Không chỉ ngon, thịt lợn còn là bài thuốc quý nếu chế biến theo cách này
Khám phá những công dụng bất ngờ của thịt lợn trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc đơn giản ngay tại nhà.
Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thịt lợn không chỉ là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn có thể trở thành những bài thuốc quý giá nếu biết cách chế biến đúng cách.
Thịt lợn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người Việt.
Các bộ phận của thịt lợn và công dụng chữa bệnh
Tim lợn: Bổ tâm, an thần, trị suy nhược thần kinh, mất ngủ.
Gan lợn: Bổ huyết, dưỡng can, sáng mắt, trị thiếu máu, hoa mắt chóng mặt.
Thận lợn: Bổ thận tráng dương, trị đau lưng mỏi gối, di tinh, liệt dương.
Phổi lợn: Ích phế, chỉ khái, trị ho, hen suyễn.
Dạ dày lợn: Bổ tỳ vị, kiện tỳ, tiêu thực, trị đầy bụng, khó tiêu.
Óc lợn: Bổ não, ích trí, an thần, trị suy nhược thần kinh, mất ngủ.
Xương lợn: Bổ can thận, mạnh gân cốt, trị đau nhức xương khớp, loãng xương.
Cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc đơn giản
Tim lợn hầm hạt sen: Bổ tâm, an thần, trị mất ngủ.
Canh gan lợn rau ngót: Bổ huyết, thanh nhiệt, giải độc.
Thận lợn xào hẹ: Bổ thận tráng dương, trị đau lưng mỏi gối.
Cháo phổi lợn: Dễ tiêu hóa, trị ho, long đờm.
Dạ dày lợn hầm tiêu xanh: Tiêu thực, trị đầy bụng khó tiêu.
Óc lợn hấp ngải cứu: Bổ não, an thần.
Canh xương lợn hầm đậu đen: Bổ can thận, mạnh gân cốt.
Lưu ý khi ăn thịt lợn
Nên chọn thịt lợn sạch, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chế biến thịt lợn chín kỹ để tránh nhiễm ký sinh trùng.
Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thịt lợn làm bài thuốc, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai, trẻ em và người có bệnh mãn tính.
Thịt lợn không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là nguồn dược liệu quý giá trong Đông y. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chế biến thịt lợn thành những bài thuốc đơn giản mà hiệu quả để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Theo Người đưa tin
-
1 giờ trướcSau khi ăn sâu ban miêu, ông T. buồn nôn, đau bụng, tê bì đầu lưỡi và mặt, yếu cơ tứ chi, đái ra máu.
-
1 giờ trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
3 giờ trướcMứt mận dẻo Hà Nội là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm mứt mận dẻo Hà Nội ngon, đơn giản tại nhà.
-
4 giờ trướcMướp đắng hay còn gọi là khổ qua - thực phẩm được nhiều người ưa thích trong mâm cơm gia đình.
-
4 giờ trướcRau chân vịt, được mệnh danh là "vua rau xanh" với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều rau chân vịt cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý.
-
6 giờ trướcSo với 4 nhà hàng nhận một sao Michelin năm 2023, năm nay Việt Nam tăng thêm 3 nhà hàng. Danh sách 7 nhà hàng nhận một sao Michelin trải dài ở ba thành phố Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng.
-
11 giờ trướcGiá đỗ thực chất là một loại rau mầm nên rất dễ hỏng nếu không biết cách bảo quản.
-
21 giờ trướcThành ủy TP Hạ Long, Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu UBND TP Hạ Long xử lý vi phạm đối với cơ sở kinh doanh có hoạt động biểu diễn nội dung nhạy cảm bên bờ biển.
-
22 giờ trướcRau xanh là nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo trung bình một ngày, mỗi người nên ăn ít nhất 300g rau.
-
22 giờ trướcMới đây, nhiệt độ đo được ở khu danh thắng Hỏa Diệm hay Kiziltag, thuộc dãy Thiên Sơn ở Tân Cương, đã lên tới 81 độ C. Đây cũng là mức nhiệt độ bề mặt cao nhất từ đầu năm đến nay ở khu vực này.
-
23 giờ trướcCó rất nhiều biện pháp khác nhau để giảm cân, trong đó thói quen uống nhiều nước cũng giúp kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể, từ đó thúc đẩy giảm cân hiệu quả...
-
1 ngày trướcĐang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
1 ngày trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
1 ngày trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong bếp của mỗi gia đình, nếu sử dụng đúng cách sẽ đem lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTờ nhật báo NzHerald của New Zealand vừa có bài viết chia sẻ về những trải nghiệm thú vị và đưa ra những gợi ý cho khách du lịch quốc tế khi khám phá Hội An - nơi được tờ báo này đánh giá là thị trấn đẹp nhất Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng, giữ vóc dáng bởi đây là thực phẩm giàu protein, vitamin và khoáng chất.
-
1 ngày trướcNgười bị bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống quan trọng nhất cần phải lưu ý hàm lượng glucose thấp. Dưới đây là 4 thức uống mùa hè cho người bệnh tiểu đường kiểm soát đường huyết lại dễ làm.
-
1 ngày trướcVào mùa hè nóng bức, cơ thể dễ mất nước và mệt mỏi. Do đó, việc bổ sung các loại thực phẩm có vị chua vào chế độ ăn uống là một lựa chọn tốt để giúp giải nhiệt, thanh mát cơ thể và tăng cường sức khỏe.
-
1 ngày trước5 món đồ mà nhân viên siêu thị khuyến cáo người dùng không nên mua dù có giảm giá nhiều đến đâu, bởi chất lượng có thể không đảm bảo.
-
2 ngày trướcNghề ăn xin có thể kiếm tới 100.000 baht (hơn 69 triệu đồng) mỗi tháng thu hút ngày càng nhiều người tham gia, khiến chính quyền gia tăng các chiến dịch kiểm soát.
Tin tức mới nhất
-
5 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước