Kẻ thứ 3 đáng thương cỡ nào cũng không bằng người phụ nữ bị phản bội trong cuộc
Tình yêu đâu phải cái cớ để làm những điều sai trái. Thế nên tôi mong rằng kẻ thứ 3 đừng mang tình yêu ra để bao biện cho sự độc ác của mình nữa.
Dạo gần đây tôi thấy xôn xao một cô hoa hậu nổi tiếng khóc nức nở kể chuyện đáng thương khi làm kẻ thứ 3. Thế nhưng, dù cô sai hay không sai thì sự thật người đau lòng nhất không phải là cô mà là người phụ nữ bị cô tranh giành người yêu.
Tình yêu vốn chẳng có lỗi nhưng chúng ta là con người thì phải biết kiềm chế trái tim mình. Ai mà chẳng muốn hạnh phúc. Tuy nhiên điều đó đâu có nghĩa là cứ thấy hạnh phúc của người khác thì nhảy vào mà cướp, mà tranh giành.
Kẻ thứ 3 có đáng thương thì cũng đều là con đường tự họ chọn. Rõ ràng họ biết người đàn ông đã có người yêu, có gia đình mà vẫn nhảy vào giành giật. Rõ ràng họ đủ lớn để hiểu hành động của mình sẽ mang lại kết quả gì.
Thực ra họ nói mình chỉ vì yêu, vì mù quáng mà sai lầm chỉ là một sự biện minh mà thôi. Phải nói là họ muốn thử liều một phen với vận may của mình. Họ thấy tình yêu của người khác đẹp quá nên họ nhảy vào cướp thử. Được thì được mà không được thì thôi. Dẫu sao họ cũng chẳng phải là kẻ đau lòng nhất.
Nếu đã yêu nhau thật sự thì nên nghĩ cho đối phương. Chẳng có ai có thể hạnh phúc khi ở trong một mối quan hệ mập mờ không tên cả. Dù cho người đàn ông kia có thả thính, có hành động không rõ ràng thì nếu người phụ nữ hiểu chuyện cũng biết tự điều chỉnh hành động của mình cho phù hợp.
Thật buồn cười là xã hội bây giờ càng lúc càng nhiều người đã vừa ăn cướp lại vừa la làng. Bạn trai người ta không giật được thì quay ra khóc lóc, kể tội, xin rủ lòng thường của thiên hạ. Nếu đã biết trước kết cục tồi tệ như thế thì lúc ban đầu còn gây khổ đau cho người khác làm gì.
Kẻ thứ 3 có thể chỉ buồn vài ngày, vài tháng, hay vài năm còn người phụ nữ bị phản bội phải mang theo vết thương lòng mãi mãi. Họ đã dành cả thanh xuân, cả tâm hồn trái tim mình cho người đàn ông bên cạnh. Vậy mà đổi lại chỉ là sự lừa dối.
Tình yêu đâu phải là cái cớ để đàn bà giành giật người đàn ông của người khác. Tình yêu đâu phải cái cớ để làm tan vỡ trái tim của một người phụ nữ khác. Tình yêu đâu phải cái cớ để làm những điều sai trái. Thế nên tôi mong rằng kẻ thứ 3 đừng mang tình yêu ra để bao biện cho sự độc ác của mình nữa.
Theo Thế giới trẻ
-
4 giờ trướcYêu nhau gần 1 thập kỷ, trải qua nhiều thử thách, cặp đôi vẫn bên nhau nhờ sự thấu hiểu và yêu thương, cùng tạo ra những khoảnh khắc đơn giản nhưng ngọt ngào
-
9 giờ trướcTôi đã khóc thật to trong điện thoại vì thương bố. Ở đời, có những chuyện, khi hiểu ra thì đã quá muộn mất rồi.
-
16 giờ trướcĐêm trước hôm ra toà, chị ôm con bé đã ngủ trong vòng tay rồi nói với con như nói với chính mình: "Rồi mẹ sẽ về đón con. Nhưng trước hết cho mẹ làm người đã".
-
17 giờ trướcNgười đàn ông tỉnh dậy sau một tai nạn nhưng bị mất trí nhớ. Anh nghĩ đang sống trong khoảng năm 1993 và bắt đầu yêu vợ lại từ đầu.
-
18 giờ trước"Nhiều khi em nghĩ thà mình cứ ghê gớm một chút ngay từ đầu để mọi người đỡ làm phiền còn hơn nhún nhường mà vẫn bị chê".
-
1 ngày trướcTình yêu là thứ nhiều người mưu cầu, theo đuổi. Khi hai người độc thân yêu nhau, điều đó thật đẹp. Nhưng một khi đã bước vào hôn nhân, chạy theo một cuộc tình với người khác là tội lỗi.
-
1 ngày trướcMột cuộc khảo sát mới cho thấy sự đau đớn khi sinh đẻ và thiếu kỹ năng làm cha mẹ là những lý do chính khiến giới trẻ Trung Quốc ngại có con.
-
1 ngày trướcChị ấy 36 tuổi, vẫn rất xinh đẹp nhưng không may chồng qua đời trong một tai nạn.
-
1 ngày trướcMáy xúc trông xấu xí được trang trí đẹp mắt và ấn tượng khi sang nhà cô dâu.
-
1 ngày trướcTôi năm nay 24 tuổi, bạn trai 25. Anh ấy công việc ổn định, còn tôi sau vài lần nhảy việc vì không phù hợp, hiện nay cũng chỉ đang làm một công việc tạm thời.
-
1 ngày trướcTôi từng nghe nhiều người than vãn khi phải một mình rửa mấy mâm bát rồi, không ngờ cũng có ngày bản thân rơi vào cảnh này.
-
1 ngày trướcHôm nay mẹ chồng còn bảo bao giờ ở cữ xong thì bà sang tên cho 3 căn nhà tặng 3 cô cháu gái.
-
2 ngày trướcPhát hiện ''vùng kín'' có những triệu chứng bất thường, nhiều người loay hoay không biết khám ở đâu, bệnh có điều trị khỏi không?
-
2 ngày trướcTrước món quà tinh thần lớn nhất chị gái tặng, chú rể không kìm được cảm xúc.
-
2 ngày trướcQuen nhau qua mạng xã hội nhưng chỉ 2 ngày sau, cặp đôi đã quyết định gặp trực tiếp ngoài đời, và lập tức có cảm giác "thuộc về nhau từ lâu".
-
2 ngày trướcChị Nhung tin rằng chỉ có bằng cách "vắt kiệt" sức lực của chồng mới có thể khiến anh không ra ngoài lăng nhăng.
-
2 ngày trướcSang nhà chồng con gái chúc Tết nhưng bố mẹ chồng không hề nghĩ đến chuyện ghé thăm nhà bố mẹ tôi dù tiện đường.
-
2 ngày trướcNgười phụ nữ không còn muốn chồng mình xuất hiện tại phòng sinh vì câu nói vô cùng tổn thương.
-
2 ngày trước"Người ta cứ bảo em chồng thì ghê gớm này kia. Riêng nhà tôi thì chị dâu chẳng khác gì sư tử".
-
3 ngày trước32 bức thư nội dung mong muốn vượt qua nỗi đau ly hôn đang bán đấu giá với mục đích từ thiện.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
8 ngày trước
-
-
9 ngày trước