Không ai dám đi chân trần trên hòn đảo này và đây là lý do

Đây là một hòn đảo nhân tạo, được tạo ra từ hàng núi vỏ ốc xà cừ bị người dân vứt bỏ trong hàng trăm năm.

Nằm ở phía đông của Anegada, hòn đảo lớn thứ hai của quần đảo Virgin, thuộc vùng biển Caribbean, Anh. Đảo Conch vừa là một điểm thu hút khách du lịch tuyệt đẹp, vừa là minh chứng cho thấy người dân ở đây rất thích ăn thịt ốc xà cừ.

Trong nhiều thế kỷ, ngư dân địa phương lặn và tìm những con ốc biển di chuyển chậm, họ ăn rất nhiều và ném vỏ cùng một chỗ trong nhiều năm. Đảo Conch là kết quả của những việc họ liên tục đổ vỏ ốc xuống cùng 1 chỗ.

Không ai dám đi chân trần trên hòn đảo này và đây là lý do-1

Ốc biển là một trong những món ăn chính của người dân vùng biển Caribbean. Vỏ ốc, vỏ sò được bán làm đồ kỷ niệm và làm trang sức cho khách du lịch. Điều đặc biệt là người dân ở đây không dùng vỏ ốc xà cừ của đảo Conch mà thay vào đó là thu mua từ người dân. Điều này góp phần tạo nên một hòn đảo tuyệt đẹp làm từ hàng triệu vỏ ốc xà cừ.

Không ai dám đi chân trần trên hòn đảo này và đây là lý do-2

Những chiếc vỏ ốc xà cừ này không đẹp như nhiều người nghĩ, để lấy được thịt ốc ra người dân dùng dao hoặc tuốc nơ vít đục một cái lỗ để kéo con ốc bên trong ra.

Điều này khiến cho vỏ ốc bị biến dạng và không ai muốn mua để làm đồ trang sức. Vì số lượng vỏ ốc quá lớn mà khách du lịch đến đây không thể nào cởi giày hay đi chân trần trên hòn đảo này được, vỏ ốc rất bén có thể đâm thủng hoặc cắt vào chân chảy máu.

Không ai dám đi chân trần trên hòn đảo này và đây là lý do-3Không ai dám đi chân trần trên hòn đảo này và đây là lý do-4

Các nhà khoa học đã trích xuất một số vỏ từ đáy đảo Conch bằng cách sử dụng niên đại phóng xạ, họ xác định rằng chúng có niên đại hàng trăm năm, cho đến tận năm 1245 sau Công nguyên.

Ngư dân vùng biển này đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của đảo Conch trong hơn 200 năm qua, đồng thời đưa loài ốc này vào danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

 Không ai dám đi chân trần trên hòn đảo này và đây là lý do-5Không ai dám đi chân trần trên hòn đảo này và đây là lý do-6

Đảo Conch là hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, nó đủ lớn để có thể nhìn thấy trên Google Earth.
 


Theo Dân Việt


Đảo Conch hòn đảo Du lịch

Tin tức mới nhất