Đi taxi hơn 10 km, khách bị tài xế 'chặt chém' hơn 500.000 đồng

Đi từ Bệnh viện Mắt Trung ương đến khu đô thị Vinhomes OceanPark Gia Lâm, hai người phụ nữ được báo giá là 519.000 đồng.

Sáng 19/5, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi cảnh 2 người phụ nữ đi taxi tranh cãi với một lái xe taxi về khoản phí 519.000 đồng cho quãng đường 14km.

 

Theo nội dung clip, hai người phụ nữ đi khám bệnh tại Bệnh viện Mắt Trung ương (phố Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) và gọi một taxi chở về khu đô thị Vinhomes OceanPark Gia Lâm (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Khi đến nơi, đồng hồ tính tiền báo 519.000 đồng phí di chuyển. Không đồng tình với số tiền này, hai người phụ nữ thắc mắc, chất vấn lại tài xế. 

Sau đó người tài xế taxi vẫn một mực khẳng định số tiền trên là đúng và yêu cầu 2 vị khách nữ trả tiền.

Khi người phụ nữ trong clip chất vấn lái xe về việc chị phải trả số tiền quá cao, tài xế trình bày là giá cước 20.000 đồng/km, giá xăng đắt; hơn nữa có nhiều cung đường khác nhau, có đường ngắn, đường dài... nhưng vị khách không chấp nhận lý do này.

Sau đó, vì quá bức xúc, 2 vị khách nữ đã gọi đến số tổng đài của hãng taxi và được biết giá hãng là 12.500 đồng/km. Cuối clip, tài xế taxi nói "không lấy tiền" và mời hai vị khách xuống xe.

Theo tìm hiểu, tài xế taxi trên thuộc hãng taxi Thanh Nhàn (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đi taxi hơn 10 km, khách bị tài xế chặt chém hơn 500.000 đồng-1
Tài xế taxi trong vụ việc (Ảnh: Cắt từ clip).

Liên quan tới vụ việc, trả lời trên Dân trí, đại diện hãng taxi Thanh Nhàn (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xác nhận nam tài xế taxi trong vụ việc trên làm việc tại đây và cho biết lãnh đạo hãng đã xem xét kỷ luật, xử lý tài xế này.

"Hiện chúng tôi đã đuổi việc nam tài xế này. Danh tính nam tài xế xin phép chúng tôi không thể cung cấp", đại diện hãng taxi Thanh Nhàn nói.

Trả lời trên Zing, đại diện Thanh tra Sở cho biết sẽ họp và thông tin lại trong thời gian sớm nhất.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


chặt chém tài xế taxi

Tin tức mới nhất