Khởi tố thêm tội danh Rửa tiền đối với nữ đại gia Lâm Thị Thu Trà

Mở rộng điều tra, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã bổ sung quyết định khởi tố bị can với nữ doanh nhân Lâm Thị Thu Trà thêm tội Rửa tiền.

Ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết đã có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Lâm Thị Thu Trà (SN 1974, ngụ TP Vũng Tàu) về hành vi rửa tiền.

Quyết định này được đưa ra khi bà Trà đã bị khởi tố và đang bị bắt tạm giam về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” được quy định tại khoản 2, điều 201 Bộ Luật Hình sự.

Khởi tố thêm tội danh Rửa tiền đối với nữ đại gia Lâm Thị Thu Trà-1
Bị can Lâm Thị Thu Trà.

Trước đó, đêm 7/4, hai bị can Thu Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, cùng ngụ TP Vũng Tàu) đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Khám xét nơi ở của bà Trà trên đường Bình Giã, phường 8, TP Vũng Tàu, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Thông tin ban đầu cho thấy trong quá trình điều tra mở rộng vụ án cho vay nặng lãi của cha con ông Lê Thái Thiện (Thiện “Soi”) và Lê Thái Phong (con trai ông Thiện, cùng ngụ thôn Láng Cát, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã làm rõ hành vi của bà Trà đã cho cha con Thiện “Soi” vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng nhằm thu lợi bất chính. Hành vi cho vay lãi nặng diễn ra trong năm 2018 và 2019. Từ đó, Thiện “Soi” cùng con trai đã cho người khác vay lại với lãi suất “cắt cổ”.

Theo Công an Nhân dân

Xem link gốc Ẩn link gốc http://cand.com.vn/Ban-tin-113/Khoi-to-them-toi-danh-Rua-tien-doi-voi-nu-dai-gia-Lam-Thi-Thu-Tra-642073/

cho vay nặng lãi

Tin tức mới nhất