Hậu Oscar danh giá, 'Joker' và 'Ký sinh trùng' dắt tay nhau tái xuất phòng chiếu Việt

Sau chiến thắng tại nhiều hạng mục quan trọng trong lễ trao giải Oscar, cả hai bộ phim từng gây bão trên tất cả các mặt trận truyền thông là "Joker" và "Parasite" sẽ cùng trở lại phòng chiếu Việt từ ngày 17/2.

Parasite (Ký Sinh Trùng) đã làm nên cú ăn 4 lịch sử tại Oscar 2020 bao gồm Kịch bản gốc, Phim Quốc tế xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, đồng thời trở thành tác phẩm đầu tiên của điện ảnh châu Á giành được tượng vàng ở hạng mục Phim Xuất sắc trong suốt 92 năm diễn ra giải thưởng danh giá này. 

Parasite cũng nhận được 2 đề cử khác là Biên tập phim (Editing), Thiết kế mỹ thuật (Thiết kế sản xuất). 

Hậu Oscar danh giá, Joker và Ký sinh trùng dắt tay nhau tái xuất phòng chiếu Việt-1

Sau chiến thắng Cành cọ vàng cho phim hay nhất hồi tháng 5/2019 tại Liên hoan phim Cannes, Parasite tiếp tục chuỗi chiến thắng với hơn 200 giải thưởng lớn nhỏ trên toàn cầu.

Bong Joon Ho trở thành người thứ hai trong lịch sử giành Oscar chiến thắng đạo diễn xuất sắc nhất cho một bộ phim không nói tiếng Anh sau nhà làm phim người Mexico Alfonso Cuarón. 

Hậu Oscar danh giá, Joker và Ký sinh trùng dắt tay nhau tái xuất phòng chiếu Việt-2

Nhà làm phim xứ sở kim chi không quên gửi lời cảm ơn đạo diễn Martin Scorsese, nhắc tới câu nói đã khắc sâu trong trái tim mình từ khi bắt đầu chạm tay vào đam mê với môn nghệ thuật thứ bảy: "Điều mang tính cá nhân nhất là điều sáng tạo nhất".

Đồng thời, đạo diễn Bong cũng không quên tri ân quái kiệt Hollywood Quentin Tarantino: “Khi khán giả tại Mỹ chưa biết đến phim của tôi, đạo diễn Quentin Tarantino đã luôn liệt kê phim của tôi vào danh sách của mình. Anh ấy đang ở đây, thật sự cảm ơn anh rất nhiều. Quentin, tôi yêu anh".

Cùng với đó, Joker - cái tên thống trị các hạng mục đề cử Oscar 2020 với 11 đề cử bao gồm Phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Nam chính xuất sắc, Kịch bản chuyển thể xuất sắc , Quay phim xuất sắc, Biên tập phim xuất sắc, Nhạc gốc xuất sắc, Hòa âm xuất sắc, Biên tập âm thanh xuất sắc, Phục trang xuất sắc, Trang điểm và làm tóc xuất sắc. 

Hậu Oscar danh giá, Joker và Ký sinh trùng dắt tay nhau tái xuất phòng chiếu Việt-3

Nhà soạn nhạc người Iceland - Hildur Guðnadóttir của phim giành tượng vàng hạng mục Nhạc gốc xuất sắc và trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Oscar nhận được giải thưởng này.

Và cũng không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn và đông đảo người hâm mộ, siêu phẩm về một trong những phản diện ấn tượng nhất màn ảnh đã mang về Tượng vàng Oscar cho nam chính Joaquin Phoenix. 

Hậu Oscar danh giá, Joker và Ký sinh trùng dắt tay nhau tái xuất phòng chiếu Việt-4

Nghẹn ngào phát biểu với tượng vàng trong tay, Joaquin nhắc tới người anh quá cố River Phoenix: "Năm 17 tuổi, anh trai tôi đã viết lời nhạc này, nói rằng 'Hãy đi theo tình yêu và đam mê, yên bình cũng sẽ theo chúng ta'".

Thừa nhận những lỗi lầm trong quá khứ, những vấp ngã trong sự nghiệp, Phoenix tiếp tục: "Rất nhiều người ngay tại nơi đây đã cho tôi cơ hội thứ hai, và đó là lúc chúng ta thực sự tỏa sáng. Khi ta đặt tình yêu và đam mê lên trên hết, ta có thể thay đổi tất cả; không phải là khi ta chỉ trích những lỗi lầm trong quá khứ, mà đó là khi chúng ta cùng nhau sửa chữa, cùng nhau trưởng thành. Đây mới chính là điều tuyệt nhất". 

Không chỉ là bộ phim nhãn R đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ USD, và cũng là phim đầu tiên của Hollywood cán mốc doanh thu tỷ đô mà không cần thị trường Trung Quốc, Joker còn tạo nên cơn sốt và càn quét hàng loạt các giải thưởng lớn nhỏ bao gồm Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice, chiến thắng 2/4 đề cử Quả Cầu Vàng, chiến thắng 3/11 đề cử BAFTA và nay chiến thắng 2/11 đề cử Oscar danh giá.

Khi ra mắt tại Việt Nam tháng 10 năm ngoái, Joker liên tục oanh tạc các bảng xếp hạng phòng vé, nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ và trở thành bộ phim nước ngoài được tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua theo thống kê của Google. 

Từ ngày 17/2 tới đây, khán giả Việt sẽ một lần nữa được thưởng thức Joker Parasite khi cả 2 siêu phẩm này cùng tái xuất ngoài rạp.  

May
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/joker-va-ky-sinh-trung-tai-xuat-phong-chieu-viet-n-211035.html

Joker OSCAR

Tin tức mới nhất