Kẻ hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang khai gì?

Tại đồn công an, Triệu Tạ Mềnh đã có lời khai ban đầu về việc hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch trong phòng nghỉ của chị này.

Sáng 23/9, lãnh đạo Công an huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) xác nhận với Dân Trí, đơn vị đang tiếp tục củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc nữ hướng dẫn viên du lịch T.N.L. (29 tuổi, ở Thạch Thất, Hà Nội) bị hiếp dâm tại homestay Hoàng Su Phì bungalow.

Vị này cho biết, tại cơ quan công an, nghi phạm Triệu Tạ Mềnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đã có lời khai ban đầu về sự việc.

Kẻ hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang khai gì?-1 
Kiểm sát viên lấy lời khai đối tượng Mềnh (Ảnh: VKSND Hoàng Su Phì).

Cụ thể, vào tối 17/9, Mềnh và chị L. có cùng uống rượu tại homestay Hoàng Su Phì bungalow (thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì). 

"Triệu Tạ Mềnh khai nhận sau khi uống rượu với chị L. xong, Mềnh phát hiện chị đã say xỉn. Về phía Mềnh sau khi uống rượu cũng nổi ham muốn quan hệ tình dục nên đã đột nhập vào phòng của chị L. và thực hiện hành vi đồi bại", vị lãnh đạo Công an huyện Hoàng Su Phì nói với tờ báo trên. Sự việc xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 18/9.

Ngoài ra, lãnh đạo công an huyện cũng phủ nhận một số thông tin cho rằng nữ nạn nhân đã "mời gọi" Mềnh và nêu rõ đó là tin đồn thất thiệt. Hiện Triệu Tạ Mềnh đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ.

Theo Thanh Niên đưa tin, ngày 20/9, Công an huyện Hoàng Su Phì tiếp nhận thông tin về vụ việc rạng sáng 18/9, Triệu Tạ Mềnh đã có hành vi hiếp dâm đối với chị L. (SN 1993; trú tại Hà Nội), là hướng dẫn viên du lịch đưa đoàn khách đến nghỉ dưỡng tại homestay Hoàng Su Phì bungalow.

Được biết, Triệu Tạ Mềnh không có công ăn việc làm ổn định. Nghi phạm thường được thuê để chạy xe ôm chở khách du lịch.

Kẻ hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang khai gì?-2
Căn phòng nơi xảy ra vụ việc

Nghi phạm đối diện mức án nào?

Về mặt pháp lý, Tiến sĩ - Luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư TP Hà Nội) chia sẻ trên Người Lao Động, việc cô gái tố cáo nam thanh niên thực hiện hành vi hiếp dâm là rất dũng cảm. Qua đó cho thấy, cô gái đã vượt qua trở ngại về mặt tâm lý, quyết tâm đưa sự việc ra ánh sáng, làm cơ sở để các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ và xử lý nghi phạm theo quy định pháp luật.

Theo luật sư, có hai vấn đề quan trọng mà cơ quan điều tra có trách nhiệm phải chứng minh để xác định sự thật khách quan, làm căn cứ giải quyết là: Có hành vi quan hệ tình dục diễn ra hay không và hành vi quan hệ tình dục là trái ý muốn hay tự nguyện?

Nếu kết quả chứng minh cho thấy có hành vi quan hệ tình dục xảy ra và là trái ý muốn thì mới xử lý hình sự được đối tượng về tội Hiếp dâm. Cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với đối tượng gây án về tội hiếp dâm theo quy định tại Điều 141 Bộ luật Hình sự.

Vụ việc này sẽ là bài học cho các đối tượng "yêu râu xanh" coi thường danh dự, nhân phẩm của người khác, chỉ vì ham muốn bản năng tình dục tầm thường mà bất chấp pháp luật, xâm phạm đến quyền tự do thân thể của người khác, xâm phạm quyền tự do tình dục của công dân.

Việc nạn nhân không thỏa hiệp, quyết tâm tố cáo tội phạm, đưa sự việc ra ánh sáng là hành động rất đáng khuyến khích. Việc làm này vừa bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ, vừa bảo đảm thượng tôn pháp luật và là cơ sở để đấu tranh với tội phạm xâm hại tình dục đang diễn biến phức tạp trong giai đoạn hiện nay.

Kẻ hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang khai gì?-3
Thời điểm xảy ra sự việc, nữ nạn nhân L. quên không khóa cửa phòng ngủ (Ảnh: Triệu Kinh).

Theo Điều 141 Bộ luật Hình sự, tội Hiếp dâm được quy định như sau:

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc bằng thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm:

a) Có tổ chức;

b) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

c) Nhiều người hiếp một người;

d) Phạm tội 2 lần trở lên;

đ) Đối với 2 người trở lên;

e) Có tính chất loạn luân;

g) Làm nạn nhân có thai…

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

b) Biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội;

c) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

d) Làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

4. Phạm tội đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm…

MT (t/h)
Theo Vietnamnet

Nguồn: https://2sao.vietnamnet.vn/ke-hiep-dam-nu-huong-dan-vien-du-lich-o-ha-giang-khai-gi-n-321580.html

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/ke-hiep-dam-nu-huong-dan-vien-du-lich-o-ha-giang-khai-gi-n-321580.html

homestay hà giang Hiếp dâm

Tin tức mới nhất