Kinh hãi món ăn từ ấu trùng bọ xít của người Ma Rốc

Malawi là một trong những quốc gia nghèo nhất châu Phi và là quốc gia mà người dân sử dụng nhiều loại côn trùng để làm món ăn, trong đó có những món khiến du khách rất sợ hãi.

Thói quen ăn uống của người Ma Rốc thật sự rất đặc biệt. Nếu mọi người có thể ăn được món thịt chuột của người dân châu Phi, thì món ăn làm từ ấu trùng bọ xít này sẽ khiến ai cũng choáng váng khi biết được nguyên liệu thật sự.

Kinh hãi món ăn từ ấu trùng bọ xít của người Ma Rốc-1

Ở Malawi, Ma Rốc có một món ăn mà chỉ có riêng người dân trong vùng này mới dám thưởng thức. Ông Kingo, chủ một một mảnh đất rộng hơn 28.000 mét vuông, được cho là người đàn ông giàu có nhất địa phương đã giới thiệu đến du khách món ăn độc đáo, thường được ông thu hoạch tại vườn.

Kinh hãi món ăn từ ấu trùng bọ xít của người Ma Rốc-2

Ông Kingo nói rằng những con ấu trùng này được ông nhặt trong cây ra, nó là ấu trùng của một loại bọ xít mà không không biết là tên gì. Điều đặc biệt là những cây có loài vật này sinh sống chỉ mọc quanh bờ hồ Malawi. Ông nói thêm là trứng của loại bọ xít này nở rất nhanh, do đó phải thu hoạch nhanh sau đó đem nấu trực tiếp để tránh chúng nở con.

Kinh hãi món ăn từ ấu trùng bọ xít của người Ma Rốc-3Kinh hãi món ăn từ ấu trùng bọ xít của người Ma Rốc-4

Rất nhiều người dân địa phương đã đi bắt loài côn trùng này để làm món ăn đãi khách. Thông thường món ăn này phải được qua chế biến chứ không được ăn trực tiếp. Vì kích thước của chúng khá bé nên phải thu hoạch số lượng rất lớn mới có thể làm thành một bữa ăn cho tầm 3,4 người.

Kinh hãi món ăn từ ấu trùng bọ xít của người Ma Rốc-5

Tuy nhiên, khi nhìn vào một cục đen xì được bọc trong lá cây như thế này, chúng lại có mùi đặc trưng khó ngửi nên không phải ai cũng can đảm thử ăn.

Theo Dân Việt


món ăn kinh dị

Tin tức mới nhất