Ắt hẳn nam thanh nữ tú nào cũng thích đi ăn ở nhà hàng sang trọng vì... cái tên nói lên tất cả. Bạn vừa được check-in sang chảnh, hưởng dịch vụ cao cấp lại còn được thưởng thức toàn cao lương mĩ vị. Một sự thật là hình thức góp phần quyết định đến chất lượng món ăn và cảm nhận của thực khách khi nếm thử.
Và phải chăng vì thế mà một số đầu bếp cao hứng thích "bày vẽ" khiến thực khách "khóc thét", điển hình là các trường hợp dưới đây:
Món bánh mì của tôi được đặt trong cái gì toàn lông lá thế kia?
Thay vì cho thức ăn vào lòng đĩa, người ta đặt ở phần đáy đĩa. Có vẻ món ăn này dành cho người giảm cân nhưng vẫn muốn ăn nhiều món đây mà.
Cách trang trí thức ăn được lấy cảm hứng từ "thành ngữ" dân mạng: Căng da bụng trùng da mắt.
Khi tôi gọi món tráng miệng, còn bồi bàn bảo tôi chìa tay ra. Ý là đuổi khéo khách hay gì?
"Cầm lên đổ thẳng vào họng rồi nuốt", bồi bàn nói.
Oh người ta vẫn gọi đây là kiểu ăn tươi nuốt sống đó.
Tôi thấy người phục vụ trải khăn ăn lên bàn, rồi đặt thức ăn vào đó. Đúng là chịu thì ăn, không chịu cũng phải trả tiền.
Thức ăn thì để ăn còn xí quách (xương hầm) thì mang về cho pet cũng tiện.
Người đầu bếp tiến về phía tôi cùng món tráng miệng trên tay, sau đó anh đập vỡ tung tóe trên bàn? Tính dằn mặt khách đây mà.
Khi tôi order một ly cam ép và đây là thứ họ mang ra. Chợt trong đầu văng vẳng câu nói của "ai đó": Có làm mới có ăn, không làm mà đòi ăn... à mà thôi!
Nhà hàng này thật biết phô trương sử dụng hẳn xẻng để xúc đồ ăn cho năng suất và chất lượng.
Bánh mọc trên cây theo ước mong của bao đứa trẻ đây rồi.
An Chi
Theo Vietnamnet