iPhone có 3 camera sẽ 'trình làng' vào năm sau

Tin đồn về chiếc iPhone có 3 camera đang khiến giới công nghệ chao đảo nhưng chúng sẽ không xuất hiện cho tới năm sau.

Trong một báo cáo mới nhất về vận mệnh của hai nhà cung cấp linh kiện điện thoại thông minh, nhà phân tích Jeff Pu của công ty Yuanta Securities Consulting Co. cho biết Apple có khả năng sẽ tung ra một chiếc iPhone mới sử dụng camera sau ba ống kính. Nguồn tin tuyên bố Apple sẽ ra mắt chiếc iPhone này trong nửa cuối năm tới.

Ghi chú của Jeff Pu cũng cho hay nhà sản xuất Android của Trung Quốc – Huawei cũng sẽ sớm cho ra mắt một thiết bị có hệ thống ống kính tương tự nhưng có đặc điểm kỹ thuật thấp hơn. Ghi chú này có được sau khi Largan Precision (nhà sản xuất ống kính camera Đài Loan cho điện thoại thông minh) báo cáo doanh thu đột nhiên tăng cao ​​trong tháng trước. 


iPhone X với camera sau kép dọc.

Là nhà cung cấp cho Apple và các nhà nhà sản xuất Android khác, Largan cho biết doanh thu của công ty đã tăng 10,34% so với tháng trước. Doanh thu của công ty có thể sẽ còn tăng thêm nhờ Apple và các công ty khác trong những tháng tới. Nhà phân tích này cũng cho rằng các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác khi thấy Apple và Huawei sử dụng camera ba ống kính sẽ lập tức “chạy đua” theo xu hướng này, thúc đẩy tăng năng suất cho Largan.

Ống kính phụ được sử dụng ở camera sau có thể được sử dụng để tăng cường khả năng hiện tại của camera, ví dụ như cải thiện chất lượng hình ảnh khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng để xác định khoảng cách hoặc là một phần của hệ thống độ sâu ảnh, tăng cường cho các ứng dụng ARKit và thêm các hiệu ứng camera mới. 

Về cụm camera cho loạt iPhone năm nay, báo cáo từ đầu tháng 4 cho hay một trong ba mẫu iPhone 2018 dự kiến sẽ có tính năng zoom quang 5x thay vì phiên bản 2x hiện có. 

Theo Dân Việt


Tin Công Nghệ Android iPhone

Tin tức mới nhất