Kẻ thứ 3 đáng thương cỡ nào cũng không bằng người phụ nữ bị phản bội trong cuộc

Tình yêu đâu phải cái cớ để làm những điều sai trái. Thế nên tôi mong rằng kẻ thứ 3 đừng mang tình yêu ra để bao biện cho sự độc ác của mình nữa.

Dạo gần đây tôi thấy xôn xao một cô hoa hậu nổi tiếng khóc nức nở kể chuyện đáng thương khi làm kẻ thứ 3. Thế nhưng, dù cô sai hay không sai thì sự thật người đau lòng nhất không phải là cô mà là người phụ nữ bị cô tranh giành người yêu.

Tình yêu vốn chẳng có lỗi nhưng chúng ta là con người thì phải biết kiềm chế trái tim mình. Ai mà chẳng muốn hạnh phúc. Tuy nhiên điều đó đâu có nghĩa là cứ thấy hạnh phúc của người khác thì nhảy vào mà cướp, mà tranh giành.

Kẻ thứ 3 có đáng thương thì cũng đều là con đường tự họ chọn. Rõ ràng họ biết người đàn ông đã có người yêu, có gia đình mà vẫn nhảy vào giành giật. Rõ ràng họ đủ lớn để hiểu hành động của mình sẽ mang lại kết quả gì.

Thực ra họ nói mình chỉ vì yêu, vì mù quáng mà sai lầm chỉ là một sự biện minh mà thôi. Phải nói là họ muốn thử liều một phen với vận may của mình. Họ thấy tình yêu của người khác đẹp quá nên họ nhảy vào cướp thử. Được thì được mà không được thì thôi. Dẫu sao họ cũng chẳng phải là kẻ đau lòng nhất.

Nếu đã yêu nhau thật sự thì nên nghĩ cho đối phương. Chẳng có ai có thể hạnh phúc khi ở trong một mối quan hệ mập mờ không tên cả. Dù cho người đàn ông kia có thả thính, có hành động không rõ ràng thì nếu người phụ nữ hiểu chuyện cũng biết tự điều chỉnh hành động của mình cho phù hợp.

Thật buồn cười là xã hội bây giờ càng lúc càng nhiều người đã vừa ăn cướp lại vừa la làng. Bạn trai người ta không giật được thì quay ra khóc lóc, kể tội, xin rủ lòng thường của thiên hạ. Nếu đã biết trước kết cục tồi tệ như thế thì lúc ban đầu còn gây khổ đau cho người khác làm gì.

Kẻ thứ 3 có thể chỉ buồn vài ngày, vài tháng, hay vài năm còn người phụ nữ bị phản bội phải mang theo vết thương lòng mãi mãi.  Họ đã dành cả thanh xuân, cả tâm hồn trái tim mình cho người đàn ông bên cạnh. Vậy mà đổi lại chỉ là sự lừa dối.

Tình yêu đâu phải là cái cớ để đàn bà giành giật người đàn ông của người khác. Tình yêu đâu phải cái cớ để làm tan vỡ trái tim của một người phụ nữ khác. Tình yêu đâu phải cái cớ để làm những điều sai trái. Thế nên tôi mong rằng kẻ thứ 3 đừng mang tình yêu ra để bao biện cho sự độc ác của mình nữa.

Theo Thế giới trẻ


người thứ ba Tình yêu

Tin tức mới nhất