Kim Chi, Phước Sang và nhiều nghệ sĩ tới viếng mộ Lê Công Tuấn Anh

Diễn viên Kim Chi, Phước Sang, Nhật Cường, danh hài Hữu Nghĩa đã tới nghĩa trang thắp hương tưởng nhớ Lê Công Tuấn Anh trong dịp giỗ lần thứ 22 của tài tử quá cố.

Tài tử màn bạc Lê Công Tuấn Anh qua đời ngày 17/10/1996 (tức ngày 6/9 âm lịch). Đúng ngày giỗ lần thứ 22 của Lê Công Tuấn Anh, những người bạn thân thiết với tài tử một thời đã cùng có mặt tại nghĩa trang Chùa nghệ sĩ ở Gò Vấp (TP.HCM). Họ cùng thắp nhang và tổ chức đám giỗ ngay tại đây.

Kim Chi, Phước Sang và nhiều nghệ sĩ tới viếng mộ Lê Công Tuấn Anh-1
Nghệ sĩ Kim Chi tới viếng Lê Công Tuấn Anh trong ngày giỗ của tài tử.

Diễn viên Trịnh Kim Chi, Lê Tuấn Anh, danh hài Nhật Cường, đạo diễn Phương Điền, Phước Sang, Hữu Nghĩa, Bình Phương có mặt từ rất sớm để chuẩn bị đám giỗ. 22 năm qua, năm nào ngày giỗ Lê Công Tuấn Anh cũng là ngày những người bạn nghệ sĩ gặp nhau và nhắc lại kỷ niệm cũ.

Sau hơn hai thập kỷ, đồng nghiệp cùng thời đã có những bước đi khác nhau trong sự nghiệp. Người vẫn đam mê đóng phim, người theo nghiệp sân khấu hay sản xuất phim. Trong số họ, có người thành công cũng có người thất bại.

Kim Chi, Phước Sang và nhiều nghệ sĩ tới viếng mộ Lê Công Tuấn Anh-2
Đạo diễn Phương Điền, Kim Chi, Hữu Nghĩa, Nhật Cường trong ngày giỗ bạn. 22 năm qua, họ chưa bao giờ quên Lê Công Tuấn Anh.

Đạo diễn Phương Điền xúc động: “22 năm một khẽ chớp mắt. Nhắm mắt lại là bao cảm xúc kỷ niệm ùa về. Ngẫm đã đến lúc sống về những hoài niệm, cạn ly nhé Lê Ku (tên gọi khác của Lê Công Tuấn Anh)”.

Lê Công Tuấn Anh là tài tử màn bạc hàng đầu Việt Nam trong thập niên 1990. Anh mang đến hình ảnh về người đàn ông hiền lành, chung tình trên màn ảnh trong các bộ phim Em còn nhớ hay em đã quên, Ngọt ngào và man trá, Anh chỉ có mình em, Vị đắng tình yêu.

Kim Chi, Phước Sang và nhiều nghệ sĩ tới viếng mộ Lê Công Tuấn Anh-3
Phước Sang, Hữu Nghĩa, Kim Chi là những người bạn cùng thời với Lê Công Tuấn Anh.

Trong sự nghiệp, Lê Công Tuấn Anh tham gia gần 60 phim truyền hình và điện ảnh. Anh từng đoạt Huy chương vàng Hội diễn sân khấu toàn quốc ở lĩnh vực sân khấu.

Đời tư của Lê Công ngày ấy khá kín đáo. Người ta chỉ biết về anh như một diễn viên vượt qua khó khăn thời thơ ấu để nổi tiếng và có cô bạn gái xinh đẹp - người mẫu Minh Anh.  

Ngày 17/10/1996, Lê Công Tuấn Anh quyên sinh ở tuổi 29. Sau ngày anh ra đi, hàng trăm câu chuyện thêu dệt về lý do anh tự tử được chia sẻ. Khán giả thương tiếc cho anh, một tài hoa điện ảnh ra đi khi đang ở giai đoạn hoàng kim sự nghiệp.

Ngày đó, lễ tang của Lê Công Tuấn Anh có hàng chục nghìn người tiễn đưa. Nhiều tuyến đường phố Sài Gòn rơi vào tình trạng tắc nghẽn vì tang lễ của Lê Công.

 

Theo Zing


Trịnh Kim Chi

Tin tức mới nhất