Là mẹ đơn thân cần tình cảm, tôi rơi vào hoàn cảnh đầy lo lắng

Toàn khiến tôi cảm thấy mình tốt đẹp và đáng được yêu thương. Trước giờ, chưa có ai đối xử tốt với tôi như vậy.

Tôi là người mẹ đơn thân. Sau khi ly hôn, tôi sống cùng con gái 4 tuổi trong căn hộ mà bố mẹ tôi cho tặng. Chồng cũ đã lấy vợ mới, còn tôi vẫn sống một mình. Công việc buôn bán của tôi rất tốt. Điều tôi mơ ước là tìm được người đàn ông đáng tin cậy để xây dựng gia đình, một người tử tế, yêu tôi và thương con gái tôi như con họ.

Với mong muốn đó, khi gặp được Toàn, tôi cảm thấy mình đã chạm tới giấc mơ. Toàn đẹp trai, kém tôi hai tuổi nhưng rất chững chạc. Chúng tôi nói chuyện với nhau rất hợp, ngay cả cách Toàn quan tâm tôi và chăm sóc con gái nhỏ của tôi cũng vừa ý tôi. Giai đoạn đầu, Toàn thường xuyên đưa hai mẹ con tôi đi ăn ở nhà hàng sang trọng, không tiếc tiền mua quà, chăm con gái để tôi đi làm.

Tôi tin tưởng và hết lòng yêu Toàn không chút toan tính. Chúng tôi thậm chí còn bàn tính đến chuyện mua sắm đồ chuẩn bị cho cuộc sống chung.

Tuy nhiên gần đây, Toàn than thở công việc ở chỗ làm hiện tại gặp khó khăn nên muốn tự mở công ty riêng. Tôi động viên Toàn cố gắng và nói, nếu có khó khăn, tôi sẽ đồng hành cùng anh. Tôi muốn anh mạnh mẽ để sau này còn là chỗ dựa cho tôi và con.

Là mẹ đơn thân cần tình cảm, tôi rơi vào hoàn cảnh đầy lo lắng-1
Tôi là một người mẹ đơn thân (Ảnh minh họa: PNG Tree).

Toàn ôm tôi, liên tục nói cảm ơn vì tôi đã xuất hiện trong cuộc sống của anh ấy. Tôi chính là niềm may mắn nhất anh ấy có trong đời. Điều đó khiến tôi vô cùng cảm động. Trước giờ, chưa có ai nói với tôi những lời như vậy, khiến tôi thấy mình tốt đẹp và đáng yêu. Khi Toàn nghỉ hẳn ở công ty cũ và lên kế hoạch mở công ty riêng, anh hỏi tôi có muốn đầu tư cùng anh ấy không.

Toàn vạch ra kế hoạch rất cụ thể để tôi yên tâm trao tiền cho anh ấy làm vốn. Toàn nói, anh ấy có nguồn hàng và lượng khách quen của công ty cũ, sẽ hạ thấp giá thành một chút để lôi kéo khách hàng về, không lo không làm ăn được. Trụ sở công ty sẽ đặt ở tỉnh hơi xa thành phố một chút để giảm giá thành thuê địa điểm...

Cách đặt vấn đề của Toàn khiến tôi tin tưởng. Bởi vậy, tôi đồng ý hùn tiền cùng Toàn, nói theo cách sang chảnh của Toàn là tôi trở thành cổ đông của công ty. Tôi thu xếp đi cùng Toàn tìm địa điểm thuê đặt trụ sở nhưng khá mất thời gian mà chưa tìm được điểm ưng ý. Trong khi đó, tôi còn bận việc kinh doanh riêng nên tôi giao hết cho Toàn tự làm mọi việc.

Tôi tin Toàn đến độ anh đưa hợp đồng thuê địa điểm cho tôi xem, tôi cũng lật dở qua loa rồi bảo Toàn cứ đại diện ký tên. Một số giấy tờ khác cũng vậy. Vì nghĩ Toàn đang rất nỗ lực cho tương lai chung của hai đứa nên tôi không nghĩ ngợi gì nhiều. Lần nào Toàn hỏi đến tiền, tôi đều tìm cách đưa cho anh sớm nhất.

Lần đầu là 600 triệu đồng, những lần sau khi thì 100 triệu đồng, khi thì 50 triệu đồng, lần đưa ít nhất là 20 triệu đồng. Cách đây tầm một tuần, Toàn nói với tôi, anh cần thêm một số tiền lớn để nhập hàng về. Anh định không muốn làm phiền tôi nhưng thủ tục thế chấp nhà đất dưới quê bị chậm, chẳng biết xoay sở kiểu gì. Tôi thấy anh lo lắng nên không đành lòng, lại rút thêm một sổ tiết kiệm còn chưa đến hạn cho Toàn mượn.

Sau mỗi lần tôi ra tay hỗ trợ, Toàn đều tỏ thái độ biết ơn tôi bằng những cử chỉ và lời hứa hẹn hết sức ngọt ngào, rồi sau đó biến mất tăm suốt vài ngày. Tôi gọi điện, nhắn tin, Toàn nói anh quá bận, không ngờ mở một công ty lại vất vả đến thế, quá nhiều phát sinh khiến anh có hôm còn không được ngủ.

Lúc đầu, tôi vẫn tin vào những điều Toàn nói. Nhưng một thời gian dài sau đó tôi không thấy tín hiệu gì khả quan từ Toàn, tôi bắt đầu tự đặt ra một số câu hỏi. Tại sao Toàn không bao giờ nói chuyện với tôi về công việc kinh doanh của anh ấy, dù là khó khăn hay thuận lợi cũng nên chia sẻ với tôi mới phải.

Khi tôi chủ động quan tâm hỏi han, Toàn trả lời ậm ờ cho qua chuyện, có khi còn gắt lên, tỏ ý đã rất mệt còn bị tôi hỏi nhiều, làm anh căng thẳng. Khi thấy tôi giận, Toàn lại ôm tôi xoa dịu, vuốt ve cho tôi xuôi lòng. Nhiều lần như vậy, tôi nóng ruột đòi Toàn đưa tôi đến trụ sở nơi đặt công ty, Toàn lý do trụ sở đặt ở tỉnh đi lại tốn thời gian. Đợi anh ngày mai, ngày kia, ngày kìa, khi nào bớt bận hơn sẽ thu xếp đưa tôi đi.

Sau đó, còn vài lần Toàn muốn tôi đưa thêm tiền vì lý do giai đoạn đầu kinh doanh chưa thu được vốn, trong khi có quá nhiều việc phải chi. Nhưng tôi bắt đầu có dự cảm không tốt cho việc này nên không đưa thêm, dù Toàn hứa sẽ trả lại cả vốn lẫn lãi cho tôi, chỉ cần tôi cho anh ấy thêm chút thời gian. Tuy nhiên, tôi cảm thấy niềm tin vào Toàn đã không còn đủ lớn.

Có lẽ tôi đã sai ngay từ đầu khi để cho Toàn biết yếu điểm của tôi. Tôi là người mẹ đơn thân, cần tình cảm. Anh ta dựa vào đó lợi dụng lòng tin của tôi. Hiện tại, tôi rất hoang mang, có phải tôi đã đặt niềm tin sai chỗ? Lúc này, tôi thực sự rối bời, không biết phải làm gì tiếp theo?

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/la-me-don-than-can-tinh-cam-toi-roi-vao-hoan-canh-day-lo-lang-20240306094308050.htm

mẹ đơn thân

Tin tức mới nhất