MFI để kiểm soát phụ kiện bên thứ ba, do đó,  nhiều khả năng iPhone mới sẽ không thể sử dụng pad sạc chuẩn Qi của các hãng khác để sạc.

IPhone 8 được cho là sở hữu màn hình OLED 5,8 inch, vì vậy nó có thể có được trang bị viên pin tương tự như iPhone 7 Plus, có nghĩa là vào khoảng 3.000 mAh. Sạc ở tốc độ 7,5 Watt sẽ không phải là vấn đề khi bạn sạc điện thoại qua đêm, nhưng nếu bạn cần sạc điện thoại trong thời gian nhanh chóng, bạn có thể phải cần sự hỗ trợ của sạc dây truyền thống.

Theo Dân Việt


iPhone 8

Tin tức mới nhất