Làm ba chỉ quay bì giòn tan như bánh đa, ai ăn xong cũng xin mang về
Bí quyết để món ba chỉ quay có bì nổ to, giòn tan như bánh đa rất đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết.
Tham gia vào một hội nhóm nấu ăn trên facebook, gần đây chị Nguyễn Hà Anh (Hà Nội) đã chia sẻ hình ảnh món thịt quay bì giòn mà bố chị nấu trong một đám cỗ ở quê Bắc Giang. Khi bố chị nấu món này, mọi người ăn xong đều hỏi xin xem còn không để mang về cho người nhà ăn thử.
Thật bất ngờ, chỉ sau không bao lâu, rất nhiều chị em nội trợ khác đã hỏi xin công thức cũng như mẹo làm sao để món thịt quay này có bì giòn tan, và nổ to được nhiều như vậy.
Món thịt ba chỉ quay bì giòn của bố chị Hà Anh làm khiến nhiều người tưởng đó là món nem chua rán vì bì nổ to, lại giòn tan
Chị Hà Anh chia sẻ, bố chị có hơn chục năm trong nghề nấu cỗ, vì thế, để làm món thịt quay này không hề khó.
Để đáp ứng yêu cầu xin công thức của chị em, chị Hà Anh đã “phỏng vấn” bố bí quyết, cuối cùng, đến chị cũng phải ngạc nhiên, hóa ra nó không khó làm như chị cũng như mọi người vẫn tưởng.
Rất nhiều chị em nội trợ xin công thức món ngon thịt heo quay bì giòn
Theo chị Hà Anh, vì là món ăn trong đám cỗ nên phải có “tính đại chúng”, nghĩa là hầu như ai cũng ăn được, không quá cay đối với trẻ con, không quá mặn hay mỡ đối với người già. “Do đó, bố mình ướp vị mặn truyền thống từ nước mắm thôi. Mình nghĩ đấy là điều quan trọng”.
Bên cạnh đó, chị cũng cho biết để bì nổ giòn cần lưu ý những yếu tố như sơ chế, dầu ăn... "Bì nổ giòn do chiên ngập dầu. Bì ngon không hôi hay ám mùi của món khác do dùng dầu mới. Và để bì giữ giòn thì sau khi chiên làm thật róc mỡ, dùng giấy thấm thật sạch mỡ đọng ở bì thì có thể để được lâu mà không cần ăn ngay".
Dưới đây là cách làm cũng như bí quyết cụ thể món thịt ba chỉ quay bì giòn mà chị Hà Anh chia sẻ:
Sơ chế:
- Thịt ba chỉ cạo thật sạch lông sau đó cho và nồi nước, luộc sơ. Lưu ý, luộc sơ qua mới khứa chứ khứa xong luộc thịt sẽ bị co (có thể khứa cả phần nạc để ngấm gia vị).
- Luộc thịt rồi vớt ra rổ để nguội, dùng bàn đinh (dụng cụ chuyên dụng) để xiên vào bì, xiên chỉ vừa lún vào bì chứ không xiên vào phần thịt kẻo bị chảy nước ngược lại khiến bì bị ỉu. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, có thể dùng dĩa để xiên.
Ướp thịt:
- Chỉ dùng nước mắm ngon (vì đi làm cỗ ướp ngọt hay ướp cay nhiều người không ăn được). Nên ướp vị mặn truyền thống rồi ai thích gì chế nước chấm sau là được.
- Đặt úp miếng thịt xuống, ướp gia vị tầm 20 phút cho ngấm.
Lưu ý, phần bì dùng nước cốt chanh xát lên thật nhiều, xiên lại bì lần nữa nếu thích.
- Trước khi quay thịt dùng giấy thấm bì thật khô, chảo dầu sôi thả quay phần bì xuống trước. "Luộc" thịt trong mỡ sôi như vậy vàng đều hết bỏ ta thấm mỡ.
Bảo quản thịt nếu chưa đến giờ ăn:
Để thịt thật ráo mỡ trong cái rổ, thấm liên tục cho miếng thịt khô thì khi ăn sẽ không bị ỉu và dai bì hoặc cứng bì
Theo khám phá
-
4 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
5 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
7 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
9 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
9 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
10 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
12 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
13 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
14 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
15 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước