Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Kendall Jenner bị chỉ trích vì nhận thức sai về Covid-19

Một fashionista người Italy đã chỉ trích em gái Kim Kardashian đưa thông tin sai lệch về đại dịch Covid-19.

Hôm 12/3, trên Instagram Story, người mẫu Kendall Jenner chia sẻ các infographics từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc.

Tuy nhiên, bảng số liệu này lại đề cập đại dịch Covid-19 chỉ đang ở tình trạng bình thường như bệnh cúm chứ không thật sự nghiêm trọng và nguy hiểm, mọi người chỉ cần ở nhà là ổn.

Kendall Jenner bị chỉ trích vì nhận thức sai về Covid-19-1
Chiara Ferragni (phải) bức xúc vì Kendall Jenner nhận thức sai về nCoV.

Ngay lập tức, chân dài sinh năm 1995 bị "ném đá" khi nhận thức sai lệch về đại dịch đang lan rộng toàn cầu. Trong đó, Chiara Ferragni - một fashionista nổi tiếng người Italy - đã đăng đàn chỉ trích nữ người mẫu.

Ferragni bức xúc: "Tôi đã đọc rất nhiều bình luận không hay và có người còn đùa rằng virus corona chỉ gây bệnh cảm. Tôi dám cam đoan nó không đơn giản vậy. Đồng ý rằng với một số người thì căn bệnh này nhẹ nhưng sự thật nó rất phức tạp và nghiêm trọng".

Nữ doanh nhân 33 tuổi nhắn nhủ Kendall Jenner và những người có sức ảnh hưởng đừng đánh giá thấp Covid-19 hoặc đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh. Bởi điều này sẽ tác động không nhỏ tới nhận thức của mọi người.

"Điều quan trọng lúc này là truyền tải thông tin chính xác, nhanh chóng để nâng cao nhận thức của công chúng", Ferragni nhấn mạnh.

Theo tờ Standard, Ferragni cập nhật thông tin liên tục về nCoV những ngày qua. Ngôi sao thời trang và chồng mình lập chiến dịch Go Fund Me để cùng Italy chống dịch, trong bối cảnh các bệnh viện nước này đang quá tải.

Cặp vợ chồng đã phát triển chiến dịch với Giáo sư Alberto Zangrillo, trưởng khoa chăm sóc tim mạch và tổng quát tại bệnh viện San Raffaele của Milan. Theo WWD, Go Fund Me đã quyên góp được hơn 4 triệu USD.

Kendall Jenner bị chỉ trích vì nhận thức sai về Covid-19-2Kendall Jenner bị chỉ trích vì nhận thức sai về Covid-19-3
Chiara Ferragni công khai chỉ trích Kendall.

Đây không phải lần đầu Kendall Jenner bị chỉ trích về những phát ngôn, suy nghĩ sai lệch. Năm 2018, trả lời phỏng vấn tạp chí Love, chân dài 9X thẳng thắn nói cô không phải kiểu người mẫu tham gia 30 show mỗi mùa như đồng nghiệp. Thay vào đó, cô rất chọn lọc show diễn.

Phát ngôn này lập tức bị giới thời trang lên án. Loạt người mẫu Leomie Anderson, Daria Strokous cho rằng em gái Kim Kardashian coi thường đồng nghiệp, không tôn trọng chính công việc mình đang làm. Cũng từ đây, Kendall bị siêu mẫu Naomi Campbell cạch mặt.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/kendall-jenner-bi-chi-trich-vi-nhan-thuc-sai-ve-covid-19-post1059123.html

COVID-19 Virus Corona Kendall Jenner
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất