Làm ba chỉ quay bì giòn tan như bánh đa, ai ăn xong cũng xin mang về
Bí quyết để món ba chỉ quay có bì nổ to, giòn tan như bánh đa rất đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết.
Tham gia vào một hội nhóm nấu ăn trên facebook, gần đây chị Nguyễn Hà Anh (Hà Nội) đã chia sẻ hình ảnh món thịt quay bì giòn mà bố chị nấu trong một đám cỗ ở quê Bắc Giang. Khi bố chị nấu món này, mọi người ăn xong đều hỏi xin xem còn không để mang về cho người nhà ăn thử.
Thật bất ngờ, chỉ sau không bao lâu, rất nhiều chị em nội trợ khác đã hỏi xin công thức cũng như mẹo làm sao để món thịt quay này có bì giòn tan, và nổ to được nhiều như vậy.
Món thịt ba chỉ quay bì giòn của bố chị Hà Anh làm khiến nhiều người tưởng đó là món nem chua rán vì bì nổ to, lại giòn tan
Chị Hà Anh chia sẻ, bố chị có hơn chục năm trong nghề nấu cỗ, vì thế, để làm món thịt quay này không hề khó.
Để đáp ứng yêu cầu xin công thức của chị em, chị Hà Anh đã “phỏng vấn” bố bí quyết, cuối cùng, đến chị cũng phải ngạc nhiên, hóa ra nó không khó làm như chị cũng như mọi người vẫn tưởng.
Rất nhiều chị em nội trợ xin công thức món ngon thịt heo quay bì giòn
Theo chị Hà Anh, vì là món ăn trong đám cỗ nên phải có “tính đại chúng”, nghĩa là hầu như ai cũng ăn được, không quá cay đối với trẻ con, không quá mặn hay mỡ đối với người già. “Do đó, bố mình ướp vị mặn truyền thống từ nước mắm thôi. Mình nghĩ đấy là điều quan trọng”.
Bên cạnh đó, chị cũng cho biết để bì nổ giòn cần lưu ý những yếu tố như sơ chế, dầu ăn... "Bì nổ giòn do chiên ngập dầu. Bì ngon không hôi hay ám mùi của món khác do dùng dầu mới. Và để bì giữ giòn thì sau khi chiên làm thật róc mỡ, dùng giấy thấm thật sạch mỡ đọng ở bì thì có thể để được lâu mà không cần ăn ngay".
Dưới đây là cách làm cũng như bí quyết cụ thể món thịt ba chỉ quay bì giòn mà chị Hà Anh chia sẻ:
Sơ chế:
- Thịt ba chỉ cạo thật sạch lông sau đó cho và nồi nước, luộc sơ. Lưu ý, luộc sơ qua mới khứa chứ khứa xong luộc thịt sẽ bị co (có thể khứa cả phần nạc để ngấm gia vị).
- Luộc thịt rồi vớt ra rổ để nguội, dùng bàn đinh (dụng cụ chuyên dụng) để xiên vào bì, xiên chỉ vừa lún vào bì chứ không xiên vào phần thịt kẻo bị chảy nước ngược lại khiến bì bị ỉu. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, có thể dùng dĩa để xiên.
Ướp thịt:
- Chỉ dùng nước mắm ngon (vì đi làm cỗ ướp ngọt hay ướp cay nhiều người không ăn được). Nên ướp vị mặn truyền thống rồi ai thích gì chế nước chấm sau là được.
- Đặt úp miếng thịt xuống, ướp gia vị tầm 20 phút cho ngấm.
Lưu ý, phần bì dùng nước cốt chanh xát lên thật nhiều, xiên lại bì lần nữa nếu thích.
- Trước khi quay thịt dùng giấy thấm bì thật khô, chảo dầu sôi thả quay phần bì xuống trước. "Luộc" thịt trong mỡ sôi như vậy vàng đều hết bỏ ta thấm mỡ.
Bảo quản thịt nếu chưa đến giờ ăn:
Để thịt thật ráo mỡ trong cái rổ, thấm liên tục cho miếng thịt khô thì khi ăn sẽ không bị ỉu và dai bì hoặc cứng bì
Theo khám phá
-
2 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
3 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
6 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
17 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
17 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
21 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
22 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
2 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước