Khánh Linh lần đầu chia sẻ về bạn trai mới

Hiếm khi nào "họa mi" chia sẻ chuyện riêng tư. Phải thuyết phục rất lâu, cô mới đồng ý xuất hiện để nói về những người đàn ông của mình.

Khánh Linh mất 6 năm để chuẩn bị cho album mới như một thông điệp và ẩn ý về cuộc sống cá nhân. Ngoài chuyện được làm âm nhạc theo cách mình mong muốn, với ê-kíp làm việc riêng, Khánh Linh còn được trở lại với những điều mình theo đuổi trước đây. “Giờ, tôi muốn làm những gì cho riêng mình. Mình cứ đi trên một con đường, với tốc độ trung bình. Những người khác, khi họ khởi động và chạy, đến lúc họ cũng sẽ đi chậm lại. Ai cũng có lúc cần cảm giác đó, chứ lúc nào cũng rồ điên lên thì mệt lắm. Giờ cũng có những thổn thức, những điên điên của tôi, trong cách hát. Và nó đang được đón nhận”, chị nói.

Nói về khoảng thời gian im lặng vừa qua, Khánh Linh chia sẻ: “Tôi vẫn ở đấy, ẩn mình giữa đám đông xa lạ. Tôi dịch chuyển liên tục ở khắp đất nước Việt Nam này và đôi khi vượt ra ngoài biên giới. Những chuyến đi chơi, đi làm, để cảm nhận về cuộc sống.

Có những chuyến đi ám ảnh tôi, chỉ có con đường, núi đồi và sự nghèo khổ, đơn sơ quá mức, những đứa trẻ lấm lem, lớn lên như cỏ cây hoang dại. Đó là một cuộc sống khác, luôn ám ảnh mình, khiến tôi lên đường trong những chuyến từ thiện cùng bạn bè.  Nhưng ở bất cứ nơi nào thì giữa đám đông, tôi vẫn thích lẩn khuất. Tôi thích như thế, vì sẽ nhìn thấy mọi thứ hay hơn, không muốn chen vào showbiz, vì nơi đó không phải dành cho mình.

Tôi chọn cho mình một vị trí không nhất thiết phải quá cao,  như mọi người kỳ vọng, bởi như thế áp lực lắm. Tôi chọn cách, khi tôi hát, mọi người quây quần. Có thể những sân khấu lớn không hợp với tôi, khi ở đó tôi thấy mình hơi lạc lõng. Ở một sân khấu vừa xinh, tôi thấy mình được tung tẩy hơn, thoải mái hơn. Tôi thích thế hơn cách phải cố tình làm một cái gì đó quá lộng lẫy bởi mình không lộng lẫy được thì đừng có cố. Tôi cứ chọn những gì mình thích đã”.


Khánh Linh dẫn bạn trai mới đi tiệc gần đây.

Nói về những hạnh phúc đã có và mất đi, bà mẹ xinh đẹp thủ thỉ thừa nhận: “Tôi cũng không từ chối mình đã có một khoảng thời gian vui và hạnh phúc như thế. Nó là một cảm xúc khác, một cuộc sống khác. Và khi nó đã khép lại, thì thôi, tôi không hoài nhớ gì về những kỷ niệm. Tôi đã có cuộc sống mới. Có người hỏi tôi, phụ nữ có dễ quên hơn đàn ông không? Tôi nghĩ là có, không phải vì họ yêu không sâu mà vì yêu rất sâu nên họ mới thế. Khi phụ nữ yêu rất đắm đuối, dành cho người yêu mình những gì tốt nhất có thể, chăm sóc, quan tâm, kể cả khi có những mâu thuẫn xảy ra, mình cũng là người tìm ra giải pháp để có thể thỏa hiệp, chấp nhận và bỏ qua để có được hạnh phúc. Khi không được như thế nữa, sẽ thôi. Mọi sự bao dung, cố gắng, yêu thương đã có hết trong vòng tròn đó rồi. Và khi bước ra khỏi vòng tròn đó là thôi”.

Khánh Linh cũng không ngần ngại chia sẻ về người đàn ông hiện tại: “Bọn tôi quen nhau lâu rồi, anh ấy là một người nhẹ nhàng, sâu sắc, vừa đủ thanh niên, hơn tôi một tuổi, vừa đủ chững chạc, chia sẻ được với tôi về công việc nhưng không làm cùng nghề. Những bạn trai cũ của tôi vẫn thường nghĩ, tôi rất bướng và phải trị được tôi. Nhưng tôi đâu có quá bướng để phải dùng từ trị. Một người hiếu thắng như tôi, nếu nói như vậy tôi không bao giờ nghe. Cái tôi cần là văn hóa, trong cả cách nói chuyện.


Khánh Linh và con tim đã vui trở lại.

Người đàn ông hiện tại là một người rất lịch sự và ga lăng. Tôi không phải tự cầm tuốc nơ vít nữa, không phải loay hoay với những thứ mà trước kia mình phải làm. Người ta quan tâm, lo cho mình mà mình không cần phải đề nghị. Tôi quay trở lại với những điều dung dị, đi trên mặt đất đúng nghĩa, tâm hồn vẫn bay, nhưng đi như thế để làm việc chứ không vạch ra kế hoạch mà không làm gì. Tôi toàn tâm toàn ý với công việc hơn, vì đó vẫn là điều quan trọng trong cuộc sống của tôi. Không còn cảm giác bất an. Mọi người thấy tôi bình an quá, lại nghi ngờ, ôi mọi người lại thích tôi bão giông là như thế nào nhỉ?

Trong cuộc đời mình, cái gì cũng nhanh quá, giờ tôi muốn từ từ, không vội quá, sẽ lặp lại những sai lầm. Tôi không may mắn trong tình yêu. Chính vì thế nên phải cười thật nhiều để cho đời vui. Tôi tìm lại sự thanh thản trong cách hát. Nhiều người thích cách hát thanh thản của tôi. Nếu nói tôi nhạt cũng được, thay vì phải tìm hiểu kỹ, tôi đã sống khổ như thế nào, đau đớn như thế nào. Biết thế thôi cũng được, cho nhẹ nhàng, đó là một cách tôi chia sẻ với đời. “Đường dài mệt quá, đôi khi bão bùng… Nhưng em vẫn tin, phía cuối con đường”… Tôi nghĩ, trong giấc mơ của mỗi con người, đều mơ về sự bình yên”.


Khánh Linh của ngày hôm nay đã chín chắn, đầy trải nghiệm yêu thương. Cô nói, điều quan trọng nhất với cô lúc này là có được một cuộc sống bình thản, để làm nghề và có một thời gian vừa đủ để ở gần và yêu thương con. Hạnh phúc là do mình lựa chọn và kiến tạo. Nên cô chưa bao giờ hờn trách cuộc đời, mà luôn chấp nhận và vượt qua. Với Khánh Linh, hạnh phúc, là được làm người đàn bà đích thực!

Theo Infonet

Tin tức mới nhất