Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Khánh Hòa, Đà Nẵng cách ly 48 người nghi nhiễm virus corona

Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Đà Nẵng đang cách ly tổng cộng 48 người có dấu hiệu sốt, chờ kết quả xét nghiệm với nCoV.

Trao đổi với Zing.vn sáng 29/1, BSCKII Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết bệnh viện đang tiếp nhận điều trị, cách ly cho tổng cộng 11 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona (nCoV).

Theo bác sĩ Đông, trong 11 người đang được cách ly này, 7 trường hợp là người Trung Quốc. Đa số họ có biểu hiện nghi ngờ mắc virus corona như sốt khi xuất cảnh, nhập cảnh tại sân bay Cam Ranh.

Khánh Hòa, Đà Nẵng cách ly 48 người nghi nhiễm virus corona-1
Khách du lịch đeo khẩu trang kín mít khi tham quan các điểm du lịch ở Nha Trang. Ảnh: An Bình.

Trước đó, qua máy đo thân nhiệt, ngay khi phát hiện du khách có triệu chứng nghi ngờ, các nhân viên sân bay Cam Ranh đã lập tức kiểm tra y tế và chuyển các trường hợp đến điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

4 trường hợp còn lại đang được điều trị tại bệnh viện này là người Việt Nam. Họ được cách ly do có tiếp xúc những người nghi ngờ mắc bệnh.

"Để đảm bảo an toàn, chúng tôi đã tiến hành cách ly cả du khách và những người Việt Nam có tiếp xúc. Bệnh viện cách ly, theo dõi những bệnh nhân này và lấy mẫu máu chuyển tới Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm bệnh viêm phổi cấp do virus corona", bác sĩ Đông nói.

Bác sĩ Đông cho biết trước đó, các trường hợp là du khách Trung Quốc được cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Khánh Hòa, Đà Nẵng cách ly 48 người nghi nhiễm virus corona-2
Bệnh viện nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cách ly tổng cộng 11 người do nghi nhiễm virus corona. Ảnh: An Bình.

Ba trường hợp là người Việt Nam (gồm bệnh nhân 60 tuổi là người dân địa phương, nữ nhân viên dịch vụ sân bay và nữ tiếp viên hàng không) nhập viện ngày 23/1, đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Khánh Hòa hiện chưa ghi nhận ca bệnh viêm phổi do virus nCoV. Từ ngày 24/1, các chuyến bay từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đến sân bay quốc tế Cam Ranh và ngược lại bị tạm ngừng khai thác.

Từ ngày 28/1, phần lớn doanh nghiệp đón và phục vụ khách Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của virus corona.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết tính đến 8h ngày 28/1, TP đang theo dõi 37 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona.

17 trường hợp người nước ngoài đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng. Trong đó, 14 người Trung Quốc, 2 người Malaysia, Cộng hòa Séc 1 (không có trường hợp nặng) và 20 trường hợp khác là người Việt Nam.

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ. Theo bác sĩ Hồng, 37 trường hợp đã gửi mẫu xét nghiệm, có 15 trường hợp âm tính.

Nhằm đảm bảo các vấn đề về an ninh y tế, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập vào thành phố qua cửa khẩu Cảng Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã triển khai áp dụng Tờ khai y tế đối với hành khách, thủy thủ, thuyền viên nhập cảnh tại cửa khẩu Cảng Đà Nẵng khi đến từ Trung Quốc.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://news.zing.vn/khanh-hoa-da-nang-cach-ly-48-nguoi-nghi-nhiem-virus-corona-post1040538.html?fbclid=IwAR3reqdvjHkLn4EAYc2aIMEdaU3TrJw83HiEKWUtRUPk8ivlUs1tAu_mEO8

Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất