Khởi tố cha dượng giao cấu với con riêng của vợ

Khi vợ đi lao động ở nước ngoài, ở nhà Đoài đã thực hiện hành vi đồi bại với con riêng của vợ. Người đàn ông này đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 24/5, ông Nguyễn Văn Thành, Viện trưởng VKSND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Văn Đoài (36 tuổi, ở thị xã Hồng Lĩnh) về hành vi Giao cấu với trẻ em theo khoản 2 điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo điều tra, vợ Đoài đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Anh này ở nhà với hai con (một gái, một trai), trong đó người con gái lớn Nguyễn Ngọc Nhi (14 tuổi) là con riêng của vợ.

Một đêm đầu tháng 5, Đoài đi chơi về rồi vào giường ngủ cùng với 2 con. Lúc này anh ta đã tìm cách quan hệ tình dục với con riêng của vợ và đạt được mục đích.

Vài ngày sau, Đoài tiếp tục dụ dỗ Nhi vào nhà tắm để thực hiện hành vi đồi bại. Sự việc được người nhà phát giác và làm đơn tố cáo lên Công an thị xã Hồng Lĩnh.

Tại cơ quan điều tra, Đoài đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Khoản 2 Điều 145 Tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi quy định: Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 3 năm đến 10 năm:

a) Phạm tội 2 lần trở lên;

b) Đối với 2 người trở lên;

c) Có tính chất loạn luân;

d) Làm nạn nhân có thai;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

e) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.


Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Theo Zing

 


tin xã hội Hiếp dâm

Tin tức mới nhất