Khi 'nhà chùa' mang 'nữ sinh giao gà' ra làm nhục

Không mặc cả! Không thuế má! Không rủi ro! Không phá sản! Không ai kiểm soát. Dịch vụ "5 không" biến chúng ta thành nạn nhân, tự nguyện bỏ tiền túi làm giàu cho người khác.

“Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo”.

Đây là những gì ghi lại tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh khi một “người nhà chùa” tay cầm mic, trước đông đảo cử tọa, giải thích về cái nghiệp của nữ sinh giao gà xấu số trong vụ thảm án từng gây rúng động dư luận tại Điện Biên.

Chúng ta có thể thấy rõ nhiều điều rằng nữ sinh xấu số đáng thương đang bị đem ra làm nhục một lần nữa, dưới danh nghĩa “tâm linh”, rằng tất cả những điều ấy là hoàn toàn vu khống, bôi đen một nạn nhân đáng thương và nếu có một cái “nghiệp” thì chính những người đang hạ nhục người đã khuất hôm nay đang tạo “khẩu nghiệp” cho chính mình.

Và rằng tất thảy những lời lẽ ấy được nói ra dưới danh nghĩa ngả từ bi không phải để giáo dục người ta sống thiện tránh ác, mà để người ta muốn yên ổn thì phải “thỉnh vong”, “hóa giải”, “công đức”.

Khi nhà chùa mang nữ sinh giao gà ra làm nhục-1
Ảnh chụp màn hình đoạn clip bà Yến giải thích nguyên nhân vụ thảm án.

Và đây là những “luận lý” ở chùa Ba Vàng, kèm luôn cái giá:

Đau xương khớp, do 4 kiếp trước hay giết mèo nên kiếp này bị vong mèo theo báo oán cho đau nhức toàn thân. Muốn khỏi thì phải tu tập ít nhất 49 ngày kèm công đức 3 triệu đồng

Kinh doanh ế ẩm do 36 kiếp trước tạo ác nghiệp nên kiếp này vong phá không cho làm, muốn yên ổn thì phải cúng dường (công đức) 6,8 triệu đồng

Bị ung thư vú, 42 kiếp trước không chăm sóc em gái, lại làm nhiều việc ác như cướp đất nên kiếp này, vong về oán cho phải bệnh. Muốn khỏi, phải đóng vào chùa 7,1 triệu đồng.

Số người gọi hồn tại đây bị “vong” đòi 5 triệu thì ít mà toàn 7-15 triệu thì nhiều. Tiền ấy vào đâu: Chỉ có 1 địa chỉ duy nhất là vào chùa.

Có lẽ, câu chuyện ở Ba Vàng hôm nay chỉ là tiếp nối “kiếp nạn” dâng sao giải hạn ở chùa Phúc Khánh hồi đầu năm.

Phải chăng đó chính là mê tín dị đoan để kiếm tiền từ những người cả tin.

Phật pháp, từ bi vô lượng chỉ có mục đích cao cả là giúp nhân loại thoát khỏi khổ đau. Và để những thứ “ngụy phật pháp” không dọa ma người dân, có lẽ cần có một tiếng nói, một giải pháp từ chính Giáo hội.

Chứ mặc cả đến từng 50 ngàn tiền dâng sao giải hạn, chứ thóa mạ ngay cả những nạn nhân đau thương để thuyết phục người khác gọi hồn, hóa giải, công đức thì chỉ làm vấy bẩn nhà Phật mà thôi.

Theo Lao Động


Nữ sinh giao gà bị sát hại Chùa Ba Vàng nữ sinh
Giờ tui ném 1 cục gạch vào mặt bà. Hỏi đó tại tui ném hay tại tiền kiếp bà có tội ???
thế bà có biết sỉ nhục người khác, hơn nữa là người đã khuất cũng là nghiệp không? Bà là loại không có đạo đức nhân tâm gì mà đi dạy tâm dạy đạo người khác.
Bà ấy là loại người gì thế, sao ăn nói mà không biết để đức lại cho con cháu
Đã đến lúc trả lời câu hỏi của lương tâm và tín ngưỡng: Thi nhau xây nhiều Chùa , tháp , dựng tượng Phật to để làm gì , có ích gì cho con người và XH Việt Nam ? Loại Cư sĩ như bà Yến và "thầy tu" chuyên gọi hồn để kiếm tiền nên tồn tại nữa hay không?. Đề nghị Quốc hội, MTTQ Việt Nam vào cuộc để ngăn chặn phát triển tràn lan, thương mại hóa Phật giáo, gây hậu quả xấu cho XH.
CÓ NHỮNG VIỆC DÙ THEO TRIẾT LÝ CỦA MỘT TÔN GIÁO LÝ GIẢI NHƯ THẾ HÀNG NGÀN NĂM QUA, NHƯNG CŨNG KHÔNG NÊN NÓI RA VÌ ĐÂU PHẢI AI VÀ TÔN GIÁO KHÁC CŨNG CHẤP NHẬN GIÁO LÝ ĐÓ, do vậy không nên nói ra những vấn đề hết sức nhạy cảm này, cách đây 10 năm Thủ tướng Anh cũng nói về những người tật nguyền bẩm sinh là kiếp trước ở ác hay tội lỗi nên kiếp này mới vậy, rồi cuối cùng dậy sóng công luận xã hội mà phải từ chức đấy. Có những cái tuy đúng nhưng giờ cả thiên hạ cho là không đúng (họ sẽ bảo trên cơ sở khoa học nào.. chứng minh đi) là mệt lắm đấy... Nam mô ADI ĐA PHẬT

Tin tức mới nhất