Không khí lạnh gây mưa rét ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh sẽ lùi dần từ đêm 27/2. Sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng.

Không khí lạnh gây mưa rét ở miền Bắc kéo dài đến bao giờ?-1
Ảnh minh họa

Gió mùa đông bắc tràn về từ đêm 21/2 khiến các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi 12 - 15 độ C.

Đợt không khí lạnh đến hôm nay (26/2) đã kéo dài 6 ngày. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đến đêm 27/2, thời tiết có nhiều biến chuyển, không khí lạnh tan dần.

Cụ thể, khu vực Đông Bắc Bộ, từ đêm 25 đến ngày 27/2, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 27/2 đến ngày 28/2, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng.

Trong khi đó, khu vực Trung Bộ và Tây Bắc Bộ, từ ngày 26 - 28/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng Điện Biên và Lai Châu ngày 26 - 27/2 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội, từ đêm 25/2 đến ngày 26/2, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

Ngày 27 và 28/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đưa ra những nhận định về xu thế thời tiết 10 ngày tới cụ thể cho các vùng:

Khu vực Hà Nội  

Đêm 25/2 và ngày 26/2 đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 27/2 đến ngày 7/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. 

Phía Tây Bắc Bộ     

Từ đêm 25/2 đến ngày 6/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng Điện Biên và Lai Châu ngày 26 và 27/2 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.    

Phía Đông Bắc Bộ             

Đêm 25/2 đến ngày 27/2, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 27/2 đến ngày 7/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng.

Riêng khu vực vùng núi phía Bắc từ đêm ngày 27/2 đến 2/3 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.   

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế  

Từ đêm 25/2 đến ngày 7/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng.  

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận  

Từ đêm 25/2 đến ngày 7/3, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên  

Từ đêm 25/2 đến ngày 7/3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.  

Nam Bộ     

Từ đêm 25/2 đến ngày 7/3, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng miền Đông 3 - 4 ngày cuối có nơi có nắng nóng.

Theo Lao Động


Mưa rét không khí lạnh

Tin tức mới nhất