Không hát Quốc ca trước trận U23 Việt Nam-U23 Philippines: Điện lực rà soát các thiết bị

Điện lực Phú Thọ đang tiếp tục rà soát các thiết bị để tìm nguyên nhân vì sao hệ thống âm thanh trên sân Việt Trì gặp sự cố trước trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam-U23 Philippines.

Sáng 9/5, ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, cho biết các đơn vị đang tìm nguyên nhân vì sao hệ thống âm thanh trên sân Việt Trì gặp sự cố trước trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam-U23 Philippines, dẫn đến việc không thể thực hiện nghi thức Quốc ca cả 2 nước.

"Hiện điện lực Phú Thọ đang tiếp tục rà soát các thiết bị để tìm nguyên nhân" - ông Thuỷ nói và cho biết khi nào có thông tin chính thức sẽ thông tin báo chí.

Không hát Quốc ca trước trận U23 Việt Nam-U23 Philippines: Điện lực rà soát các thiết bị-1

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, 19 giờ tối 8/5, trận đấu thứ 2 bảng A SEA Games môn bóng đá nam giữa đội tuyển U23 Việt Nam-U23 Philippines đã diễn ra trên sân vận động Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trước khi trận đấu diễn ra khoảng 10 phút, trọng tài chính đưa 2 đội bóng ra sân để cử hành các nghi thức trước trận.

Tuy nhiên, khi tổ trọng tài điều khiển trận đấu và 2 đội đang bước ra sân thì hệ thống âm thanh trên sân Việt Trì bất ngờ gặp trục trặc.

Trước đó, ban tổ chức đã phát loa thông báo đề nghị khoảng 20.000 khán giả có mặt trên sân Việt Trì đứng dậy cùng hát quốc ca khi cử hành nghi lễ để tạo không khí cho trận đấu. Tuy nhiên vì sự cố âm thanh, nghi thức hát quốc ca của 2 đội tuyển đã không được tiến hành.

Sau vài phút tìm cách khắc phục nhưng không được, ban tổ chức đã bỏ qua các nghi thức này để cho trận đấu được diễn ra đúng 19 giờ như lịch đã ban hành.

Dù không được hát quốc ca nhưng khoảng 20.000 người hâm mộ trên sân Việt Trì vẫn kéo lá đại kỳ phủ gần hết khán đài B. Các cổ động viên cũng tung giấy trắng xóa khán đài B trước khi trận đấu diễn ra, để lại hình ảnh vô cùng đẹp mắt.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/the-thao/khong-hat-quoc-ca-truoc-tran-u23-viet-nam-u23-philippines-dien-luc-ra-soat-cac-thiet-bi-20220509094625795.htm

quốc ca

Tin tức mới nhất