Khổ tận đáy khi lấy phải chồng tốt mà duy có một tật xấu không chữa được

Nếu không có nhược điểm này thì thực sự Khánh có lẽ đã là một ông chồng tốt...

Khánh - chồng Vi, là một người đàn ông tốt. Anh hiền lành, chăm lo gia đình và chẳng nhậu nhẹt, bạn bè quán xá như nhiều ông chồng khác. Vi cũng tự cho là mình may mắn khi có một người chồng như anh. Chỉ có điều, Vi chẳng ưa nổi một điểm ở chồng đó là nóng tính.

Khánh hiền thì hiền thật nhưng khi bực bội chuyện gì là anh cứ như biến thành người khác. Vi vẫn hay kể cho bạn bè nghe chuyện hai vợ chồng cô giận nhau cả tháng sau ngày cưới. Chỉ vì một người bạn chọc Khánh là kẻ sợ vợ mà anh trút giận lên Vi.

Cứ đi làm về là Khánh lại hằn học, nói năng cộc lốc với vợ. Vi hỏi tại sao thì anh chẳng chịu nói. Lần đó suýt chút nữa Vi bỏ về nhà mẹ, Khánh mới thổ lộ ra. Vi nghe xong vừa giận vừa thương chồng. Người vừa sĩ diện hão lại vừa sợ vợ bỏ mình đến cuống quýt xin lỗi như Khánh chắc chỉ có một trên đời.

Khánh thương Vi lắm. Đi làm về anh chẳng ngại giặt quần áo, dọn nhà cho vợ. Nếu anh nấu ăn ngon có lẽ anh cũng không cho vợ vào bếp. Nhưng có lần, Vi đang nấu ăn thì bị Khánh dọa cho hết hồn.

Chẳng là Khánh phát hiện trong túi áo Vi có tờ giấy nhỏ ghi tên một nhà nghỉ. Khánh nghi Vi ngoại tình kiểu "tình một trưa" với đồng nghiệp nên la om sòm lên. Vi giải thích thế nào Khánh cũng chẳng chịu tin.

Anh còn đòi gọi bố mẹ Vi tới nhà làm rõ mọi chuyện. Bí đường, Vi phải gọi điện nhờ sếp giải thích anh mới nghe. Chủ nhà nghỉ ấy là khách hàng của công ty cô, cô lấy địa chỉ để nhập dữ liệu vào máy tính thôi.

Khổ tận đáy khi lấy phải chồng tốt mà duy có một tật xấu không chữa được-1
Ảnh minh họa

Tính nóng nảy của Khánh đến bố mẹ anh còn phải sợ. Mỗi lần về nội chơi, Vi đều thấy bố mẹ chồng nói chuyện với chồng mình rất nhẹ nhàng. Hồi yêu Vi cũng thấy lạ nhưng chẳng dám hỏi. Giờ thành dâu con rồi thì chính mẹ chồng cô chủ động nói cô nghe.

Mẹ chồng khuyên Vi lúc nào cũng phải mềm mỏng với Khánh, anh mà nổi điên lên là không kiềm chế được bản thân đâu. Chính Vi cũng thừa hiểu tính chồng mình. Cứ nóng lên là cái gì trong tầm tay với Khánh đều cho bay theo cơn giận. Vì thế cứ thấy chồng hơi giận, hơi nhăn là cô xuống nước ngay.

Nhưng lần này thì quá sức chịu đựng của Vi rồi. Chẳng là tuần trước, vợ chồng Vi về nội ăn cơm tối. Trong lúc ăn, cả nhà có bàn đến chuyện cô người yêu cũ của Khánh mới lấy chồng. Vi thì thấy bình thường nhưng Khánh tỏ ra khó chịu thấy rõ. Thấy vậy mẹ anh mới đùa: "Lại tiếc thương nó rồi hả con. Mày cưới được con Vi là phúc mấy đời rồi mà còn….".

Khổ tận đáy khi lấy phải chồng tốt mà duy có một tật xấu không chữa được-2
Ảnh minh họa

Không ngờ bà chưa nói hết câu thì Khánh đã giận dữ đập vỡ cả chén cơm trên tay. Rồi Khánh mắng mẹ là vô duyên, già còn không chịu tu tính tu tâm, ác độc nhắc tới người yêu cũ để chia rẽ vợ chồng anh...

Cả nhà giật mình. Vi vội vã đứng dậy giải thích giúp mẹ chồng nhưng cũng bị Khánh mắng luôn cái tội hùa theo mẹ chồng nói xấu chồng. Vi cáu quá mới phản kháng: "Cha mẹ còn không nhịn được thì ra đường anh nhịn nhục được ai". Ngay lúc đó, Khánh thẳng tay tát Vi một cái trời giáng. Bữa cơm đang vui vẻ bỗng biến thành cuộc cãi vã, khóc lóc.

Sau đó Khánh hối hận, xin lỗi Vi nhưng cô quá chán nản tính khí thất thường của chồng rồi. Có lẽ Vi nên cân nhắc lại chuyện sinh con nếu Khánh không thay đổi tính khí vì chắc gì đã giữ được cuộc hôn nhân này.

Giờ Vi càng thấm thía lời của mẹ chồng: "Con phải mềm mỏng chứ nó tức lên là không kiềm chế được mình đâu". Nhưng cuộc sống vợ chồng sao êm xuôi mãi được, chẳng nhẽ tức lên là Khánh được quyền đánh Vi sao?

Chẳng nhẽ cô cứ phải là người nhịn nhục, cam chịu chồng mãi. Lấy chồng nóng tính đúng là khổ tận đáy. Sao cô thấy hoang mang cho cuộc hôn nhân này quá.
 


Theo Trí Thức Trẻ


vợ chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất