Lạ miệng với bánh Trung thu thạch phô mai kiwi
Thưởng thức bánh Trung thu thạch phô mai kiwi thơm mát lạ miệng chắc chắn ai cũng sẽ thích thú
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO BÁNH TRUNG THU
* Phần thạch trứng: 1 củ cà rốt; 250ml nước; 30gr đường; 4gr thạch Agar-Agar.
* Phần thạch phô mai: 5gr bột rau câu Agar - Agar; 80gr đường; 200ml nước; 150ml sữa tươi loại béo; 3 miếng phô mai (có thể thay bằng cream cheese).
* Phần thạch kiwi: 450ml nước; 2 trái kiwi; 4gr bột rau câu Agar-Agar; 70gr đường; 1 chút xíu muối.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẠCH PHÔ MAI KIWI
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng rồi nấu chín.
Bước 2: Cho cà rốt vào máy cùng nước (250ml) xay nhuyễn.
Bước 3: Nước cà rốt, đường và bột rau câu cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Trong khi nấu khuấy đều cho thạch tan trước khi tắt bếp. Đổ thạch vào khuôn tròn nhỏ (để tạo hình lòng đỏ trứng gà).
Bước 4: Cho nước, đường, bột râu câu vào nồi hòa tan. Bắc lên bếp nấu tan để phô mai và sữa hòa đều vào nhau trong vài phút là tắt bếp.
Bước 5: Đổ 1 lớp thạch phô mai vào khuôn tròn nhỏ, để vài phút rồi cho lòng đỏ trứng vào chính giữa (tức phần thạch cà rốt) vào chính giữa.
Sau đó đổ thạch phô mai ngập lòng đỏ trứng.
Bước 6: Kiwi gọt vỏ thái miếng cho vào máy sinh tố cùng nước xay nhuyễn.
Bước 7: Cho nước kiwi cùng các nguyên liệu phần thạch kiwi vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt. Khi thấy thạch trong thì tắt bếp.
Bước 8: Đổ 1 lớp mỏng thạch kiwi vào khuôn để vài phút cho lớp thạch hơi đông thì cho miếng thạch phô mai vào chín giữa.
Tiếp tục đổ thạch kiwi đầy khuôn.
Để các khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là hoàn thành món bánh Trung thu thạch phô mai kiwi.
Úp bánh Trung thu thạch phô mai kiwi ra đĩa, khi ăn cắt miếng nhỏ.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh thạch phô mai kiwi hấp dẫn cho dịp Tết trung thu này!
Theo Khám Phá
-
10 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
13 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
15 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
23 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước