Kanye West bị tố bóc lột sức lao động

Liên tiếp 2 năm, rapper Kanye West đối mặt với các vụ kiện liên quan đến bóc lột sức lao động.

Ngày 8/5, tờ Yahoo đưa tin cựu nhân viên hãng giày Yeezy đã đâm đơn kiện ông chủ Kanye West vì bị tăng ca không lương, không được bồi thường cho công sức lao động phát sinh khi đi du lịch.

"Taliah Leslie - người tố rapper 44 tuổi - từng là trợ lý thiết kế của anh. Cô cáo buộc Yeezy không tuân thủ theo bộ luật lao động California khi xếp cô vào dạng nhà thầu độc lập (người hoặc doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ, sản xuất ra kết quả), trong khi cô khẳng định mình vốn là nhân viên toàn thời gian của công ty", nguồn tin viết.

Theo Leslie, West và hãng giày nổi tiếng cố tình lách luật với mục đích tước bỏ tiền lương hợp pháp và các quyền lợi của cô, cũng như những nhân viên khác có cùng cảnh ngộ.

"Hành vi sai trái trắng trợn của Yeezy trước bộ luật lao động là để tiết kiệm ngân sách cho công ty", Leslie khẳng định.

Kanye West bị tố bóc lột sức lao động-1
Kanye West bị cựu nhân viên tố cáo vi phạm luật lao động. Ảnh: Highsnobiety.

Cũng trong đơn kiện, cựu trợ lý thiết kế cho hay ngoài việc không được trả lương ngoài giờ và bồi thường các tai nạn phát sinh, Leslie cũng không nhận được một xu tiền hoàn trả cho những chuyến công tác bắt buộc đến Cody, Wyoming và Paris, Pháp cùng Kanye West.

"Tiền điện thoại di động, dịch vụ Internet và tất cả chi phí khác liên quan đến việc đi lại trong quá trình làm việc cho công ty cũng không được hoàn trả", Leslie cho biết thêm.

Theo Yahoo, cựu nhân viên Yeezy ban đầu nộp đơn khiếu nại lên cơ quan Phát triển Lực lượng Lao động & Lao động của California hồi tháng 2, nhưng không nhận được thông báo về quyết định điều tra của cơ quan này trong vòng 65 ngày như lịch hẹn.

Hiện tại, phía Kanye West giữ động thái im lặng khi được liên lạc.

Nguồn tin Daily Mail cho biết hồi tháng 8/2020, giọng ca Donda cũng đối mặt vụ kiện liên quan đến vấn đề lao động. Theo đó, tập đoàn MyChannel tố West yêu cầu nhân viên của họ làm việc cho chương trình Sunday Service trong nhiều giờ nhưng không trả lương.

Đồng thời, nam rapper cũng hứa đầu tư 10 triệu USD vào tập đoàn này nhưng không thực hiện.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/kanye-west-bi-to-boc-lot-suc-lao-dong-post1212970.html

Kanye West

Tin tức mới nhất