Kinh dị món nòng nọc hấp lá chuối - đặc sản của Thái Lan

Với người Thái Lan, món nòng nọc hấp lá chuối là một đặc sản hiếm có nhưng với du khách thập phương thì đây là một món ăn kinh dị không mấy người dám thử.

Du lịch đến Thái Lan, du khách chỉ cần hỏi Muak Huak thì ai cũng biết. Đây chính là món nòng nọc hấp lá chuối.

2sao.vn | Photobook

Thông thường, món nòng nọc này sẽ được dùng kèm với nước mắm lên men có tên là Pla Raa.

2sao.vn | Photobook

Đối với người Thái, đây là một đặc sản hấp dẫn thơm ngon, nhưng với người nước ngoài thì ngược lại, nhiều người không dám đụng đũa ngay khi thấy đĩa nòng nọc ếch được dọn ra.

2sao.vn | Photobook

Muak Huak có nguồn gốc từ Isan, miền đông bắc Thái Lan, nhưng bây giờ nó được bày bán ở rất nhiều nơi.

2sao.vn | Photobook

So với những món ăn khác ở Thái thì Muak Huak có giá thành không rẻ, đặc biệt chỉ có trong mùa mưa. Đây là mùa mà ếch sinh sản rất nhiều nên mới có thể thưởng thức được Muak Huak.

2sao.vn | Photobook

Cách chế biến món ăn kinh dị này là nòng nọc trộn với sả, ớt, thì là, lá húng quế, rau thơm, gia vị, sau đó được bọc trong lá chuối rồi nướng bằng than củi.

2sao.vn | Photobook

Nghe tả có vẻ rất hấp dẫn, mùi thơm cũng quyến rũ nhưng khi nhìn cận cảnh món ăn này thì nhiều người rất sợ hãi.

2sao.vn | Photobook

Ở Thái Lan, Muak Huak thường được ăn cùng với xôi (khao niao).

2sao.vn | Photobook

Nòng nọc ếch được nhận xét rằng có vị như thịt xay, mềm mịn vì chúng chưa có xương.

2sao.vn | Photobook

Nếu không ăn được nòng nọc ếch thì thực khách có thể gọi cách món ếch khác như đùi ếch chiên giòn, lẩu ếch, ếch hầm cà ri…(Ảnh minh họa: IT)

2sao.vn | Photobook
Xem link gốc Ẩn link gốc https://kienthuc.net.vn/doi-song/kinh-di-mon-nong-noc-hap-la-chuoi-dac-san-cua-thai-lan-1629724.html

món ăn kinh dị