Kiểu thu hoạch hướng dương 'mất vệ sinh' ở Nội Mông
Hoa hướng dương được vứt trên đất, lẫn cát bụi, trong khi người nông dân đi ủng hoặc giày và ngồi trực tiếp lên hoa.
Vào mùa thu hoạch, nông dân Nội Mông đi khắp cánh đồng, cắt phần bông hướng dương đã trổ hạt mang về khu vực tập kết.
Hoa hướng dương có đường kính khoảng 30-40 cm, hạt bám ở nhụy hoa. Người nông dân dùng hai chiếc búa gỗ gõ mạnh vào bông để hạt rơi ra khỏi phần đế hoa màu vàng. Sau đó, họ mang hạt về các xưởng để rang hoặc chế biến.
Hình ảnh này được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội như Tiktok, Instagram. Phần lớn bình luận bày tỏ sự thích thú và bất ngờ, trong khi số khác lại cho rằng cách thu hoạch hướng dương này mất vệ sinh. Hoa hướng dương được vứt trên đất, lẫn cát bụi.
Người nông dân đi ủng hoặc giày và ngồi lên trực tiếp lên hoa. Thực tế, đây là cách làm truyền thống lâu đời của dân địa phương. Các khâu tiếp theo thường là rửa sạch rồi rang nóng. Khi ăn hay chế biến, phần vỏ cũng được tách để đảm bảo vệ sinh.
Kiểu thu hoạch hướng dương mất vệ sinh ở Nội Mông
Hướng dương có nguồn gốc ở Bắc Mỹ nhưng được trồng nhiều tại châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Phần lớn sản lượng hướng dương của nước này được trồng và sản xuất tại khu tự trị Nội Mông. Hoa hướng dương phải làm khô bởi nếu còn ẩm sẽ không tách được hạt.
Do đó, những khu vực khí hậu khô cằn mới thích hợp cho loài cây này. Người nông dân thường phải kiểm tra độ khô của hoa liên tục, khi nào hạt cứng, vỏ có sọc đen trắng đặc trưng, hoặc đen hoàn toàn, tùy vào từng loại hoa, mới thu hoạch được.
Hạt hướng dương có nhiều tác dụng với sức khỏe như cải thiện xương khớp, chống lão hóa làn da, hỗ trợ thần kinh, tim mạch, ngăn ngừa thiếu máu. Loại thực phẩm này thường được dùng để ăn vặt, làm bánh hay nấu một số món.
Cách thu hoạch hướng dương gây chú ý.
Đây không phải lần đầu cách thu hoạch nông sản của người Trung Quốc gây tranh cãi. Trước đó, người dân Tân Cương thu hoạch táo đỏ "lẫn đất cát" cũng thu hút sự chú ý.
Theo Ngoisao.net
-
1 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
2 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
6 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
6 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
14 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
16 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
17 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
17 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
20 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
22 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
23 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Tin tức mới nhất
-
12 phút trước
-
46 phút trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước