Kinh hãi về nhà bạn trai ra mắt, mẹ chồng tương lai hướng dẫn rửa bát chuẩn quy trình 7 bước

Dù đã chính thức làm dâu được vài tháng nhưng Vy vẫn nhớ như in kí ức của lần về ra mắt lần đầu tiên bị mẹ chồng tương lai hướng dẫn rửa bát theo quy trình 7 bước.

Sau đám cưới hạnh phúc cùng người chồng hiền lành, tốt bụng, Vy đang dần hòa nhập với cuộc sống của gia đình nhà chồng. Cô cũng cố gắng nhanh chóng thích nghi để không còn cảm thấy bỡ ngỡ với cuộc sống mới.

Vốn là một cô gái thành thị, là con một nhưng bố mẹ Vy vẫn nghiêm khắc dạy dỗ đến nơi đến chốn. Do đó Vy cũng chẳng nề hà những việc nữ công gia chánh. Cô cũng khá rành công việc dọn dẹp, nấu nướng, thậm chí là sửa chữa những đồ gia dụng đơn giản trong nhà.

Vì lẽ đó, trong lần ra mắt gia đình người yêu lần đầu tiên, dù hồi hộp nhưng Vy khá tự tin với những nền tảng mình có được. Song, không ngờ cô vẫn vấp phải những trở ngại mà đến giờ Vy vẫn nhớ như in.

Kinh hãi về nhà bạn trai ra mắt, mẹ chồng tương lai hướng dẫn rửa bát chuẩn quy trình 7 bước-1

Sau khi được tiếp đón khá nồng nhiệt lúc ban đầu, cả nhà bắt đầu vào bữa cơm trưa. Ăn xong, Vy giành rửa bát bởi đó là công việc hàng ngày cô vẫn làm ở nhà, mặt khác cô cũng muốn “lấy lòng” mẹ chồng tương lai trong lần đầu đến thăm nhà.

Nhưng Vy không ngờ, mẹ chồng cô khi ấy nhất quyết từ chối và giành làm công việc này. Cô bần thần một lúc rồi nghĩ chắc lần đầu về bà cũng ngại người lạ dọn dẹp nên đứng gần để phụ dọn đồ ra bồn rửa.

Tuy nhiên khi vừa vặn nước từ bồn rửa ra, mẹ chồng tương lai của Vy đã cất lời rao dạy: “Nhà bác rửa bát là phải theo quy trình. Trước tiên cháu phải tráng bát bằng nước gạo. Sau đó tráng qua một lần nước rồi mới bắt đầu hòa nước rửa bát ra rửa sạch bát đũa, xoong nồi. Tiếp tục tráng thêm khoảng 3 lần nước sạch, úp ra rổ cho ráo nước rồi mới úp bát đĩa, đũa thìa, xoong nồi lên giá”.

Nghe xong, Vy “đứng hình” luôn vì lúc này mới vỡ lẽ lý do cô không được mẹ chồng tín nhiệm chuyện rửa bát - công việc tưởng chừng như đơn giản, hàng ngày vẫn làm ở nhà của cô giờ đây qua lời mẹ chồng tương lai lại chẳng khác gì một công trình nghiên cứu khoa học nhiều cấp độ.

Ngoài miệng vâng dạ, xem chừng tỏ ý học hỏi nhưng trong lòng Vy thực sự lo lắng. Đây mới chỉ là việc rửa bát hàng ngày thôi đã thế này, không biết những việc lớn khác trong nhà sẽ thế nào. Liệu cô có hòa nhập được vào môi trường mới này hay không?

Cũng may, sau đám cưới, mẹ chồng Vy không đến độ khắt khe với con dâu đến vậy. Nhưng bản thân bà luôn là người sạch sẽ, bảo thủ khi bất di bất dịch mọi đồ vật trong nhà phải gọn gàng và làm đúng quy trình. Chẳng hạn như bà mặc nhiên chuyện rửa bát phải qua 7 bước như vậy, chuyện vo gạo cắm cơm cũng phải vo sạch bằng nước mưa, sau đó cắm cơm nước nóng mới ngon….

Dù mẹ chồng rập khuôn và thường không hài lòng, nhắc ngay khi Vy lãng quên 1 công đoạn nào đó. Thế nhưng Vy luôn tâm niệm, bà cẩn thận như vậy cũng chỉ tốt cho sức khỏe gia đình nên cũng không cảm thấy khó chịu. Song Vy đang lo, sau này vợ chồng cô có thêm con thì không biết việc nuôi dạy và chăm sóc cháu nhỏ, mẹ chồng – con dâu nhà cô có mâu thuẫn gay gắt không?

Theo Em đẹp


con dâu mẹ chồng Tình yêu

Tin tức mới nhất