Kỳ lạ: Hai chị em ruột có hai bộ phận sinh dục, bộ phận nam 'lớn' nhanh hơn nữ

Suốt 8 năm qua, hai bé gái phải sống chung với cả hai bộ phận sinh dục nữ và nam trên cơ thể, đôi khi xấu hổ nhưng không biết làm sao.

Năm 2009 vợ chồng anh Tòng Văn Hạc (SN 1983) và chị Lò Thị Tọn (SN 1983, ở bản Nà Hum, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) sinh một bé gái là Tòng Thị Rêu, khi chào đời “bà đỡ” phát hiện cháu có 2 bộ phận sinh dục, điều này khiến dân làng bàn tán xôn xao cả năm trời.

Đến năm 2011 hai vợ chồng chị Tọn tiếp tục sinh bé gái thứ 2 có tên Tòng Thị Linh nhưng Linh cũng có hai bộ phận sinh dục như chị gái. Hai chị em Rêu, Linh trở thành tâm điểm bàn tán của cả làng, cả xã.

“Khi sinh ra cháu đã như vậy rồi, mình sinh con ra làm sao bỏ con được, nên vợ chồng tôi bỏ qua mọi lời dị nghị để chăm nuôi các cháu”, chị Lò Thị Tọn (mẹ 2 cháu) chia sẻ.

Kỳ lạ: Hai chị em ruột có hai bộ phận sinh dục, bộ phận nam lớn nhanh hơn nữ-1
2 người con gái  chị Tọn cùng có bộ phận sinh dục nam từ khi sinh ra.

Chị Tọn cho biết, dù dị thường về bộ phận sinh dục, nhưng 2 con gái của chị từ khi sinh ra cho đến lúc được 6 tuổi rất ngoan và phát triển thể chất bình thường. Nhưng vấn đề nảy sinh từ khi các cháu bắt đầu đến tuổi cắp sách tới trường.

“Khi đến trường, đi vệ sinh con tôi dù mang thân hình là gái nhưng lại có cả bộ phận sinh dục nam nên nhiều lúc phức tạp. Sợ hai cháu ngại ngùng, thầy cô giáo phải nhắc nhở các bạn cùng lớp, cùng trường không được nói gì về chuyện 'tế nhị' của con tôi. Vì thế, các con tôi mới tiếp tục đi học”, chị Tọn cho hay.

 Được biết, dù có bộ phận sinh dục nam nhưng cả 2 cháu  Rêu và Linh khi vệ sinh theo đường âm đạo của phụ nữ. “Dù bộ phận kia (bộ phận sinh dục nam) chỉ như cái thịt thừa, nhưng nó phát triển rất nhanh, đặc biệt là đứa con gái lớn, nên tôi rất lo lắng”, chị Tọn nói.

Trong cuộc sống hàng ngày, Rêu, Linh đều sinh hoạt như những bé gái bình thường, từ hình dạng đến tính cách cũng đều giống con gái. “Khi các cán bộ xã vào hỏi muốn làm con trai, hay con gái? Con tôi trả lời: Cháu thích làm con gái và mong sớm cắt bỏ bộ phận thừa", chị Tọn nói.

Nhìn bề ngoài không thể biết giới tính thật

Trao đổi với chúng tôi, một bác sĩ chuyên khoa Thận – Tiết niệu (khoa Ngoại – BV Đại học Y Hà Nội) cho biết, việc một đứa trẻ sinh ra có 2 bộ phận sinh dục như hai trường hợp trên là hiếm gặp, tuy nhiên để biết được giới tính thật của các cháu không thể chỉ nhìn bằng mắt thường.

Kỳ lạ: Hai chị em ruột có hai bộ phận sinh dục, bộ phận nam lớn nhanh hơn nữ-2
Sau khi xác định giới tính, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ bộ phận thừa.

Theo vị bác sĩ này, muốn biết giới tính thật và nguyên nhân dẫn đến tình trạng  của hai cháu cần phải tiến hành chụp chiếu chuyên sâu và làm các xét nghiệm mới có thể khẳng định được.

“Với những hình ảnh này, nhiều khả năng các cháu mắc bệnh lưỡng giới giả nữ. Tuy nhiên, để biết chính xác cần phải làm nhiễm sắc thể đồ, qua đó mới biết được giới tính thật”, bác sĩ này cho hay.

Về phía chính quyền địa phương, ông Hoàng Văn Phưởng (Chủ tịch xã Bình Lư – Tam Đường – Lai Châu) cho biết, gia đình 2 cháu Rêu, Linh có hoàn cảnh khó khăn, vì thế bố mẹ chỉ đưa các cháu đi khám theo các chương trình từ thiện, miễn phí.

“Dù đã nhiều lần đi khám, nhưng đến nay các bác sĩ chưa thể xác định được giới tính thật của các cháu là nam hay nữ, chúng tôi hy vọng hai cháu được đưa về Hà Nội khám để sớm phát hiện và can thiệp kịp thời”, ông Phưởng cho hay.

Bà Đèo Thị Thương – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bình Lư cho hay, trong tất cả các giấy tờ của Linh, Rêu đều ghi giới tính nữ. Tuy nhiên, do các cháu đang bắt đầu bước vào độ tuổi thay đổi tâm – sinh lý nên việc có cả 2 bộ phận sinh dục trên cơ thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và cuộc sống của các cháu.

“Qua nắm bắt trực tiếp, ngoài việc có bộ phận sinh dục nam thì bộ phận sinh dục nữ của các cháu cũng dị dạng, chứ không phát triển bình thường như những trẻ khác. Chúng tôi hy vọng các cháu sớm được can thiệp để có cuộc sống bình thường và phát triển như những trẻ khác”, bà Thương nói.

 


Theo Khám phá


bộ phận sinh dục nữ chuyện lạ

Tin tức mới nhất