La Tomatina: 'Cuộc chiến cà chua' lớn nhất thế giới

“Cuộc chiến thực phẩm” diễn ra hàng năm tại Tây Ban Nha, thu hút hàng chục nghìn người, "vũ khí" được sử dụng là cà chua.

La Tomatina: Cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới-1
Lễ hội cà chua La Tomatina bắt nguồn từ sự kiện vào năm 1945, khi một nhóm thanh niên muốn giành vị trí trong cuộc diễu hành ở thị trấn Buñol, cách thành phố Valencia khoảng 40 km. Họ xô đẩy khiến nhiều người bị ngã, dẫn đến ẩu đả và lấy những quả cà chua để ném vào nhau. Ảnh: Pablo Blazquez Dominguez / Getty.

La Tomatina: Cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới-2
Trải qua vài lần bị cấm, ngày nay sự kiện này đã phát triển thành một lễ hội lớn, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đặc biệt là Anh, Nhật Bản và Mỹ. Ảnh: Alberto Saiz / AP.

La Tomatina: Cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới-3
Lễ hội La Tomatina thường được tổ chức vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng 8. Năm 2017 là lần thứ 72 diễn ra lễ hội này, với sự tham gia của khoảng 22.000 du khách và 150 tấn cà chua chín đã được sử dụng làm “vũ khí”. Ảnh: Alberto Saiz / AP.

La Tomatina: Cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới-4
Lễ hội bắt đầu sau tiếng súng báo hiệu lúc 11h, chiếc xe tải chở cà chua chín tiến vào bên trong con đường hẹp. Ảnh: Jaime Reina / AFP / Getty.

La Tomatina: Cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới-5
Những người trên xe hất cà chua xuống đường, hàng chục nghìn du khách sẽ cùng tham gia đại chiến, ném cà chua vào nhau trong tiếng reo hò, gào thét vui vẻ. Ảnh: Alberto Saiz / AP.

La Tomatina: Cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới-6
La Tomatina được đánh giá là một trong những lễ hội nổi tiếng trên thế giới, là cơ hội phát triển du lịch của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, lễ hội này cũng bị coi là lãng phí thực phẩm. Ảnh: Alberto Saiz / AP.

La Tomatina: Cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới-7
Từ 2013, chính quyền Tây Ban Nha ra quy định giới hạn lượng du khách được phép tham dự lễ hội là 20.000 người và chỉ dành cho người từ 18 tuổi trở lên, nhưng sức hấp dẫn từ sự kiện sôi động này khiến việc kiểm soát trở nên khó khăn. Ảnh: Pablo Blazquez Dominguez / Getty.&

La Tomatina: Cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới-8
Những du khách tham gia lễ hội được yêu cầu bóp nát cà chua trước khi ném để không gây chấn thương cho người khác. Họ cũng được khuyến cáo nên mặc quần áo cũ, không mang theo đồ công nghệ và đeo kính bảo vệ mắt. Ảnh: Pablo Blazquez Dominguez / Getty.

La Tomatina: Cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới-9
Vào ngày diễn ra lễ hội, người dân hai bên đường đều đóng cửa, cố gắng che chắn cửa hàng và nhà mình bằng bất cứ thứ gì để hạn chế thiệt hại từ cuộc chiến. Ảnh: Heino Kalis / Reuters.

La Tomatina: Cuộc chiến cà chua lớn nhất thế giới-10
Lễ hội kết thúc sau một tiếng nhưng không du khách nào bỏ về. Họ tiếp tục đùa nghịch trên phần cà chua đã nát nhừ như nước sốt. Ảnh: Jaime Reina / AFP / Getty.

 

Theo Zing


du lịch khám phá lễ hội du khách

Tin tức mới nhất