'Đức Tiến làm việc hói cả đầu để rồi ra đi có mang theo được gì đâu?'

Chị gái Đức Tiến kể em trai sinh thời rất hiếu thuận, yêu thương gia đình. Anh mua đất, xây nhà để mẹ và chị gái có nơi ở tốt hơn.

Đám tang của diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam diễn ra theo nghi thức Công giáo ở nhà riêng (phường Linh Đông, TP Thủ Đức, TP.HCM) từ ngày 20 đến hết ngày 22/5 trong khung 11h - 15h và 18h - 22h mỗi ngày. 

Tiếp chuyện phóng viên là chị Thủy Tiên (sinh năm 1977). Gia đình Đức Tiến có 4 anh em lần lượt được đặt tên Trí, Dũng, Tiên, Tiến. Anh cả định cư Mỹ, anh ba ở Đồng Nai còn Thủy Tiên sống với mẹ.

Chị Tiên nhận tin dữ đầu tiên từ em dâu Bình Phương nhưng không báo lại ngay vì sợ mẹ sốc. Sau đó, hai mẹ con động viên nhau lo liệu đám tang cho Đức Tiến ở Việt Nam. 

Những ngày qua, bầu không khí trong nhà nặng nề. Chị Tiên buồn phiền khôn nguôi vì cái chết đột ngột của em trai. Ngày trước, chị và mẹ thường cảnh báo Đức Tiến về vấn đề làm việc quá sức dẫn đến thiếu ngủ, đau đầu, sinh hoạt không điều độ.

Chị không hài lòng việc em trai ban ngày làm việc, tối về vẫn lo hết việc nhà và chăm con, mỗi đêm chỉ ngủ 3-4 tiếng rồi sáng hôm sau lại lái xe 2 tiếng đến chỗ làm. Mỗi lần chị nhắc nhở, Đức Tiến lại nói hạnh phúc với cuộc sống như vậy.

"Tiến từng rất khỏe mạnh, đi lại vù vù. Mỗi lần về nhà, nó lại yếu đi một chút, lần gần nhất thậm chí không xách nổi hành lý lên lầu mà phải ngủ dưới nhà. Nó làm việc đến hói cả đầu để rồi khi ra đi có mang theo được gì đâu?", Thủy Tiên chua xót.

Đức Tiến là người luôn dành mọi thứ tốt nhất cho gia đình, người thân. Ngày trước, mẹ con Thủy Tiên sống ở Thủ Đức, nhà cũ thường xuyên bị ngập nước. Năm 2009, Đức Tiến đề nghị bán đi, mua đất xây nhà mới 2 tầng khang trang cho mẹ và chị gái. 

Đức Tiến làm việc hói cả đầu để rồi ra đi có mang theo được gì đâu?-1
Di ảnh Đức Tiến. Ảnh: Hồng Nhung Phạm

Gia đình, họ hàng có người mất hoặc giỗ, anh đều đứng ra lo 'từ A tới Z'. Mỗi lần về nước, nam diễn viên lại mang đồ dùng, thuốc bổ cho người thân. 

Đức Tiến còn định mua 1 mảnh đất to để gia đình, họ hàng có chỗ yên nghỉ cuối cùng cạnh nhau. 

Thủy Tiên luôn tự hào về em trai. Từ bé, Đức Tiến đã nổi tiếng nhờ vẻ điển trai. Chị vẫn nhớ tuổi thơ ở Biên Hòa, lần nào 4 anh em ra đường đều được người khác trầm trồ ngợi khen.

Thời trẻ, Đức Tiến được nhiều cô gái quan tâm, theo đuổi. Ngoại hình anh hơi 'Tây' vì ông nội là người Pháp. Một đại gia quý nam diễn viên đến nỗi nhận làm con nuôi, đòi gả con gái với sính lễ 2 miếng đất và 1 căn nhà.

Đức Tiến bật cười, khéo léo từ chối: "Vậy là con lấy tài sản của bố chứ đâu phải con gái bố". Sau này, đôi bên vẫn rất quý mến nhau, lần nào anh về tỉnh Đồng Nai cũng tìm thăm ông.

Đức Tiến định cư Mỹ cùng vợ con vẫn duy trì việc gọi video cho gia đình hằng tuần, về Việt Nam tối thiểu 1 lần/năm. Anh mong muốn mua nhà để cuối đời sống tại Việt Nam rồi mất trên quê hương.

Đức Tiến đã nhắm đến một căn biệt thự không xa nhà mẹ và chị gái, dự tính mua và hoàn thiện trong 3 năm rồi dọn hẳn về Việt Nam sống. 

Anh làm gì cũng chia sẻ với người thân. Cách đây không lâu, anh khoe với chị gái vừa nhận lời mời tham gia gameshow với cát-sê 6.000 USD (hơn 152 triệu đồng).

Gần nhất, Đức Tiến lên kế hoạch tổ chức chuyến du lịch Thái Lan - Singapore cho gia đình nhỏ và mẹ, đã đặt vé máy bay. Anh tạo dịp để mẹ gặp gỡ và chơi cùng cháu nội. "Ai có ngờ đâu...", chị Tiên thở dài.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/hoi-con-song-duc-tien-mua-dat-mua-nha-cho-me-va-chi-gai-2282954.html

Đức Tiến

Tin tức mới nhất