'Justice League' đáp trả chỉ trích về trang phục hở hang

Nhà thiết kế của "Justice League" vừa lên tiếng đáp trả trước những chỉ trích về bộ trang phục chiến đấu gợi cảm, hở hang của các nữ chiến binh bộ tộc Amazon.

Bom tấn Justice League của DC và Warner Bros. không chỉ gây tranh cãi về nội dung và ngay cả trang phục của các nhân vật trong phim cũng dậy sóng dư luận.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng cho rằng trang phục của các nữ chiến binh Amazon xứ Themyscira, bộ tộc của nữ siêu anh hùng Wonder Woman trong Justice League quá hở hang, gợi cảm, không phù hợp với tính chất của chiến binh.

Khán giả so sánh trang phục của các nữ chiến binh Amazon trong phim Wonder WomanJustice League. Trang phục của chiến binh Amazon trong Wonder Woman kín đáo hơn với bộ giáp sắt che đậy và bảo vệ cơ thể.

Justice League đáp trả chỉ trích về trang phục hở hang-1
Nữ chiến binh Amazon trong "Wonder Woman" (trái) và "Jutice League" (phải).

Còn với bộ trang phục trong bom tấn mới của DC, trang phục người Amazon trở thành phiên bản tương tự với bộ bikini quyến rũ và khoe da thịt nhiều hơn. "Làm sao mà các chiến binh có thể tránh bị thương và bảo vệ cơ thể bằng bộ trang phục như đồ lót như thế?", một ý kiến nhận xét trên Twitter.

Thậm chí nhiều người còn chỉ trích về sự khác biệt tư tưởng giữa đạo diễn nữ và đạo diễn nam. "Trong khi đạo diễn nữ bảo vệ hình ảnh phụ nữ thì trong phim của các đạo diễn nam, trang phục của các nữ chiến binh trong Justice League không có tính thực tế, cổ xuý cho nạn xâm hại cơ thể đối với phụ nữ", một blogger bình luận trên Twitter.

Đáp trả lại những ý kiến chỉ trích trên, nhà thiết kế phục trang của Justice League - Michael Wilkinson mới đây đã lên tiếng giải thích và bảo vệ sản phẩm của mình.

"Thời điểm các nữ chiến binh Amazon xuất hiện là vào năm 2017, 100 năm sau những sự kiện của Wonder Woman (bối cảnh vào Thế chiến I). Chúng tôi thể hiện rõ yếu tố thời gian. Nói cách khác, quần áo của nhân vật phải giúp phản ảnh câu chuyện của phim. Tôi đã tìm cách cách phát triển và điều chỉnh bộ trang phục của họ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn", nhà thiết kế cho biết.

Justice League đáp trả chỉ trích về trang phục hở hang-2
Ý tưởng trang phục thô sơ và hoang dã hơn đến từ đạo diễn Zack Snyder.

Michael Wilkinson còn lý giải do đạo diễn Zack Snyder muốn hình ảnh của bộ tộc Amazon có cảm giác sơ khai hơn. Vì vậy, ekip phục trang đã nghĩ ra ý tưởng cho bộ áo trở nên thô sơ hơn, ít kim loại, chủ yếu bằng da để mang màu sắc của một bộ lạc hoang dã.

Ngoài ra, một số nữ diễn viên trong vai nữ chiến binh Amazon như Brooke Ence (đóng vai Penthesilea) và Samantha Jo (đóng vai Euboea) cũng lên tiếng bảo vệ ý tưởng thiết kế trang phục này.

Samantha Jo cho rằng tộc người Amazon sống ở Themyscira tách biệt với thế giới bên ngoài nên không chịu ảnh hưởng từ những quy tắc của con người. Bộ trang phục này cũng giúp cho việc chiến đấu trở nên linh hoạt, nhẹ nhàng hơn. Trong khi đó, nữ diễn viên Brooke Ence cho rằng việc che đậy vùng bụng là không cần thiết vì nữ chiến binh Amazon rất giỏi trong việc cận chiến.

Một ý kiến khác bảo vệ thiết kế mới này của Justice League nói về việc đa số các chiến binh Amazon đều vận động và chiến đấu trong từng cảnh phim, hiếm khi nào khán giả nhìn thấy các phần trên cơ thể của họ.
 

Theo Zing


trang phục hở hang Justice League

Tin tức mới nhất